The Doorman เดอะ ดอร์แมน (2020) พากย์ไทย

อดีตนาวิกโยธินหันหลังให้กับตึกสูงระฟ้าสุดหรูในนครนิวยอร์กต้องเอาตัวรอดและต่อสู้กับกลุ่มโจรศิลปะและผู้นำที่โหดเหี้ยมของพวกเขา ในขณะที่พยายามปกป้องครอบครัวของน้องสาวของเธอ ในขณะที่พวกหัวขโมยเริ่มสิ้นหวังและรุนแรงมากขึ้น คนเฝ้าประตูก็เรียกร้องให้ใช้ทักษะการต่อสู้ที่อันตรายถึงตายของเธอเพื่อยุติการประลอง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในเมืองบูคาเรสต์ จ่าทหารเรือนาวิกโยธินสหรัฐฯ Alexandra “Ali” Gorski ได้รับมอบหมายให้ปกป้องขบวนรถที่บรรทุกลูกสาวของเอกอัครราชทูต ทหารรับจ้างติดอาวุธซุ่มโจมตีพวกเขา และแม้ว่าอาลีจะต่อสู้อย่างดุเดือดและมีประสิทธิภาพ แต่ทหารรับจ้างยังคงสามารถฆ่าเอกอัครราชทูต ภรรยาของเขา และลูกสาวของพวกเขาได้ อาลีออกจากนาวิกโยธินและกลับไปนิวยอร์กซิตี้ Pat ลุงของเธอเล่าให้เธอฟังถึงงานหนึ่งใน The Carrington Hotel

ในนิวยอร์กซิตี้ที่เขาทำงานอยู่ อาลีได้รับการว่าจ้าง โดยทำงานร่วมกับบอร์ซ คนเฝ้าประตูอีกคน เธอพบว่าสามีของพี่สาวผู้ล่วงลับของเธอ ศาสตราจารย์จอน สแตนตัน และลูกสองคนของเขา แม็กซ์และลิลลี่ อาศัยอยู่ที่นั่น จอนและอาลีมีชู้กันระหว่างการแต่งงาน ซึ่งเธอหนีไปร่วมกับนาวิกโยธิน เธอได้รับเชิญไปงานเลี้ยงอาหารค่ำอีสเตอร์ของพวกเขาในช่วงวันหยุดอีสเตอร์ แพตถูกบอร์ซฆ่าด้วยค้อนขนาดใหญ่

เผยให้เห็นว่าบอร์ซปลอมตัวเป็นคนเฝ้าประตูเพื่อค้นหาภาพวาดล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ในโรงแรม กลุ่มทหารรับจ้างที่นำโดยวิกเตอร์ ดูบัวส์ มาถึงและเริ่มล็อกดาวน์ Dubois, Borz และคนของเขาบุกอพาร์ตเมนต์ของ Bernard Hersch ผู้ซึ่งกำลังทุกข์ทรมานจากการกลายพันธุ์ แบบอะคิเนติ ก Dubois รู้จัก Bernard ในชื่อ Erich Dreischler และถามว่าภาพวาดอยู่ที่ไหน เมื่อเบอร์นาร์ดไม่พูด บอร์ซก็แทงเขาที่มือ

ในที่สุดก็พาเบอร์นาร์ดไปรอบๆ แม้ว่าเขาจะจำไม่ได้ว่าภาพวาดอยู่ที่ไหน เมื่อภรรยาของเบอร์นาร์ดอธิบายว่าเมื่อเจ็ดปีก่อน พวกเขาย้ายจากห้อง 10C ซึ่งตอนนี้ถูกครอบครองโดยสแตนตัน ทหารรับจ้างออกไป 10C และบอร์ซฆ่าเบอร์นาร์ดและภรรยาของเขาDubois และคนของเขามาถึงที่ 10C และจับ Jon และ Lily เป็นตัวประกัน ในขณะที่ Max เมื่อเห็นผู้ชายข้างในแล้ว ก็วิ่งหนีไป ในที่สุด Dubois ก็ค้นพบตู้เซฟที่ซ่อนอยู่ซึ่งมีภาพวาดและให้ Martinez ใช้สว่านระบายความร้อนด้วยน้ำเพื่อเลี่ยงรหัสการรวมกัน

Jon พยายามเบี่ยงเบนความสนใจของ Dubois ด้วยการดื่มไวน์สักแก้วเพื่อให้ Lily ใช้แล็ปท็อปของ Dubois เพื่อขอความช่วยเหลือผ่านFacebookแต่ Borz จับเธอได้และ Dubois บังคับให้เธอลบข้อความหลังจากค้นพบศพของคู่รัก Hersch และการทรยศของบอร์ซ อาลีก็ฆ่าลูกสมุนคนหนึ่งและวิ่งไปหาแม็กซ์ อาลีและแม็กซ์เปิดใช้งานสัญญาณเตือนไฟไหม้เพื่อเรียกหน่วยดับเพลิง แต่ขณะที่อาลีพยายามเตือนพวกเขา

ลูกน้องอีกสองคนก็จับทั้งสองคนได้ และนักดับเพลิงพบว่าไม่มีอะไรผิดปกติและออกไปหลังจากที่บอร์ซอธิบายว่านี่เป็นสัญญาณเตือนที่ผิดพลาดหลังจากที่อาลีฆ่าลูกน้องอีกคน แม็กซ์ก็แยกจากกันและถูกจับกลับคืนมาและถูกนำไปที่ 10C Dubois โทรหา Ali ผ่านระบบ PA และสั่งให้เธอมอบตัว เมื่อเห็นท่อส่งน้ำเชื่อมต่อกับดอกสว่าน แม็กซ์ก็แอบใช้ระบบ PA เป็นรหัสมอร์สเพื่อส่งข้อความให้อาลีปิดวาล์วหลักของการจ่ายน้ำ

ลีโอถูกอาลีวางระเบิดเล็บฆ่าขณะพยายามเปิดน้ำอีกครั้ง ทำลายวาล์วหลักเช่นกัน ดูบัวส์วิทยุหาเธอและขู่ว่าจะฆ่าครอบครัวหากอาลีปฏิเสธที่จะฟื้นฟูแหล่งน้ำ อาลีเห็นด้วยและโอลเซ่น (กลุ่มคนในกลุ่มดูบอยส์) เจ้าหน้าที่ NYPD ทุจริตจับเธอด้วยปืนจ่อ ต่อสายยางเข้ากับถังเก็บน้ำบนดาดฟ้า ตู้เซฟเปิดเผยให้เห็นภาพวาด

หลังจากที่จอนกล่าวว่างานศิลปะมีมูลค่าหลายร้อยล้าน มากกว่าที่ Dubois บอกพวกเขาว่า Borz เจรจาใหม่ว่า 50% ของรายได้จะมอบให้ Dubois ในขณะที่ผู้ชายที่เหลือ Martinez และ Borz จะได้รับส่วนแบ่ง 25% อาลีฆ่าโอลเซ่นและรีบไปที่ 10C ซึ่งเธอจับตัวมาร์ติเนซเป็นตัวประกัน Borz ทำร้าย Jon และสังหาร Martinez เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งของเขาเป็น 50%เมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ

บอร์ซแต่งตัวเป็นคนเฝ้าประตูเพื่อเดินผ่านตำรวจและตำหนิอาลีที่ทำให้เจ้าหน้าที่ไร้ความสามารถและไล่ตามบอร์ซ ขณะที่พวกเขาเดินผ่านท่อระบายน้ำ Borz หันไปหา Dubois และฆ่าเขา อาลีต่อสู้กับบอร์ซและในที่สุดก็ฆ่าเขาด้วยระเบิดมือ ต่อมาไม่นาน อาลีก็อำลาจอนและลูกๆ ที่กำลังมุ่งหน้าไปลอนดอน

อ้างอิงจาก  TMDB