The General’s Daughter อหังการ์ฆ่าสะท้านโลก (1999) พากย์ไทย

เมื่อร่างของกัปตันเอลิซาเบธ แคมป์เบลล์ถูกพบในฐานทัพทหารในจอร์เจีย เจ้าหน้าที่สอบสวนสองคนคือพอล เบรนเนอร์และซาร่า ซันฮิลล์ เจ้าหน้าที่ผู้ออกหมายจับได้รับคำสั่งให้แก้ปัญหาการฆาตกรรมของเธอ สิ่งที่พวกเขาค้นพบนั้นไม่มีอะไรชัดเจน รายละเอียดที่ไม่น่าเป็นไปได้เกี่ยวกับชีวิตของแคมป์เบลล์ นำไปสู่การกล่าวหาว่าทางการทหารปกปิดการเสียชีวิตของเธอและการมีส่วนร่วมของ พล.ท. โจเซฟ แคมป์เบลล์ ผู้เป็นบิดาของเธอ The General’sDaughter เป็นภาพยนตร์สยองขวัญลึกลับของอเมริกาปี 1999 กำกับโดย Simon West และนำแสดงโดย John Travolta เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับความตายอย่างลึกลับของลูกสาวของพลเอกที่โดดเด่น ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายปี 1992 เลสลี่ สเตฟานสัน นักแสดงและนางแบบชาวอเมริกัน รับบทกัปตันเอลิซาเบธ แคมป์เบลล์ในภาพยนตร์ปี 1999 เรื่อง The General’sDaughter เธอเริ่มต้นอาชีพการเป็นนางแบบในช่วงต้นยุค 90 และต่อมาได้แสดงในภาพยนตร์เช่น Unbreakable, MDs และ The Alien Hunter เธอยังสร้างประติมากรรมดินเผาและทองแดง เกิดในมัวร์เฮด รัฐมินนิโซตา สเตฟานสันอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิสและนิวยอร์กซิตี้มทสเตฟานสันมีเสน่ห์มาก และสูง 5 ฟุต 11 นิ้ว เธอมีผมสีน้ำตาลและตาสีฟ้า ผมของเธอยาวและเป็นลอน เธอมีใบหน้าที่มีเสน่ห์มากและค่อนข้างอวบ ดวงตาของเธอเป็นประกายและจมูกของเธอมีรูปร่างเหมือนดอกกุหลาบ Stefanson และ James Spader เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์หลายเรื่อง ในปี 2551 พวกเขาหมั้นกัน พวกเขามีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน นาธาเนียล เจมส์เคยแต่งงานกับวิคตอเรีย คีลมาก่อน เธอมีลูกชายสองคนจากความสัมพันธ์ครั้งก่อนของเธอ นอกจากการแสดงแล้ว สเตฟานสันยังทำงานเป็นประติมากรอีกด้วย เธอเดินทางระหว่างนิวยอร์กและลอสแองเจลิส แม้จะจัดการกับปัญหาร้ายแรงของการล่วงละเมิดทางเพศในกองทัพ แต่ “The General’sDaughter” ก็นำเสนอการกระทำมากมายตามแบบฉบับของภาพยนตร์ระทึกขวัญในปี 1990 มันยังประกอบด้วยการต่อสู้ด้วยมีดใต้น้ำระหว่างเบรนเนอร์และผู้ก่อการร้ายในประเทศ มันมีผลลัพธ์ที่หลากหลายเมื่อพูดถึงข้อความและภาพที่ชัดเจนของผลสุดท้ายของการฆาตกรรมของเอลิซาเบธดูหนังออนไลน์

อาชีพของเลสลี่ สเตฟานสัน Leslie Stefanson เป็นนักแสดง นางแบบ และศิลปินชาวอเมริกัน เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทเอลิซาเบธ แคมป์เบลล์ในละครประวัติศาสตร์เรื่อง The General’sDaughter Stefanson ยังเล่น Joan Bennett Kennedy ใน Jackie, Ethel, Joan: Women of Camelot บทบาทแรกของ Stefanson คือการเป็นนางแบบแฟชั่น เธอได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องตั้งแต่ต้นปี 1990 แม้ว่าเธอจะประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดง แต่เธอก็ยังคงสร้างสรรค์งานประติมากรรมและยังเป็นศิลปินอีกด้วย ผลงานของเธอได้รับการยกย่องและยกย่องจากนักสะสมงานศิลปะมากมาย Stefanson เติบโตขึ้นมาใน Moorhead, Clay County, Minnesota และต่อมาได้เข้าเรียนที่ Barnard College ในนิวยอร์กซิตี้ เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนในปี 1993 จากนั้นเธอก็ใช้ชีวิตการทำงานส่วนใหญ่ในลอสแองเจลิส

แม้ว่าเธอจะแบ่งเวลาระหว่างทั้งสองเมืองก็ตาม มีรายงานว่าเธออาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์หรูหราที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในย่านลินคอล์นสแควร์ สเตฟานสันเริ่มต้นอาชีพการเป็นนางแบบและได้แสดงโดยวิลเฮลมินาโมเดลในนิวยอร์กซิตี้ ในปี 1994 เธอเล่นบทเล็กๆ ในภาพยนตร์เรื่อง The Cowboy Way หลังจากแสดงบทบาทรองในหนังเรื่องเล็กได้ไม่กี่ปี เธอก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ครั้งใหญ่กับ The General’sDaughter Leslie Stefanson สำเร็จการศึกษาจาก Barnard College ในปี 1993 เธอเริ่มสร้างแบบจำลองในขณะที่เธอเรียนวิทยาลัย หลังจากสำเร็จการศึกษา เธอได้รับบทบาทการแสดงครั้งแรกใน “The Cowboy Way” ในไม่ช้าเธอก็ไปแสดงในภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ รวมถึง “The Mirror Has Two Faces” “The General’sDaughter” และ “Fool’s Paradise” หลังจาก The General’sDaughter เธอได้แสดงในภาพยนตร์ขนาดเล็กหลายเรื่อง เธอเล่นบทบาทใน “Alan Smithee Film: Burn Hollywood Burn” และ “Flubber” ในปี 2000 เธอได้แสดงใน “Break Up” และ “The General’sDaughter” ในช่วงเวลานั้น เธอยังได้เป็นศิลปินและเริ่มทำประติมากรรมสำริดและดินเผาในลอสแองเจลิส เธอมีความสัมพันธ์อันยาวนานกับนักแสดงเจมส์ สเปเดอร์ พวกเขาเริ่มออกเดทในปี 2545 และหมั้นกันในปี 2551 ทั้งสองเป็นพ่อแม่ของนาธาเนียลสเปเดอร์ เธอยังมีลูกติดสองคนจากการแต่งงานครั้งก่อนดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่อง The General’sDaughter “The General’sDaughter” ซึ่งสร้างจากนวนิยายขายดีที่สุดของเนลสัน เดอวิลล์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของทหารคนหนึ่ง แต่ยังกล่าวถึงประเด็นเรื่องการเลือกปฏิบัติทางเพศและการทุจริตทางทหารอีกด้วย แม้ว่าจะเป็นนิยาย แต่พล็อตเรื่องและตัวละครก็ชวนให้นึกถึงเหตุการณ์จริง ผู้ชมหลายคนมีความทรงจำเมื่อเร็วๆ นี้เกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศของฐานทัพ Tailhook ในปี 1991 หรือเรื่องอื้อฉาว Aberdeen Proving Ground ในปี 1996 ตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ นายพลที่เกษียณแล้ว กำลังสืบสวนคดีฆาตกรรมลูกสาวของเขาด้วย ในขณะที่อดีตนายทหาร จอห์น ทราโวลตา ช่วยเขาค้นหาผู้ต้องสงสัย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่การเล่าเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับการล่วงละเมิดและการปกปิด และมันไม่ได้ดึงคุณและทำให้คุณรู้สึกพึงพอใจ แม้ว่า “ลูกสาวของนายพล” จะจัดการกับปัญหาร้ายแรงเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศในกองทัพ แต่ก็มีการดำเนินการมากมายและเป็นหนังระทึกขวัญทั่วไปในยุค 90 ซึ่งรวมถึงการต่อสู้ด้วยมีดใต้น้ำระหว่างเบรนเนอร์และผู้ก่อการร้ายในประเทศ และแม้แต่การพรรณนาถึงชะตากรรมของอลิซาเบธที่บาดใจ แต่ “ลูกสาวของนายพล” มีข้อบกพร่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลักษณะนิสัยของผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงมากเกินไป นอกจากโครงเรื่อง “The General’sDaughter” ยังเน้นที่ความงามของอลิซาเบธ ในหลายฉาก เธอแสดงภาพเปลือยเต็มหน้าผาก หรือใบหน้าสีฟ้าของเธอในระยะใกล้ ในที่สุดเธอก็ถูกคนรักรัดคอ แม้ว่าเรื่องนี้อาจดูเหมือนเป็นความพยายามอันสูงส่งในการเน้นย้ำประเด็นเรื่องความรุนแรงทางเพศ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับจบลงด้วยการแสดงความรุนแรงอย่างโจ่งแจ้ง โครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ชี้ให้เห็นถึงบทบาทของกองทัพในกรณีล่วงละเมิดทางเพศ แต่ยังเน้นย้ำถึงบทบาท
อ้างอิงจาก IMDB