The Game เกมตาย…ต้องไม่ตาย (1997) พากย์ไทย

เพื่อเป็นเกียรติแก่วันเกิดของเขา นิโคลัส แวน ออร์ตัน นายธนาคารในซานฟรานซิสโก อัจฉริยะทางการเงินและเป็นคนขี้เหงา ได้รับของขวัญที่ไม่ธรรมดาจากคอนราดน้องชายของเขา: บัตรกำนัลเพื่อเล่นเกมที่ไม่เหมือนใคร ในเวลาเพียงระดับนาโนวินาที นิโคลัสพบว่าตัวเองถูกกลืนกินโดยกฎเกณฑ์อันตรายที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่สามารถแยกแยะได้ว่าปริศนาจะสิ้นสุดที่จุดใดและความเป็นจริงเริ่มต้นขึ้น เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญอเมริกันปี 1997 กำกับโดย David Fincher นำแสดงโดย Michael Douglas TheGame เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญจิตวิทยาปี 1997 นำแสดงโดย Michael Douglas ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวาณิชธนกิจผู้มั่งคั่งที่ได้รับ “เกม” ไลฟ์แอ็กชันจากน้องชายที่ไม่เคยทำอะไรได้ดีในวันเกิดครบรอบ 48 ปีของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการฆ่าตัวตายและมีกราฟิกมาก พ่อของตัวละครนำฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดจากหลังคา และตัวละครนำก็พยายามฆ่าตัวตายเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีคำหยาบคายอยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งคำว่า “f-k” และ “f-k” นอกจากนี้ยังมีฉากเพศที่ชัดเจนหลายฉาก บริการสันทนาการของผู้บริโภคเป็นหนังระทึกขวัญทางจิตวิทยาดูหนังออนไลน์
ถ้า “Wall Street” เป็นหนังระทึกขวัญจิตวิทยา “TheGame” จะยิ่งเป็นมากกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Michael Douglas รับบทเป็น Gordon Gekko และติดตาม Nicholas Van Orton ลูกหลานของ Van Ortons ที่ร่ำรวยมากแห่งซานฟรานซิสโก แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัด นิโคลัสก็แสดงให้เห็นถึงลักษณะทั่วไปของวอลล์สตรีท เขาด่าเพื่อนร่วมงานของเขา และที่แย่กว่านั้นคือ คู่แข่งทางการเงินที่อ่อนแอกว่า กล่าวอีกนัยหนึ่ง เขาไม่เล่นตามกฎ อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถนั่งข้างสนามและปล่อยให้ธุรกิจและชื่อเสียงของเขาต้องทนทุกข์ทรมาน

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ CRS วางตัวเป็นบริษัทที่ให้บริการที่ซับซ้อน แต่จริงๆ แล้วมันคือการโจรกรรม Nicholas ให้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนแก่บริษัท รวมถึงบัตรเครดิตและลายเซ็นของเขา พวกเขายังเข้าถึงบัญชีธนาคารของนิโคลัสได้ ในท้ายที่สุด นิโคลัสเกือบจมน้ำตายเมื่อเขาเผลอทำข้อมูลทางการเงินหกใส่ในรถแท็กซี่ เป็นที่ชัดเจนว่า CRS ไม่มีเจตนาที่จะปล่อยให้นิโคลัสหลุดพ้นจากเบ็ด Nicholas Van Orton เป็นวาณิชธนกิจผู้มั่งคั่งและเป็นคนนอกรีตทางอารมณ์ พ่อของเขาฆ่าตัวตายเมื่อนิโคลัสยังเป็นเด็ก และเขาก็ยังถูกหลอกหลอนอยู่ ในขณะเดียวกัน Conrad น้องชายที่ดื้อรั้นของเขามาเยี่ยม Nicholas โดยบ่นว่าเขาถูกคุกคามโดย Consumer Recreation Services เขายังขอโทษ Nicholas สำหรับการแนะนำเกม เปลี่ยนชีวิตนายธนาคารผู้มั่งคั่งในซานฟรานซิสโกให้กลับหัวกลับหาง
เกมลึกลับในชีวิตจริงที่พลิกชีวิตนายธนาคารผู้มั่งคั่งในซานฟรานซิสโกให้กลับหัวกลับหางใน TheGame หนังระทึกขวัญจิตวิทยาปี 1997 ที่กำกับโดยเดวิด ฟินเชอร์ TheGame นำแสดงโดย Michael Douglas และ Sean Penn และผลิตโดย Propaganda Films Fincher ผู้ซึ่งติดอยู่กับโปรเจ็กต์นี้กล่าวว่ามันเป็น “ภาพยนตร์ที่เน้นที่สภาพของมนุษย์ ไม่ใช่แค่เนื้อเรื่องเฉพาะ” เกมเดิมเป็นบทภาพยนตร์สเป็คปี 1991 แต่ต่อมากลายเป็นภาพยนตร์สารคดี นำแสดงโดย ไมเคิล ดักลาส ลูกชายคนโตของเคิร์ก ดักลาส ดักลาสยังได้แสดงใน Wonder Boys และ The China Syndrome บทบาทของเขาในฐานะนักเขียนที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากการถูกบล็อกของนักเขียนใน The Game ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง
ดูหนังพากย์ไทย

ข้อมูล IMDb