The Firm องค์กรซ่อนเงื่อน (1993) พากย์ไทย

เป็นชายหนุ่มที่มีอนาคตสดใสในด้านกฎหมาย กำลังจะสอบเข้าบาร์ เขาได้รับการติดต่อจาก ‘The-Firm’ และยื่นข้อเสนอที่เขาไม่ปฏิเสธ เงินและของกำนัลถูกล่อลวงโดยเงินและของกำนัลที่หลั่งไหลมาที่เขา เขาจึงลืมไปโดยสิ้นเชิงกับด้านที่น่ากลัวยิ่งกว่าของบริษัทของเขา จากนั้นผู้ร่วมงานสองคนถูกสังหาร เอฟบีไอติดต่อเขาเพื่อขอข้อมูลและทันใดนั้นชีวิตของเขาก็พังทลาย เขามีทางเลือก – ทำงานกับ FBI หรืออยู่กับบริษัท ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดเขาจะเสียชีวิตตามที่เขารู้ มิทช์คิดออกทางเดียวคือทำตามแผนของเขา…เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญทางกฎหมายของอเมริกาปี 1993 กำกับโดยซิดนีย์พอลแล็คและนำแสดงโดยทอมครูซ, จีนน์ทริปเปิลฮอร์น, ยีนแฮ็คแมน, เอ็ดแฮร์ริส, ฮอลลี่ฮันเตอร์, ฮัลฮอลบรูค ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากนวนิยายเรื่อง The-Firm ปี 1991 โดยผู้แต่ง John Grisham บริษัท เป็นหนึ่งในสองภาพยนตร์ที่เปิดตัวในปี 1993The-Firm 1993 เป็นละครเกี่ยวกับสำนักงานกฎหมายและทนายความ Mitch McDeere ทอม ครูซ รับบทเป็นทนายที่ได้รับการฝึกจากฮาร์วาร์ดดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงการทำงานของสำนักงานกฎหมายฉวยโอกาส มิทช์ได้รับคัดเลือกจากบริษัทเล็กๆ แห่งหนึ่งในเมมฟิสที่เสนอเงื่อนไขที่น่าดึงดูดใจให้เขา ตัวอย่างเช่น พวกเขาเสนอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำและ Mercedes ฟรี บริษัท ยังตกลงที่จะชำระคืนเงินกู้ของวิทยาลัยที่เขาเอาออกไปตั้งแต่แรกภาพยนตร์เรื่องนี้มีจังหวะที่ดีแม้จะใช้เวลานาน การจัดวางนั้นดูน่าเชื่อถือมาก และส่วนโค้งของตัวละครก็ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ธงสีแดงที่ยกขึ้นเกี่ยวกับกิจกรรมของบริษัทเพิ่มความลึกลับของภาพยนตร์ มีองค์ประกอบมากมายของการวางอุบายทางกฎหมายและการคอร์รัปชั่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ยังไม่ถึงขอบเขตที่ “ไม่อาจดูได้” อย่างไรก็ตาม แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีคุณสมบัติในการแลกรับ แต่ก็เป็นการดีที่สุดที่จะอ่านหนังสือเพื่อทำความเข้าใจแก่นของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแท้จริงภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงที่มีความสามารถ นอกจาก Cruise แล้ว นักแสดงยังมี Terry Kinney, Gary Busey และ Terry Kinney นักแสดงยังมีบทบาทสำคัญในฐานะเพื่อนร่วมงานของมิทช์ Abby McDeere เป็นคนที่ถากถางถากถาง แต่เธอสงสัยในความเอื้ออาทรของสามีของเธอ นอกจากนี้เธอยังลังเลที่จะมีลูก นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีองค์กรลึกลับชื่อ Lambert & Locke ซึ่งมีหน้าที่ติดตามการโทรของพนักงานและห้ามไม่ให้พวกเขามีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

จีนน์ ทริปเปิลฮอร์นเป็นนักแสดงที่เก่งกาจซึ่งเพิ่งได้รับบทในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง The-Firm แม้ว่าเธอจะอายุมาก แต่นักแสดงที่มีความสามารถก็ให้การแสดงที่น่าเชื่อถือและมั่นใจได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยครูซและทริปเปิ้ลฮอร์นเป็นคู่ทนายความที่พยายามแก้ไขอาชญากรรมThe-Firm เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญกฎหมายอเมริกันปี 1993 กำกับโดย Sydney Pollack นำแสดงโดย Tom Cruise, Jeanne Tripplehorn, Gary Busey และ Gene Hackman เป็นหนึ่งในสองนวนิยายดัดแปลงของ Grisham ที่จะทำในปี 1993 เรื่องราวเกี่ยวกับทนายความสองคนที่ทำงานให้กับสำนักงานกฎหมาย อย่างไรก็ตาม มิทช์เริ่มสงสัยว่าบริษัทที่เขาเข้าร่วมเชื่อมโยงกับกลุ่มอาชญากรในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้ ทอม ครูซ รับบทเป็น มิทช์ แมคเดียร์ บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เขากำลังได้รับคัดเลือกจากสำนักงานกฎหมายชั้นนำทั้งหมด แต่มีบริษัทเล็กๆ ในเมมฟิสเพียงแห่งเดียวที่ต้องการเขา บริษัทให้สิทธิพิเศษแก่เขา รวมถึง Mercedes ใหม่ พวกเขายังเสนอบ้านราคาถูกให้เขาด้วยนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวเอก จีนน์ ทริปเปิลฮอร์น รับบทเป็น แอ๊บบี้ แมคเดียร์ ภรรยาของมิทช์ทนายความด้านภาษีที่ได้รับการฝึกอบรมจากฮาร์วาร์ดดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่อง Abby รับบทโดย Jeanne Tripplehorn ขณะที่ Molly Parker รับบทในละครโทรทัศน์ The-Firm เป็นภาพยนตร์ดราม่าปี 1993 ที่กำกับโดย Sydney Pollack และเขียนบทโดย John Grisham นี่คือเรื่องราวของบัณฑิตโรงเรียนกฎหมายที่เข้าร่วมสำนักงานกฎหมายและถูกผลักเข้าสู่คดีฆาตกรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมายและได้รับรางวัล People’s Choice Award สาขาภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยม Hal Holbrook รับบทเป็น David Strathairn เป็นตัวเลือกที่โดดเด่นสำหรับบทบาทนี้The Firm มีนักแสดงที่น่าประทับใจและโครงเรื่องที่มั่นคง ผู้กำกับ ซิดนีย์ พอลแล็ค มุ่งเน้นไปที่ตัวละครและการเล่าเรื่อง มากกว่าแค่การกระทำ ผลลัพธ์ก็คือ ซีเควนซ์แอ็กชันที่ตึงเครียดของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับมาจากบทพูดที่เขียนอย่างดีและการเข้าใจอย่างถ่องแท้ หากภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความใจจดใจจ่อราคาถูก มันจะสูญเสียความแข็งแกร่งภายในไปมากแม้จะอิงจากนวนิยายพลิกหน้าของ John Grisham แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาวและซับซ้อนอย่างน่าประหลาดใจ มีความยาวมากกว่าสองชั่วโมงและง่ายต่อการหลงทางในรายละเอียดและโครงเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะที่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับศีลธรรมสมัยใหม่มากกว่าหนังระทึกขวัญที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นข้อมูล IMDb