The Exorcism of Emily Rose  พลิกปมอาถรรพ์สยองโลก (2005) พากย์ไทย

The Exorcism of EmilyRose เป็นภาพยนตร์ดราม่ากฎหมายสยองขวัญเรื่องเหนือธรรมชาติของอเมริกาปี 2005 กำกับการแสดงโดยสก็อตต์ เดอร์ริกสัน และนำแสดงโดยทอม วิลกินสันและลอร่า ลินนีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงและได้เรท PG-13 คุณสามารถเพลิดเพลินได้หากคุณชอบหนังสยองขวัญ และคุณอาจพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความบันเทิงหนังดราม่า/สยองขวัญในชั้นศาล”The Exorcism of EmilyRose” เป็นการผสมผสานระหว่างละครในห้องพิจารณาคดีและความสยองขวัญเหนือธรรมชาติ พ่อริชาร์ด มัวร์ถูกกล่าวหาว่าประมาททำให้เอมิลี่ โรสลูกสาวของเขาเสียชีวิตโดยไม่สนใจความต้องการทางการแพทย์ของเธอ เด็กสาวเสียชีวิตด้วยการขาดสารอาหารและบาดแผลจากบาดแผลในตัวเอง การสืบสวนคดีนี้เผยให้เห็นว่าแพทย์ของเธอทำให้เธอป่วยหนัก และเธอก็หยุดกินยา โจทก์และผู้พิพากษาหนักใจกับคุณพ่อมัวร์แม้ว่าฉากในห้องพิจารณาคดีอาจทำให้ผู้ชื่นชอบหนังสยองขวัญปิดตัวลง แต่บริบทที่น่าเชื่อถือของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เกิดความสงสัยและความตึงเครียดอย่างมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ปลอดจากช่วงเวลาฮาๆ แต่ความกลัวหลายๆ อย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยน่ากลัว”The Exorcism of EmilyRose” สร้างจากเรื่องจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้ช่างพูดเกินกว่าจะดึงดูดผู้ชมหลัก แต่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบแนวเพลงระดับสูง ดูหนังออนไลน์

สร้างจากเรื่องจริงThe Exorcism of Emily Rose เป็นภาพยนตร์ดราม่ากฎหมายสยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาปี 2005 กำกับโดยสก็อตต์ เดอร์ริกสัน และนำแสดงโดยลอร่า ลินนีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้คล้ายกับเรื่องจริงของ Anneliese Michel นักศึกษาวิทยาลัยที่เริ่มมีประสบการณ์กับการมองเห็น การชัก และการพากย์เสียงแปลกๆ ครอบครัวของเธอสงสัยว่าเธออาจจะเป็นโรคลมบ้าหมูหรือโรคจิต แต่เธอไม่ตอบสนองต่อการรักษาพยาบาล ด้วยเหตุนี้ ครอบครัวจึงเรียกหมอผี คุณพ่อริชาร์ด มัวร์ น่าเสียดายที่การไล่ผีล้มเหลวและนักบวชถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยประมาทธีมหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความขัดแย้งระหว่างศรัทธาและวิทยาศาสตร์ อัยการยืนกรานว่าเอมิลี่ โรสไม่ใช่คนโรคจิต และอิทธิพลของหมอผีที่มีต่อการตัดสินใจละเลยการรักษาพยาบาลของเธอถือเป็นความผิดพลาด ในความเป็นจริง เธอปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการนัดหมายเพื่อติดตามผลและปฏิเสธที่จะใช้ยา Gambutrol ซึ่งอาจรักษาโรคจิตที่เกิดจากโรคลมชักได้ อันที่จริง สาเหตุการเสียชีวิตใกล้เคียงของเอมิลี่ โรสคือการขาดสารอาหาร ไม่ใช่ปีศาจ ผู้เสนอภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยายถึงหมอผีว่าเป็นชายที่มีศรัทธาซึ่งเชื่อว่ามีปีศาจสิงเด็กในปี 1976 หญิงสาวชาวเยอรมันชื่อ Anneliese Michel ประสบชะตากรรมที่คล้ายกับของ Emily Rose อัยการใช้พยานผู้เชี่ยวชาญ Felicitas D. Goodman เพื่อโต้แย้งว่าความผิดของพ่อแม่ของเธอไม่ใช่สาเหตุของอาการป่วยของเธอ การดำเนินคดียังพยายามทำให้ผู้ปกครองพ้นผิด แต่พ่อแม่ได้รับการยกเว้นและได้รับคำสั่งให้จ่ายค่าปรับ นักบวชสองคนที่ทำการไล่ผีถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆ่าคนตายอันเป็นผลมาจากความประมาทเลินเล่อ และถูกตัดสินจำคุกหกเดือนและถูกคุมประพฤติสามปี  ดูหนังพากย์ไทย

เรตติ้ง PG-13The Exorcism of Emily Rose 2005 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญอาถรรพณ์เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกวิญญาณปีศาจเข้าสิง เธอผ่านการไล่ผี 67 ครั้งก่อนที่เธอจะตาย แม้จะมีการจัดเรต PG-13 แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีฉากความรุนแรงและคำหยาบคาย และมีภาพที่น่าสยดสยองอยู่บ้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกล่าวถึงคำถามเกี่ยวกับศาสนาและความสงสัย ฉากมืดในภาพยนตร์อาจรบกวนผู้ชมที่อายุน้อยกว่าThe Exorcism ofEmily Rose เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างจากเรื่องจริงของหญิงสาว Anneliese Michel เธอเกิดในปี 2495 และเติบโตในครอบครัวที่เคร่งศาสนา อย่างไรก็ตาม เมื่ออายุได้ 16 ปี เธอเริ่มประสบกับการโจมตีของปีศาจ เธอยังรายงานว่าเห็นวิญญาณอสูรในชีวิตประจำวันของเธอ ครอบครัวของเธอตกตะลึงและพยายามหยุดการโจมตีของเธอด้วยยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์พ่อแม่ของเอมิลี่มั่นใจว่าเธอถูกปีศาจเข้าสิง พวกเขาขอความช่วยเหลือจากบาทหลวง คุณพ่อมัวร์ ผู้ทำการไล่ผี อย่างไรก็ตาม เอมิลี่ปฏิเสธการรักษา ซึ่งท้ายที่สุดก็ฆ่าเธอ คุณพ่อมัวร์ปฏิเสธที่จะรับผิดชอบต่อการตายของเอมิลี่ความบันเทิงThe Exorcism of EmilyRose เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงที่สำรวจรอยแยกระหว่างศรัทธาและวิทยาศาสตร์ สันนิษฐานว่ามีปีศาจอยู่และมีความเป็นไปได้ที่ปีศาจจะครอบครองบุคคล ภาพยนตร์เรื่องนี้หลีกเลี่ยงแรงกระแทกราคาถูกอย่างไรก็ตาม แม้ว่าฉากการครอบครองของภาพยนตร์จะน่ากลัวจริงๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจ แต่กลับทำหน้าที่เพียงเพื่อส่งเสริมข้อความพื้นฐานของภาพยนตร์เท่านั้น ซึ่งเป็นความเกลียดชังอย่างสุดซึ้งต่อปีศาจและพระเจ้าในภาพยนตร์เรื่องนี้ ปีศาจหกตนที่แตกต่างกันเข้าครอบครองเอมิลี่ โรส ในหกคนนี้ สองคนมีชื่อ ลูซิเฟอร์และบีเลียล ทั้งสองมีต้นกำเนิดมาจากตำราภาษาฮีบรูและอาจอ้างอิงถึงมารได้ ในพันธสัญญาใหม่ อัครสาวกเปาโลกล่าวถึงเบเลียล ซึ่งน่าจะเป็นคำพ้องความหมายสำหรับซาตานแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมอบประสบการณ์ที่น่าสะพรึงกลัว แต่ก็มีข้อบกพร่องมากมาย คำอธิบายของประวัติศาสตร์ทางศาสนาของเอมิลี่ โรสนั้นดู
อ้างอิงจาก IMDb