The Eye 2 คนเห็นผี 2 (2004) พากย์ไทย

The Eye 2004 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของฮ่องกง กำกับการแสดงโดย Danny Pang และตัดต่อโดย Oxide Pang ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ The Eye ในปี 2003 ออกฉายในฮ่องกงเมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2547 เขียนบทและกำกับโดยแดนนี่ ปัง และอำนวยการสร้างโดยมีเดียคอร์ป เรนทรี พิกเจอร์ส และ ปรบมือ

แองเจลิกา ลี The Eye เป็นผลงานร่วมระหว่างฮ่องกงและไทยและนำแสดงโดยนักแสดงจากเอเชียรวมถึงนักแสดงชาวมาเลเซีย Angelica Lee, Lawrence Chou นักร้องชาวจีน – แคนาดา, นักแสดงชาวสิงคโปร์ Pierre Png และนักแสดงชาวไทย Chutcha Rujinanon ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังระทึกขวัญเกี่ยวกับผลกระทบของการสูญเสียการมองเห็น นอกจากนี้ยังมีนักถ่ายภาพยนตร์ชาวไทย The Eye เป็นภาพยนตร์สยองขวัญในเอเชียตะวันออกที่กำกับโดยพี่น้องแป้ง Angelica Lee เป็นดาราของภาพยนตร์ มันเป็นเพลงฮิตที่เป็นแรงบันดาลใจให้ภาคต่อสามภาค แม้ว่าจะไม่มีใครเกี่ยวข้องโดยตรงกับต้นฉบับก็ตาม ภาพยนตร์แต่ละเรื่องมีธีมและองค์ประกอบที่คล้ายคลึงกันบางเรื่อง นอกจากนี้ยังมีรีเมคของอินเดียและรีเมคของสหรัฐฯ ดูหนังออนไลน์

แดนนี่ แอนด์ ออกไซด์ แป้ง Danny & Oxide Pang in The eye2004 เป็นหนังสยองขวัญที่ทำออกมาได้ดีและเยือกเย็นซึ่งนำเสนอพี่น้องคู่ที่มีความสามารถ ทั้งคู่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างฉากในบรรยากาศและฉากที่น่าขนลุกอย่างแท้จริง และพวกเขายังนำจุดพลิกผันที่น่าประหลาดใจมาสู่เรื่องราวที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย แม้จะมีรูปลักษณ์เป็นฝาแฝด แต่ Danny & Oxide Pang ก็เป็นฝาแฝดที่เหมือนกัน พวกเขาทั้งสองมาจากฮ่องกงและเริ่มต้นที่ประเทศไทย แม้จะมีภูมิหลังที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่ภาพยนตร์ของทั้งแดนนี่และออกไซด์ ปัง ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และได้รับตำแหน่งในฐานะผู้กำกับชั้นนำที่มาจากเอเชีย

การเชื่อมอาร์ค การเชื่อมอาร์กทำให้เกิดแสงพลังงานสูงที่สามารถทำลายเรตินาได้ แสงนี้อันตรายมากเพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่ตา สูญเสียการมองเห็น และจอประสาทตาเสื่อมได้ วิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องดวงตาของคุณคือการสวมอุปกรณ์ป้องกันดวงตา ตามหลักการแล้วคุณควรสวมแว่นกันแดดหรือคอนแทคเลนส์ที่มีฟิลเตอร์ป้องกันรังสียูวี โชคดีที่มีวิธีปกป้องดวงตาของคุณจากการเชื่อมอาร์ค การใช้หน้ากากช่างเชื่อมหรือม่านเชื่อมสามารถช่วยได้ การป้องกันแบบเดียวกันนี้ยังสามารถใช้สำหรับการเชื่อมด้วยแก๊ส อาร์ควาบปล่อยรังสีอัลตราไวโอเลตที่สามารถทำลายดวงตาและเผาเรตินา แผลไหม้เหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้หลายชั่วโมงหลังการสัมผัส และอาจไม่ปรากฏให้เห็นจนกว่าจะสายเกินไป อาการต่างๆ ได้แก่ ตาแดง น้ำตาไหล ปวด และไวต่อแสง ยาหยอดตาชนิดพิเศษสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดและระคายเคืองได้  ดูหนังพากย์ไทย

ชูฉี The Eye2 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของฮ่องกงปี 2004 กำกับโดย Danny Pang และตัดต่อโดย Oxide Pang เป็นภาคต่อของ The Eye แบบสแตนด์อโลน และเข้าฉายในฮ่องกงเมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2547 The Eye2 กำกับการแสดงโดยแดนนี่ ปัง และอำนวยการสร้างโดย Mediacorp Raintree Pictures และ Applause ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ชูฉีเล่นเป็นผู้หญิงที่หดหู่และฆ่าตัวตาย แฟนของเธอปฏิเสธเธอและเธอพยายามฆ่าตัวตายเพื่อจบชีวิตของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอได้รับการช่วยเหลือจากภารโรง ต่อมาในภาพยนตร์ เธอพยายามฆ่าตัวตายอีกครั้ง และในที่สุดก็พบว่าหมดสติ จากนั้นภารโรงก็เข้ามาแทรกแซง และเด็กหญิงคนนั้นก็จบลงที่โรงพยาบาล

เป้าหมายที่น่ากลัว ประตูผีเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในฟุตบอล และสามารถสร้างหรือทำลายการแข่งขันได้ เป้าหมายเหล่านี้บางส่วนเป็นที่ถกเถียงกัน ส่งผลให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันหลายปี เป้าหมายผีเป็นผลจากเป้าหมายที่ได้รับไม่ถูกต้องหรือไม่ได้รับ บางทีมได้เริ่มใช้เทคโนโลยีโกลไลน์เพื่อกำจัดโกสต์เป้าหมาย ซึ่งอาจมีราคาแพงและยากที่จะนำไปใช้ ใน The Eye ผีส่วนใหญ่เป็นประเภท A แต่ก็มีผีประเภท B ด้วย ผีเหล่านี้อาจไม่ได้มีเป้าหมายเฉพาะ หรืออาจมีบุคคล สถานที่ หรือสิ่งของเฉพาะเจาะจง ผีเหล่านี้มักถูกเรียกว่า ‘มาเลฟ’ และเป็นส่วนหนึ่งของผีประเภทเอ

ใบหน้าสยองขวัญ ภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับใบหน้าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ The Eye2004 ทำเคล็ดลับ หลักการง่ายๆ: ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างใบหน้าใหม่ถูกผีสิงของชายที่เขาสร้างขึ้นมาใหม่ตามหลอกหลอน ผีของเหยื่อต้องการให้ผู้เชี่ยวชาญจับฆาตกร แต่เขาสามารถทำได้หรือไม่? ภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับใบหน้ามักพยายามหลีกเลี่ยงการตัดสินทางศีลธรรม แต่ The Eye 2004 หลงทางจากเส้นทางนี้ ตัวละครหลักคือ Louise และ Genesier ต่างก็ตกเป็นเหยื่อของสถานการณ์ที่ผิดธรรมชาติ ในภาพยนตร์ พวกเขาจ่ายเงินสำหรับการกระทำด้วยชีวิต แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่เคารพสิทธิมนุษยชน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นพ่อของหลุยส์ในฐานะผู้ลงโทษ และคริสติแอนกลายเป็นโกรธหลังจากดูแม่ของเธอเสียชีวิต
อ้างอิงจาก IMDb