The Ice Age Adventures of Buck Wild ไอซ์ เอจ การผจญภัยของบั๊ค ไวด์ (2022) พากย์ไทย

แครชและเอ็ดดี้ทำให้เกิดหิมะถล่ม โดยไม่ได้ตั้งใจ และทำลายบ้านฤดูร้อนของแก๊งค์ พวกแก๊งโกรธพวกเขา ทำให้แครชและเอ็ดดี้ต้องออกจากค่ายชั่วคราวของพวกเขาอย่างลับๆ เมื่อแครชและเอ็ดดี้สะดุดตรงทางเข้าสู่ Lost World ดินแดนที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ เอลลี่ยืนกรานให้ทั้งแก๊งตามหา Crash และ Eddie วิ่งเข้าไปใน Buck Wild ซึ่งช่วยพวกเขาจาก Raptors และบอกพวกเขาว่าProtoceratopsชื่อ Orson ซึ่งถูกรังแกเมื่อตอนที่เขายังเด็กเพราะมีสมองขนาดใหญ่ได้หลบหนีจากการถูกเนรเทศและมาพิชิต Lost World ดูหนังออนไลน์

บัคพยายามพาแครชและเอ็ดดี้กลับบ้าน แต่พบว่าออร์สันมีก้อนหินขวางทางเข้าบัคและเจ้าพอสซัมไปที่ที่พักพิงของบัค ซึ่งบัคอธิบายว่าเขาเคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมเก่าที่สร้างหลุมให้น้ำเป็นสถานที่สำหรับให้สัตว์อยู่ร่วมกันอย่างสันติได้อย่างไร เขากล่าวต่อไปว่าออร์สันไม่ยอมรับข้อเสนอที่จะเข้าร่วมทีมของเขาเพราะเขาเชื่อในโลกที่ผู้แข็งแกร่งครอบงำผู้อ่อนแอโดยที่เขาเป็นผู้นำของพวกเขาทั้งหมด บัคอธิบายเพิ่มเติมว่าพวกเขาเอาชนะออร์สันและขับไล่เขาไปที่เกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาได้เรียนรู้ว่าเขาสามารถควบคุมแร็พเตอร์สองคนด้วยไฟได้

แร็พเตอร์ทั้งสองพบที่ซ่อนของบัค แต่ซีโซริลล่าที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมเก่าของบัค ช่วยบัคและพอสซัมด้วยการใช้แก๊สเพื่อกำจัดแรพเตอร์ให้กระเด็นออกไป จากนั้นออร์สันได้กองทัพแร็พเตอร์และโจมตีหลุมรดน้ำ โดยบั๊กและซีบอกให้สัตว์ทั้งสองอพยพ บัคและซี ความสัมพันธ์ของพวกเขาตึงเครียดหลังจากการเลิกราของทีม ไปหาพอสซัมเพื่อขอความช่วยเหลือ พวกเขามาถึง Lost Lagoon และเรียก Mommaเพื่อนเก่าของพวกเขาTyrannosaurus เมื่อออร์สันและแร็พเตอร์มาถึงและโจมตีพวกมันอีกครั้ง

บัคและซีให้อภัยกันที่เลิกราทีมเก่าและตกลงที่จะทำงานร่วมกัน บัคถูกจับตัวโดยออร์สัน ซึ่งทำให้คนอื่นหนีไปได้ซีและพอสซัมพยายามคิดว่าออร์สันควบคุมแรพเตอร์อย่างไร ซีและพอสซัมจึงวางแผนเอาบัคกลับคืนมา เอลลี่และคนอื่นๆ พบว่า Crash และ Eddie เข้าไปใน Lost World และค้นพบทางเข้า พวกเขาพบแม่ซึ่งบอกว่าแครชและเอ็ดดี้กำลังตกอยู่ในอันตราย 

 ซีและพอสซัมได้ปลดปล่อยบัคและด้วยความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ต่อสู้กับออร์สันและกองทัพของเขา บัคพยายามอธิบายให้ออร์สันฟังว่าทุกคนต้องอยู่อย่างสงบสุข แต่ออร์สันกลับตำหนิเขาอย่างเย่อหยิ่งและต่อสู้ต่อไป หลังจากที่พบว่าออร์สันควบคุมแรพเตอร์ด้วยไฟ แครชและเอ็ดดี้ก็สร้างไฟขึ้นมาเองและหยุดยั้งแรพเตอร์จากการสู้รบ และทำให้พวกเขาไล่ตามออร์สันแทน

เพื่อช่วยโลกที่สาบสูญเอลลี่และคนอื่นๆ ขอโทษที่แครชและเอ็ดดี้และขอให้พวกเขากลับบ้าน แต่แครชและเอ็ดดี้บอกว่าพวกเขาต้องการอยู่ใน Lost World กับบัคและซี เสียใจกับการตัดสินใจของพวกเขา เอลลี่ปล่อยให้พวกเขาอยู่ต่อและกล่าวคำอำลา แต่แครชและเอ็ดดี้ยังคงมาเยี่ยมพวกแกงค์บ่อยๆ

ที่มาเว็บ TMDB