The Craft Legacy วัยร้าย ร่ายเวทย์ (2020) ซับไทย

เรื่องราวของ ฮันนาห์ (เคลี่ สแปนี่) เด็กสาวไฮสคูลผู้ไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม วันหนึ่งเธอได้
กลายมาเป็นเพื่อนกับสาวน้อย 3 คนแล้วเธอก็ได้เริ่มทดลองที่จะใช้คาถาเวทมนตร์ พวกเธอจะได้ปลดปล่อย
พลังออกมาเป็นครั้งแรกเพื่อที่จะแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตของพวกเธอแต่ขณะเดียวกันพลังเหล่านั้นก็ค่อย ๆ
หมดลงไปอย่างช้า ๆ พร้อมกับต้นทุนที่เธอต้องแลกมาอย่างคาดไม่ถึง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2020 โดย Sony Pictures Releasing ภายใต้ชื่อ Columbia Pictures วัยร้าย ร่ายเวทย์ คือการสร้างจินตนาการใหม่ของละครเหนือธรรมชาติปี 1996 เป็นการรีเมคที่ท่วมท้นอย่างน่าประหลาดใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากการขาดจินตนาการของผู้สร้างภาพยนตร์ ภาพยนตร์ต้นฉบับมีไว้สำหรับวัยรุ่น ดังนั้นการรีเมคจึงขาดความสามารถและวิสัยทัศน์ที่จะทำให้ผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่สนุกสนานยิ่งขึ้น ถึงกระนั้น การแสดงที่มีชีวิตชีวาของ Lister-Jones ก็ชดเชยข้อบกพร่องของภาพยนตร์.. มันไม่ได้จุดประกายเหมือนกับภาพยนตร์ต้นฉบับ และนักแสดงรู้สึกว่าถูกใช้งานน้อยเกินไป การตัดต่อในตอนเริ่มต้นมุ่งเน้นไปที่เด็ก ๆ ที่ผูกพันกับคาถา และไม่มีความขัดแย้งที่แท้จริงจนกว่าจะถึงจุดสิ้นสุด หลังจากภาคต่อที่สะเทือนใจอย่าง “The Craft: Legacy”

ซีรีส์นี้กำลังจะเข้าฉายทางทีวีอีกครั้ง ในภาคใหม่นี้ ลิลี่วัยรุ่นย้ายไปเมืองใหม่พร้อมกับพ่อเลี้ยงคนใหม่ของเธอ ซึ่งยังเป็นวิทยากรและปราชญ์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชายอีกด้วย ในขณะที่คนร้ายเปิดเผยตัวพยายามหลีกหนีจากความสยองขวัญที่เป็นสูตรที่ทำให้ต้นฉบับเป็นแบบคลาสสิก ภาพยนตร์เรื่องนี้ช้าเกินไปและไม่ใส่ใจกับการนำเสนอเป็นผลให้มันเป็นนักบินทีวีราคาประหยัดที่น่าผิดหวังซึ่งยากที่จะแนะนำ .. Craft Legacy 2020 เป็นการวิ่งเล่นที่เกะกะและไม่น่าพอใจซึ่งล้มเหลวในการส่งหมัดทางอารมณ์ตามชื่อของมัน แง่มุมที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งของพล็อตเรื่องเกี่ยวข้องกับหญิงสาวคนหนึ่งที่มีพลังทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงใจร้าย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เจาะลึกถึงแรงจูงใจของเธอ แต่มันเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นคนพาลที่น่ารังเกียจแทน.. วัยร้าย ร่ายเวทย์

เป็นภาคต่อของภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Craft ในปี 1996 นำแสดงโดย Cailee Spaeny, Gideon Adlon, Zoey Luna, Michelle Monaghan, David Duchovny และ Lovie Simone แม้ว่าองค์ประกอบเหล่านี้จะเพิ่มความลึกให้กับภาพยนตร์ แต่ก็นำจุดสนใจหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกไป ซึ่งทำให้ตัวละครดูสนุกสนาน.. เป็นการรีเมคที่นุ่มนวลจากต้นฉบับปี 1996 และนำแสดงโดย Cailee Spaeny, Gideon Adlon, Lovie Simone และ โซอี้ ลูน่า. Craft Legacy 2020 เป็นเกมรีเมคที่น่าผิดหวัง โครงเรื่องมีความเกลียดชังผู้หญิงที่คลุมเครือและตัวละครใหม่ขาดความแตกต่างหรือการพัฒนา แม้แต่วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ก็ยังดูไม่มีดราม่าและดูเหมือนจะถูกรีทัชด้วยฟิลเตอร์ Instagram

ที่ไม่ดี นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องน่าผิดหวังที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครหญิงเพียงคนเดียวซึ่งเป็นคนเดียวที่น่าสนใจ.. Blumhouse Productions กลับไปสู่พื้นฐานด้วยเนื้อเรื่องของ “The Craft” สำหรับภาคต่อ ภาพยนตร์ความยาว 94 นาทีนี้เป็นการรีบูตแบบเบา ๆ ของต้นฉบับปี 1996 และไม่ได้ทำอะไรใหม่เลยจริงๆ โครงเรื่องยังคงเหมือนเดิม: เด็กสาววัยรุ่นสี่คนกำลังฝึกฝีมือเพื่อเอาชีวิตรอด แม้ว่า “วัยร้าย ร่ายเวทย์” จะทำให้ผิดหวัง แต่แฟน ๆ ก็สามารถปลอบโยนในความจริงที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีบูตมากกว่าภาคต่อ

ที่มา : TMDB