The green knight เดอะ กรีน ไนท์ ศึกโค่นอัศวินอมตะ (2021) พากย์ไทย

เรื่องราวของ กาเวน (เดฟ พาเทล) หลานชายผู้บ้าบิ่น และเอาแต่ใจของ คิงอาเธอร์ ที่ออกไปทำภารกิจ เผชิญหน้ากับ อัศวินมรกต (ราล์ฟ อีนสัน) ซึ่งเป็นบททดสอบสำคัญของเหล่าอัศวิน กาเวน เดินทางฟันฝ่าอุปสรรคนานา ต้องรับมือกับวิญญาณอาฆาต, ยักษ์, โจร เพื่อค้นหาตัวเอง และพิสูจน์คุณค่าของเขาต่อครอบครัวและอาณาจักร เขาพร้อมเดิมพันทุกอย่างเพื่อก้าวข้ามศึกสำคัญครั้งนี้ ไม่เว้นแม้แต่ชีวิตของเขาเอง ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

กาเวน ตื่นขึ้นมาใน เช้าวัน คริสต์มาสในซ่องของคนรัก ซึ่งเป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งชื่อเอสเซล เขากลับไปที่คาเมล็อตและตามแม่ของเขาดุ (ไม่ได้ระบุชื่อแต่บอกเป็นนัยว่าเป็น มอร์แกน เลอ เฟย์ ) เข้าร่วมงานเลี้ยงที่โต๊ะกลม กับ กษัตริย์อาเธอร์ลุงของเขาที่เชิญกาเวนมาอยู่เคียงข้างเขา ในหอคอย เลอ เฟย์ทำพิธีกรรมเวทมนตร์ ซึ่งเรียก อัศวินสีเขียวผู้ ลึกลับ ที่บุกเข้าไปในศาลของอาเธอร์และกล่าวว่าอัศวินคนใดที่สามารถโจมตีเขาได้จะชนะขวานสีเขียวของเขา

แต่จะต้องเดินทางไปยังโบสถ์สีเขียวในวันคริสต์มาสถัดไปและได้รับการตีกลับอย่างเท่าเทียมกัน กาเวนรับความท้าทาย อัศวินยอมจำนนและกาเวนที่ถือปืนเอ็กซ์คาลิเบอร์ฆ่าเขาทิ้ง อัศวินลุกขึ้นและยกศีรษะที่ถูกตัดออก เตือนกาเวนถึงการต่อรองราคาและจากไปกาเวนใช้เวลาหนึ่งปีอย่างสนุกสนานก่อนที่อาเธอร์จะเตือนเขาให้รักษาจุดจบของการท้าทาย กาเวนขี่ม้าไปที่โบสถ์สีเขียว โดยเอาขวานสีเขียวและผ้าคาดเอวสีเขียวที่ทำโดยแม่ของเขา ซึ่งอ้างว่าไม่มีอันตรายใดๆ เกิดขึ้นกับเขาตราบเท่าที่เขาสวมมัน

ระหว่างการเดินทาง กาเวนได้พบกับเด็กชายคนหนึ่งซึ่งกำลังไล่ล่าในสนามรบที่เกลื่อนไปด้วยนักรบที่ตายแล้ว เด็กชายสั่งให้กาเวนไปที่ลำธารที่จะนำเขาไปยังโบสถ์สีเขียว เขาขอเงินและกาเวนให้เหรียญเดียว หลังจากนั้นไม่นาน เด็กชายและอีกสองคนก็ซุ่มโจมตีกาเวนและขโมยขวาน เข็มขัด และม้า

ปล่อยให้เขาถูกมัดไว้ กาเวนแย่งดาบของเขาและใช้มันเพื่อตัดเชือกที่มัดมือของเขาแล้วไล่ตามพวกเขา ตอนค่ำ กาเวนมาถึงกระท่อมร้างและผล็อยหลับไปบนเตียง เขาถูกปลุกให้ตื่นขึ้นโดยวิญญาณของหญิงสาวชื่อวินิเฟร็ดผู้ขอให้กาเวนดึงศีรษะของเธอจากน้ำพุที่อยู่ใกล้ๆ ถามว่าจะได้อะไรตอบแทนแต่ถูกปฏิเสธ เขารวมกะโหลกศีรษะของเธอกับซากโครงกระดูกของเธออีกครั้ง และในเช้าวันรุ่งขึ้นพบว่าขวานถูกส่งคืนให้เขาแล้ว

กาเวนผูกมิตรกับจิ้งจอกที่ร่วมเดินทางกับเขา เขาไปถึงปราสาทที่มีลอร์ดอาศัยอยู่ และแจ้งเขาว่าโบสถ์สีเขียวอยู่ใกล้ ๆ และกาเวนยอมรับคำเชิญให้อยู่ต่อ สตรีของพระเจ้าซึ่งคล้ายกับเอสเซล เสแสร้งทาบทามต่อกาเวนอย่างเย้ายวน พระเจ้าเสนอให้พวกเขาแลกเปลี่ยนสิ่งที่เขาได้รับขณะออกล่ากับสิ่งที่กาเวนพบที่ปราสาท เช้าวันรุ่งขึ้น เลดี้มอบผ้าคาดเอวสีเขียวให้กาเวน ซึ่งเธออ้างว่าทำเอง

กาเวนยอมรับความก้าวหน้าของเธอเพื่อแลกกับมัน กาเวนหนีและพบพระเจ้าในป่า พระเจ้าจูบกาเวนเพื่อแลกกับการกระทำของเลดี้ แต่กาเวนไม่ได้คาดเอวให้เขา พระเจ้าเปิดเผยว่าเขาได้จับสุนัขจิ้งจอกของกาเวนและปล่อยมันออกมา กาเวนมาถึงลำธารที่มีเรือรออยู่ สุนัขจิ้งจอกพูด วอนให้กาเวนละทิ้งภารกิจ กาเวนพาเรือไปที่โบสถ์ซึ่งอัศวินนั่งอยู่ในโหมดจำศีล กาเวนรอตลอดทั้งคืน 

และอัศวินสีเขียวก็ตื่นขึ้นในเช้าวันคริสต์มาสขณะที่อัศวินเหวี่ยงขวานกาเวนก็สะดุ้ง อัศวินดุเขา กาเวนคุกเข่ารับแรงกระแทกอีกครั้ง แต่ในนาทีสุดท้ายก็หนีออกไป เขานึกภาพว่าจะหนีกลับไปที่คาเมล็อตและได้เป็นกษัตริย์หลังจากอาเธอร์เสียชีวิต ในภวังค์ Essel แบกลูกชายของเขา แต่ Gawain ละทิ้งเธอ

รับเด็กและแต่งงานกับขุนนางแทน ลูกชายของเขาโตและตายในสนามรบ หลายปีต่อมา กาเวนกลายเป็นราชาผู้ถูกดูหมิ่น เมื่อปราสาทถูกล้อมและครอบครัวละทิ้งเขา เขาก็ถอดสายคาดสีเขียวออก (ซึ่งเขาไม่เคยถอดเลยตั้งแต่ได้รับมันกลับมาจากเลดี้) และศีรษะของเขาตกลงมาจากบ่าของเขาย้อนกลับไปที่โบสถ์สีเขียวในปัจจุบัน กาเวนที่คุกเข่าถอดสายคาดเอวออก บอกอัศวินว่าเขาพร้อมที่จะตาย อัศวินชมเชยกาเวนสำหรับความกล้าหาญของเขา แล้วลากนิ้วไปที่คอของกาเวน แล้วพูดว่า “เอาหัวของเธอออกไป” แล้วยิ้มอย่างใจดี

แหล่งที่มา IMdb