The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997) พากย์ไทย

The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997)   ในปี พ.ศ. 2257 คนขับรถแท็กซี่ได้รับมอบหมายให้ช่วยชีวิตเด็กสาวคนหนึ่งโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกุญแจสำคัญที่จะรับประกันความอยู่รอดของมนุษยชาติ เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ภาษาฝรั่งเศสเรื่องภาษาอังกฤษปี 1997 กำกับโดย Luc Besson และร่วมเขียนโดย Besson และ Robert Mark Kamen จากเรื่องโดย Besson Inventing the Abbotts เป็นละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีฉากในเมืองเล็กๆ ที่ซึ่งพี่น้องโฮลท์ชนชั้นแรงงานต่างหลงใหลในพี่น้องแอ๊บบอตผู้มั่งคั่ง ท่ามกลางฉากหลังนี้ ความจงรักภักดีของครอบครัวได้รับการทดสอบ นำแสดงโดย วาคีน ฟีนิกซ์, ลิฟ ไทเลอร์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี และบิลลี่ ครูดัพดูหนังออนไลน์

Inventing the Abbotts เป็นภาพยนตร์อเมริกัน Come-of-age ปี 1997 กำกับการแสดงโดย Pat O’Connor และนำแสดงโดย Joaquin Phoenix, Liv Tyler, Billy Crudup และ Jennifer Connelly สร้างจากเรื่องสั้นของซู มิลเลอร์ และประพันธ์โดยไมเคิล คาเมน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องสั้นของซู มิลเลอร์ และกำกับโดยแพ็ต โอคอนเนอร์ นักแสดง ได้แก่ วาคีน ฟีนิกซ์, ลิฟ ไทเลอร์, วาคีน ฟีนิกซ์, บิลลี่ ครูดัพ, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี และบิลลี่ เดปป์ เป็นเรื่องราวย้อนยุคเกี่ยวกับคนหนุ่มสาวสี่คนที่เติบโตในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในแถบมิดเวสต์ของตะวันตก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของตระกูลแอ๊บบอต เจซ พี่​ชาย​คน​หนึ่ง​รู้สึก​ถูก​ไล่​ออก​จาก​ครอบครัว​อย่าง​ไม่​ยุติธรรม​เพราะ​เขา​เสีย​พ่อ​ไป. เขาแอบชอบสาวแอ๊บบอตคนหนึ่ง แต่ไม่สามารถต้านทานความก้าวหน้าของลอยด์ได้ “Inventing the Abbotts” เป็นละครเมืองเล็ก ๆ ที่สร้างอารมณ์ซึ่งกำกับโดย Pat O’Connor เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับยุคสมัยเก่าที่เกี่ยวข้องกับประเด็นสากล มันค่อนข้างตรงเล็กน้อย แต่เสน่ห์ของมันอยู่ที่นักแสดงหน้าใหม่

ในขณะที่ ‘Inventing the Abbotts’ เป็นการดัดแปลงจากนวนิยายของ Sue Miller อย่างหลวม ๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกที่สร้างขึ้นสำหรับทีวีมากกว่า พร้อมเพศเรท R และแนว East of Eden แม้ว่าการแสดงจะดี แต่เรื่องราวก็บางไปหน่อย โดยไม่ได้เน้นที่ความซับซ้อนของตัวละครเพียงเล็กน้อย ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ ในยุค 1950 ที่วัยรุ่นสามคน – Doug, Jacey และ Doug – ถูกเลี้ยงดูมาโดย Helen แม่เลี้ยงเดี่ยว ความสัมพันธ์ของพวกเขาพัฒนาขึ้นและเด็กชายก็เริ่มทำร้ายกันดูหนังพากย์ไทย

สมมติฐานของ ‘การประดิษฐ์ Abbotts’ เป็นแนวคิดที่น่าสนใจ เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวชนชั้นแรงงานที่ต้องแข่งขันเพื่อทำงานในบริษัทผู้ผลิตขนาดใหญ่ พวกเขาต่อสู้กับครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งในรัฐอิลลินอยส์ – ครอบครัวแอ๊บบอต ทั้งสองครอบครัวแตกต่างกันมาก แต่ความคล้ายคลึงกันนั้นน่าทึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่หนังตลก แต่เป็นละครแนวประโลมโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2500 เรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องสองคนซึ่งแต่ละคนมีภูมิหลังและบุคลิกที่แตกต่างกัน แม้จะตั้งอยู่ในเมืองเล็ก ๆ แต่เรื่องราวเกี่ยวกับธีมสากล ตัวละครในภาพยนตร์เติบโตขึ้นมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน และแต่ละคนต้องเผชิญกับความท้าทายที่แตกต่างกันไป ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานย้อนยุคซึ่งตั้งขึ้นในปี 1950 ในรัฐอิลลินอยส์ ตัวละครมีความโรแมนติกแบบวัยรุ่น แต่ขาดความไร้เดียงสาของ Happy Days แม้ว่าจะไม่ได้มีอารมณ์อ่อนไหวเป็นพิเศษ แต่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของภาพยนตร์ที่สำรวจธรรมชาติของความฉลาดทางอารมณ์

Inventing the Abbotts เป็นละครที่ให้ความบันเทิงกับนักแสดงที่แข็งแกร่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอการต่อสู้ของความรักและการสูญเสียในมุมมองและแสดงให้เห็นว่าสิ่งเดียวกันจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร ในที่สุด จอห์น แอ็บบอตต์ ลูกชายของดั๊กจะค้นพบหนทางของตัวเองในโลกนี้ และเขาอาจถึงกับเป็นผู้คิดค้นแอ๊บบอตด้วยซ้ำ ในการประดิษฐ์แอ๊บบอต นักอ่านรุ่นเยาว์จะถูกโยนเข้าสู่โลกสังคมชั้นสูงของเฮลีย์ รัฐอิลลินอยส์ ที่ซึ่งพวกแอ๊บบอตเป็นครอบครัวที่ร่ำรวยและมีลูกสาวที่น่ารักสามคน ครอบครัวนี้มักจะจัดงานเลี้ยงสังคมนับไม่ถ้วน ซึ่งดูเหมือนโลกที่ห่างไกลจากชีวิตของดั๊กและพี่ชายของเขา ในการประดิษฐ์แอ๊บบอต ชายหนุ่มคนหนึ่งได้ยั่วยวนใจ พยายามเกลี้ยกล่อมลูกสาวแอ๊บบอต โชคไม่ดีที่แผนของเขาย้อนกลับมา และเขาส่งเอเลนอร์ไปโรงพยาบาลจิตเวช โดยไม่ได้เจอครอบครัวของเธออีกเลย ในขณะเดียวกัน ดั๊กชื่นชมวิถีชีวิตอิสระของพ่อ และเก็บความรู้สึกที่มีต่อพาเมลาไว้ แต่เธอก็ต่อต้านเขา

ข้อมูล IMDb