The Green Mile ปาฏิหาริย์แดนประหาร (1999) พากย์ไทย

The Green Mile ปาฏิหาริย์แดนประหาร (1999)  เป็นเรื่องย้อนอดีตที่ พอล เอดจ์คอมบ์ เล่าให้ อีเลน คอนเนลลี่ เพื่อนหญิงที่พักอยู่ที่บ้านพักคนชราฟัง เขาอยู่ที่นี่มานานกว่า 60 ปีหลังจากเกษียณ เขาเคยทำงานเป็นหัวหน้าผู้คุมนักโทษประหารที่ Cold Mountain Penitentiary งานของเอดจ์คอมบ์ ในขณะประจำการที่ Cold Moutain ทางใต้ ในยุคของการกดขี่ด้านชนชั้น คือการดูแลนักโทษประหาร 4 คนที่รอการเดินทางผ่านเส้นทาง ที่เรียกว่า กรีนไมล์, ทางเดินสีเขียวที่นักโทษใช้เป็นทางเดินออกจากกรงขัง ..ไปสู่เก้าอี้ไฟฟ้า เป็นเวลากว่าหลายปี ที่เอดจ์คอมบ์เดินไปบนทางเดินนี้ พร้อมกับนักโทษหลายต่อหลายประเภท แต่เขาไม่เคยรู้สึกผูกพันกับใครเหมือนอย่างที่รู้สึกกับ จอห์น ค็อฟฟี่ นักโทษผิวดำร่างยักษ์ ที่ต้องคดีฆาตกรรมเด็กหญิงสองคน ถ้าดูจากรูปร่างของเขา มันเป็นเรื่องไม่ยากที่จะฆ่าใครสักคน แต่พฤติกรรมของเขา กลับตรงข้ามกับสิ่งที่ใครๆ เห็น เขารักสงบ อ่อนโยน และกลัวความมืดเป็นที่สุด นอกจากนี้ค็อฟฟี่ยังมีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ สิ่งเหล่านี้ก่อความสงสัยในใจเอดจ์คอมบ์ว่า ค็อฟฟี่สังหารเด็กหญิงสองคนนั้นจริงหรือไม่ TheGreen Mile เป็นภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซีอเมริกันปี 1999 ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Stephen King ในปี 1996 นำแสดงโดย Tom Hanks ในฐานะผู้คุมนักโทษประหารในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ Michael Clarke Duncan รับบทเป็นนักโทษลึกลับ และ David Morse, Bonnie Hunt, Doug Hutchison และ James Cromwell ก็ปรากฏตัวในบทบาทสนับสนุนดูหนังออนไลน์

ทอม แฮงค์สนำแสดงใน “TheGreen Mile” ภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซีอเมริกันปี 1999 ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของสตีเฟน คิง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยแฮงค์ในฐานะผู้คุมนักโทษประหารที่พยายามทำงานของเขาในช่วงทศวรรษที่ 1930 และได้พบกับชายผิวดำผู้ลึกลับ John Coffey ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดหักมุมมากมาย รวมถึงองค์ประกอบเหนือธรรมชาติTheGreen Mile จบลงด้วยความเศร้าโศกที่ฉุนเฉียวกว่านวนิยาย ในนวนิยายเรื่องนี้ คุณจิงเกิลส์เสียชีวิตก่อนเอเลน ซึ่งทำให้เป็นตัวบ่งชี้ถึงชะตากรรมของพอลได้ดีกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเปลี่ยนกรอบของเรื่องเล็กน้อย ในขณะที่ Paul ควรจะเขียนบันทึกความทรงจำของเขา เวอร์ชันนี้ใช้หนังเรื่อง Top Hat เพื่อผูกอดีตไว้กับปัจจุบันแม้ว่า TheGreen Mile มักถูกมองว่าเป็นนวนิยายชั้นสอง งานของ Stephen King แสดงให้เห็นถึงทักษะของเขาในการผสมผสานอารมณ์เข้ากับความโหดร้ายและสัญลักษณ์ นวนิยายเรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 1932 และรวมถึงผู้คุมเรือนจำที่มีเสน่ห์และชายผิวดำตัวใหญ่ผู้ใจดีที่มีพลังเวทย์มนตร์ TheGreen Mile รู้สึกยากกว่าที่ฉันจำได้ตั้งแต่การอ่านครั้งแรก ฉันยังผิดหวังที่พบว่า “Magical Negro” ไม่ได้วิเศษอย่างที่คิด TheGreen Mile เวอร์ชันภาพยนตร์กำกับโดย Frank Darabont และมีความยาว 189 นาที มีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวละคร Paul Edgecomb เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่ Cold Mountain Penitentiary โดเมนของ Paul Edgecomb เป็นที่รู้จักในชื่อ “Green Mile” และงานของเขาคือการบังคับใช้กฎหมาย ชายและหญิงที่ถูกประณามกำลังเดิน “ไมล์สุดท้าย” และ “กรีนไมล์” เป็นโดเมนของเขา

“Th Green Mile” เป็นภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซีอเมริกันปี 1999 ที่กำกับโดยแฟรงค์ ดาราบอนต์ อิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของสตีเฟน คิง เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดเรื่องหนึ่งของดาราบอนต์ หนังมีพล็อตเรื่องน่าติดตามและน่าติดตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเปลี่ยนฉากที่สองในสามที่ยุ่งยากและการบรรยายจำนวนมาก แต่ถึงแม้จะมีความยาว ดาราบงต์ก็มีความสามารถพิเศษในการอบขนม แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้เวลาสามชั่วโมง แต่ก็ไม่เคยรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังที่น่าเบื่อ ดาราบงต์คร่อมเส้นแบ่งระหว่างการเขียนบทและการกำกับ แปลเป็นหนังที่ดูแล้วมีความสุขอีกครั้ง วิสัยทัศน์ของดาราบอนท์นั้นน่าสนใจ นักแสดงและการถ่ายทำภาพยนตร์ก็สมบูรณ์แบบ แม้แต่ฉากแฟนตาซีของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็น่าเชื่อ

ดูหนังพากย์ไทย

ซาวด์แทร็กของภาพยนตร์เรื่อง The Green Mile ในปี 1999 ประกอบด้วยเพลงที่แต่งโดย Thomas Newman และมี 37 เพลง แม้ว่าแทร็กส่วนใหญ่จะเป็นเพลงบรรเลง แต่โน้ตก็มีสี่แทร็กที่ร้องโดย Bille Holiday, Guy Lombardo และ Royal Canadians เพลงหลายเพลงถูกเล่นในภาพยนตร์และจำได้ง่ายจากเพลงประกอบภาพยนตร์ The Green Mile เป็นภาพยนตร์ที่ทรงพลังเกี่ยวกับชีวิตในแดนประหาร เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายผิวสีร่างใหญ่ชื่อ จอห์น คอฟฟีย์ ซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมสองครั้งและถูกตัดสินประหารชีวิต ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนและกำกับโดยแฟรงค์ ดาราบอนต์ และนำเสนอทอม แฮงค์ส เป็นผู้คุมแถวประหารที่พบว่านักโทษในเรือนจำของเขาได้รับของขวัญในการรักษาเหมือนพระเยซู หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์หรือรายการทีวีที่สมบูรณ์แบบ แอป Reelgood สามารถช่วยคุณได้ คุณสามารถค้นหาตามประเภทและการจัดอันดับ IMDB เพื่อค้นหาตัวเลือกที่ดีที่สุด เมื่อคุณพบสิ่งที่ต้องการแล้ว คุณสามารถเล่นได้อย่างง่ายดายด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว

ข้อมูล IMDb