The Evil Dead ผีอมตะ (1981) พากย์ไทย

The Evil Dead ผีอมตะ (1981)  นักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งรัฐมิชิแกนห้าคน – แอช วิลเลียมส์ , ลินดา แฟนสาว, เชอริล น้องสาวของเขา, สก็อตต์ เพื่อนของพวกเขา และเชลลี แฟนสาวของสก็อตต์ – พักร้อนที่กระท่อมหลังเดี่ยวในชนบทของรัฐเทนเนสซี เมื่อเข้าใกล้ห้องโดยสาร กลุ่มสังเกตว่าชิงช้าที่ระเบียงเคลื่อนที่ไปเอง แต่ทันใดนั้นก็หยุดลงเมื่อสกอตต์คว้าลูกบิดประตู ขณะที่เชอริลวาดรูปนาฬิกา นาฬิกาหยุดเดิน และเธอก็ได้ยินเสียงปีศาจบอกเธอให้ “เข้าร่วมกับเรา” มือของเธอถูกครอบงำ เปลี่ยนเป็นสีซีด และวาดรูปหนังสือที่มีหน้าปีศาจอยู่บนหน้าปก แม้จะหวั่นไหวแต่เธอไม่เอ่ยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เมื่อประตูกลห้องใต้ดินเปิดขึ้นในช่วงอาหารค่ำ เชลลี ลินดา และเชอริลยังคงขึ้นไปชั้นบนขณะที่แอชและสก็อตต์สำรวจห้องใต้ดิน พวกเขาพบNaturom Demontoซึ่งเป็น หนังสือ Egyptian Book of the Dead เวอร์ชัน Sumerianพร้อมด้วยเครื่องบันทึกเทป ของนักโบราณคดี Raymond Knowby และพวกเขานำสิ่งของขึ้นไปชั้นบน สก็อตต์เล่นเทปคาถาที่ปลุกวิญญาณปีศาจ เชอริลตะโกนเรียกสก็อตต์ให้ปิดเครื่องบันทึกเทป และกิ่งไม้หักหน้าต่างห้องโดยสารบานหนึ่ง เย็นวันนั้น Cheryl ที่ตื่นตระหนกเข้าไปในป่าเพื่อสำรวจเสียงแปลก ๆ ซึ่งเธอถูกโจมตีและข่มขืนโดยปีศาจสิงต้นไม้ เมื่อเธอหนีออกมาได้และกลับมาที่ห้องโดยสารด้วยอาการฟกช้ำและปวดร้าว แอชตกลงที่จะพาเธอกลับเข้าไปในเมือง เพียงเพื่อจะพบว่าสะพานไปยังห้องโดยสารถูกทำลาย เชอริลตื่นตระหนกเมื่อรู้ว่าตอนนี้พวกเขาติดกับดักและวิญญาณปีศาจจะไม่ปล่อยให้พวกเขาจากไป กลับมาที่ห้องโดยสาร แอชฟังเทปมากขึ้น โดยเรียนรู้ว่าวิธีเดียวที่จะฆ่าตัวตนนี้คือผ่าชิ้นส่วนโฮสต์ที่ถูกสิง ขณะที่ลินดาและเชลลี่เล่นโพดำเชอริลเรียกไพ่อย่างถูกต้อง ยอมจำนนต่อเอนทิตี และลอยขึ้น ด้วยเสียงปีศาจที่แหบพร่า เธอต้องการรู้ว่าเหตุใดพวกเขาจึงรบกวนการนอนของเธอและขู่ว่าจะฆ่าทุกคน เธอใช้ดินสอแทงลินดาที่ข้อเท้าแล้วโยนขี้เถ้าลงในหิ้ง สกอตต์เคาะเชอริลเข้าไปในห้องใต้ดินและขังเธอไว้ข้างในดูหนังออนไลน์

ทุกคนทะเลาะกันว่าจะทำอะไร เชลลี่กลายเป็นคนหวาดระแวงเมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลงของปีศาจของเชอริล เชลลีนอนอยู่ในห้องของเธอแต่ถูกดึงดูดให้มองออกไปนอกหน้าต่างของเธอ ที่ซึ่งมีปีศาจพุ่งเข้ามาโจมตีเธอ ทำให้เธอกลายเป็นผู้ตาย เธอโจมตีสกอตต์ก่อนที่เขาจะโยนเธอเข้าไปในเตาผิงแล้วแทงเธอที่ด้านหลังด้วยกริชของชาวสุเมเรียน ดูเหมือนจะฆ่าเธอ เมื่อเธอฟื้นคืนชีพ สก็อตต์ก็แยกชิ้นส่วนเธอด้วยขวานและฝังศพไว้ ด้วยประสบการณ์ที่สะเทือนใจ เขาจึงออกเดินทางเพื่อหาทางกลับเมือง ไม่นานเขาก็กลับมาบาดเจ็บสาหัสจากต้นไม้ที่ถูกสิง และตายไปพร้อมกับเตือน Ash ว่าต้นไม้จะไม่ยอมให้พวกมันรอดชีวิตรอดไปได้ เมื่อแอชตรวจสอบลินดา เขาตกใจเมื่อพบว่าเธอถูกสิง เธอโจมตีเขา แต่เขาแทงเธอด้วยกริชสุเมเรียน ไม่เต็มใจที่จะแยกชิ้นส่วนเธอ เขาฝังเธอแทน เธอฟื้นคืนชีพและโจมตีเขา บังคับให้เขาใช้พลั่วตัดหัวเธอและถอยกลับไปที่กระท่อม

กลับเข้าไปข้างใน แอชพบว่าเชอริลหนีออกจากห้องใต้ดิน Cheryl พยายามจะหลบ Ash ได้ซักพัก ส่งผลให้เธอพยายามทำให้ Ash หายใจไม่ออก แอชพยายามหลบหนีจากเงื้อมมือของเธอ จากนั้นจึงยิงเชอริลเข้าที่กราม ขณะที่แอชกำลังขวางประตู สก็อตต์ก็ฟื้นคืนชีพให้กลายเป็นคนเดดไทต์ สกอตต์โจมตีแอช และกระแทก Naturom Demon เพื่อเข้าใกล้เตาผิงโดยไม่ได้ตั้งใจ แอชควักดวงตาของสก็อตต์ออกและดึงกิ่งไม้ออกจากท้องของสก็อตต์ ทำให้เขาเลือดออกและล้มลงกับพื้น Cheryl ทะลุแนวกั้นและกระแทก Ash ลงกับพื้น ขณะที่สก็อตต์และเชอริลยังคงโจมตีแอชบนพื้น แอชก็สามารถคว้าตัวนาทูรอม ดีมอนโต และโยนมันลงในเตาผิง ในขณะที่หนังสือกำลังไหม้ คนตายจะหยุดอยู่กับที่ แล้วเริ่มสลายตัวอย่างรวดเร็ว อวัยวะขนาดใหญ่ระเบิดออกมาจากศพทั้งสอง ปกคลุมไปด้วยเลือดของแอช รุ่งอรุณแตกขณะที่ Ash เดินออกจากกระท่อม ปีศาจที่มองไม่เห็นเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วผ่านป่า วิ่งเข้าไปในกระท่อม และโจมตีเขาจากด้านหลังดูหนังพากย์ไทย

จัดจำหน่ายโดย     นิว ไลน์ ซีนีม่า
วันที่วางจำหน่าย   15 ตุลาคม 2524
เวลาทำงาน     85 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา    อังกฤษ
งบประมาณ    375,000 ดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ    2.7 ล้านดอลลาร์ หรือ 29.4 ล้านดอลลาร์
ที่มา : TMDB