The Forgotten Battle สงครามที่ถูกลืม (2020) ซับไทย

พฤศจิกายน 1944 บนเกาะ Walcheren, Zeeland ที่ถูกน้ำท่วม ทหารพันธมิตรหลายพันนายกำลังต่อสู้กับกองทัพเยอรมัน สามชีวิตหนุ่มสาวเชื่อมต่อกันอย่างแยกไม่ออก เด็กชายชาวดัตช์ที่ต่อสู้เพื่อชาวเยอรมัน นักบินเครื่องร่อนชาวอังกฤษ และเด็กหญิงจากซีแลนด์ที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านต่อเจตจำนงของเธอ ถูกบังคับให้ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญที่ส่งผลต่อทั้งเสรีภาพของตนเองและเสรีภาพของผู้อื่น ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นใน Zeeland ที่ถูกยึดครองโดยเยอรมันในเดือนกันยายน 1944 หลังจากการยกพลขึ้นบกที่นอร์มังดี Teuntje Visser ทำงานในสำนักงานของนายกเทศมนตรีผู้ประสานงาน เดิร์กถูกจับในข้อหาโจมตีขบวนรถเยอรมันที่ขับผ่านไป และถูกทรมานจนต้องเปิดเผยชื่อสมาชิกกลุ่มต่อต้านคนอื่นๆ

ในขณะเดียวกัน มารินุส ฟาน สตาเวเรน อาสาสมัครชาวดัตช์ในกองวาฟเฟน-เอสเอสอ Das Reich ได้รับมอบหมายใหม่จากการสู้รบในนาร์วา ประเทศเอสโตเนียบน แนวรบด้านตะวันออกเพื่อทำหน้าที่เป็นเลขานุการและนักแปลให้กับผู้บัญชาการชาวเยอรมันในซีแลนด์, โอเบอร์สเบิร์กฮอฟ มารินุสเริ่มรู้สึกไม่แยแสมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยกลวิธีอันหนักหน่วงของพวกนาซี รวมถึงการประหารชีวิตตัวประกันที่เป็นพลเรือน เขาเห็นใจ Teuntje และพ่อของเธอขณะที่พวกเขาพยายามเจรจาประโยคที่เบากว่าสำหรับ Dirk

ในห้องทำงานของ Berghof แม้จะรับรองในเบื้องต้นว่าเดิร์กจะได้รับการปฏิบัติอย่างสุภาพ แต่ท้ายที่สุดแล้วแบร์กฮอฟก็สั่งให้เดิร์กถูกประหารชีวิตพร้อมกับสมาชิกกลุ่มต่อต้านคนอื่นๆ โดยไม่มีข้อยกเว้น มารินุสพยายามส่งข่าวอย่างลับๆ ไปยังทีนต์เจ แต่ถูกพบโดยเจ้าหน้าที่ชาวเยอรมันที่รายงานเขาต่อเบิร์กฮอฟ เพื่อเป็นการลงทัณฑ์ เขาได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มยิงสำหรับการประหารชีวิตของเดิร์กและส่งกลับไปทำหน้าที่ต่อสู้..

หลังจากเดิร์กเสียชีวิต ทวนเจถูกดึงเข้าสู่กลุ่มต่อต้าน Teuntje รู้ว่า Dirk แอบถ่ายภาพตำแหน่งปืนใหญ่ของเยอรมันตามแม่น้ำ Scheldt Teuntje ขโมยแผนที่น้ำขึ้นน้ำลงของ Sloe Channel จากสำนักงานของนายกเทศมนตรี ซึ่งแสดงส่วนลึกของช่องทางที่จะยอมให้กองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตรข้ามไปได้อย่างปลอดภัย เธอและเพื่อนสนิทของเธอ สมาชิกกลุ่มต่อต้านชื่อ Janna ได้รับมอบหมายให้ลักลอบนำรูปถ่ายของ Dirk

และแผนที่ไปยังกองกำลังพันธมิตรที่กำลังรุกคืบบนเกาะ Walcheren Sneijder ตกลงบนพื้นปากแม่น้ำที่ถูกน้ำท่วมใน Zeeland หลังจากเครื่องร่อน Airspeed Horsa ของพวกเขาถูกยิงด้วยการยิงต่อต้านอากาศยานระหว่าง Operation Market Garden หลังจากลุยผ่านหนองน้ำ พวกเขาแวะที่บ้านไร่ซึ่งพวกเขาได้พบกับชาวนาชาวดัตช์ที่แจ้งพวกเขาว่า Operation Market Garden ล้มเหลว

และกองทัพแคนาดาได้ข้ามพรมแดนเบลเยียมและเข้าสู่ฮอลแลนด์ เฮงค์ที่เหนื่อยล้าและว่ายน้ำไม่เป็น ในที่สุดก็ถูกซินแคลร์ทิ้งไว้ข้างหลัง ซึ่งไปถึงแนวพันธมิตรและเข้าร่วมกองกำลังของกองทัพแคนาดาที่มุ่งหน้าไปยังเกาะวัลเชอเรน.. ก่อนการต่อสู้ที่วัลเชอเรนคอสเวย์ ทวนเจถูกจับขณะช่วยแจนนาหลบหนีบนเรือด้วย ภาพถ่ายและแผนที่ Janna ถูกยิงและบาดเจ็บสาหัส แต่ไปถึงแนวรบฝ่ายพันธมิตรก่อนจะตาย

มารินุสมีส่วนร่วมในการป้องกันเกาะ Walcheren ของเยอรมนีในขณะที่ซินแคลร์เข้าร่วมในการโจมตีของฝ่ายสัมพันธมิตร ทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่กองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตรชนะในที่สุด มารินุสทิ้งกองกำลังเยอรมัน

เมื่อใกล้สิ้นสุดการสู้รบ มารินุสสังหารทหารเยอรมันคนหนึ่งที่พยายามจะประหารชีวิตทึนต์เจ ทูนเจผู้กตัญญูดูแลเขา แต่มารินุสเสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บ ซินแคลร์และทหารพันธมิตรคนอื่นๆ พบทึนเจใกล้กับร่างของมารินุส ทึนเจเดินจากไปเมื่อเมืองได้รับการปลดปล่อย..

ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงชัยชนะของฝ่ายสัมพันธมิตรที่ Walcheren Causeway เปิดเส้นทางเดินเรือของกองกำลังพันธมิตรไปยังท่าเรือ Antwerp และช่วยสนับสนุนการปลดปล่อยของฝ่ายสัมพันธมิตรในเนเธอร์แลนด์เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2488

กำกับโดย  Matthijs van Heijningen Jr.
บทภาพยนตร์โดย  Paula van der Oest
ผลิตโดย  Alain de Levita / Paula van der Oest / Mark van Eeuwen
นำแสดงโดย   Gijs Blom / Jamie Flatters / Susan Radder
บริษัทผู้ผลิต  Levitate Film / Caviar
จัดจำหน่ายโดย  September Films
วันที่วางจำหน่าย   14 ธันวาคม 2020 (วลิสซิงเกน) / 5 มิถุนายน 2564 (เนเธอร์แลนด์) / 15 ตุลาคม 2564 (Netflix)
ความยาว  123 นาที
ประเทศ   เนเธอร์แลนด์
ภาษา  ดัตช์ / ภาษาอังกฤษ / เยอรมัน
งบประมาณ   14 ล้านยูโร
บ็อกซ์ออฟฟิศ   $5,976,231

ข้อมูล : TMDB