The In Between รอข้ามภพ เพื่อบอกรักเธอ (2022) พากย์ไทย

ฉากเปิดเป็นอุบัติเหตุจราจร วัยรุ่นสองคนนอนอยู่บนถนน หญิงสาวแทบจะไม่เคลื่อนไหว เด็กชายไม่ขยับเขยื้อน วัยรุ่น Tessa ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาล ในฉากย้อนหลัง 182 วันก่อนหน้า Tessa ใช้เวลาช่วงเช้าในการถ่ายภาพในเมืองชายฝั่งทะเล เดินเข้าไปในโรงละครท้องถิ่นเพื่อชมภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่องเก่า Skylar อีกคนในหนังเสนอให้แปล เขาเป็นคนโรแมนติกจริงๆ เขาและเทสซ่ามีมุมมองที่แตกต่างกันมาก ในชุดย้อนหลัง 102 วันก่อนหน้า Tessa ได้รับการสนับสนุนให้นำไปใช้กับRISDสำหรับทักษะการถ่ายภาพของเธอ ต่อมา ขณะถ่ายทำการแข่งขันพายเรือ ในที่สุดเธอก็พบ Skylar อีกครั้ง ดูหนังออนไลน์

เห็นได้ชัดว่าพวกเขาทั้งสองกำลังค้นหากันและกัน พวกเขาใช้เวลาทั้งวันร่วมกัน และเธอแสดงให้เขาเห็นโลกผ่านสายตาของเธอ ที่ Empyrean โรงแรมสำหรับคู่ฮันนีมูนที่ถูกทิ้งร้าง เขาสอนให้เธอเต้นวอลซ์และพวกเขาก็จูบกัน เขาบอกเธอว่าเขาจะกลับมาตอนสิ้นเดือนเพื่อพักร้อน ปัจจุบัน Tessa กลับมาที่โรงเรียนอีกครั้ง และนึกถึงเส้นตายของ RISD ต่อมาเมื่อกลับถึงบ้าน เธอโยนอุปกรณ์ที่กำลังพัฒนาออก พ่อบุญธรรมของเธอเตือนเธอว่าแม่ของเธอไม่เคยยึดติดกับสิ่งใด เมื่อฝันถึงสกายลาร์

เธอตื่นขึ้นมาก็เห็นงานพิมพ์ Le baiser de l’hôtel de ville ของ Robert Doisneau ย้อนอดีต: 4 กรกฎาคม หลังจากดอกไม้ไฟ เธอแสดงให้เขาเห็นห้องมืด แฟ้มผลงาน และเปิดใจเกี่ยวกับแม่ของเธอที่หลุดออกมา บังคับให้เธอเข้าสู่ระบบการอุปถัมภ์ พวกเขาออกไปล่องเรือในตอนกลางวัน เขาแสดงให้เธอเห็นถึงวิธีการพายเรือ เขาบอกรักและบอกรักกันที่ฝั่ง

Tessa บอกเพื่อนของเธอว่า Shannon เกี่ยวกับ The In Between แนวความคิดเกี่ยวกับกรอบเวลาซึ่งผู้ตายที่เพิ่งเสียชีวิตจะต้องมีการติดต่อครั้งสุดท้ายก่อนที่จะดำเนินการต่อ นั่ง SAT อย่างประหลาด Skylar ขยับมือของเธอบนกระดาษคำตอบเพื่อวาดสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการเขียนลวก ๆ ที่ไม่สมเหตุสมผล จากนั้นเพลง ‘Never tear us apart’ ก็ปรากฏขึ้นพร้อมกันบนมือถือที่ปิดเสียงของทุกคน รำลึกความหลัง: 11 วันก่อนเกิดเหตุ Skylar โกรธ Tessa เมื่อเขาวางรูปถ่ายที่เธอมอบให้ไว้ในนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อแสดงความสามารถของเธอ 

เธอไม่สามารถแสดงความรู้สึกออกมาได้ เขาต้องการให้เธอตระหนักว่าพวกเขาสามารถมีอนาคตได้และเธอก็ยังคงรั้งรอ เมื่อถ่ายภาพแม่บุญธรรมของเธอ เธอควรพยายามยอมรับความรู้สึกของตัวเองออกมาดังๆ แชนนอนช่วยเทสซ่าพยายามส่งสกายลาร์หลังจากอ่านหนังสือหลายเล่ม ขั้นแรก พวกเขาลองใช้แผนงาน การร้องไห้ และการสื่อสารผ่านอุปกรณ์ปรากฏการณ์เสียงอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งทำงานบนทีวีโดยที่พวกเขาไม่รู้ เมื่อขึ้นรถของแม่บุญธรรม GPS ในตัวจะแสดงเส้นทางเดียวกับที่เธอเขียนบนแผ่น SAT ของเธอ ดังนั้นเธอจึงรีบกลับรถตามเส้นทางมาถึง Doris ผู้แต่ง In Between ที่เธอพบในโรงพยาบาล

เธอแนะนำให้ Tessa ตามหาเขาในจุดที่พวกเขามีช่วงเวลาที่แข็งแกร่งที่สุด รำลึกความหลัง : 5 วันก่อนเกิดเหตุ เทสซาพบว่าสกายลาร์ตัดสินใจไปโอเรกอนเพื่อช่วยเหลือพ่อของเขาตลอดทั้งปี โดยทิ้งเธอไว้ที่ชายฝั่งตะวันออก เธอมองว่ามันเป็นสัญญาณ เมื่อในที่สุดเธอก็สมัคร RSD และกำลังจะแสดงความรักของเธอ และเธอก็เลิกรา

หลังจากซื้ออุปกรณ์ถ่ายภาพพิเศษแล้ว Shannon ก็ขับรถ Tessa ไปยังสถานที่ที่เธอและ Skylar เชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิดที่สุด โดยหวังว่าจะได้ภาพ/ความเชื่อมโยงของเขา ในที่สุดพวกเขาก็เชื่อมต่อกันที่ The Empyrean แต่ไม่สมบูรณ์ และเขาทุบกระจกที่พยายามจะไปถึงเธอ ตำรวจตามทันเธอที่นั่น แกะรอยผ่านมือถือของเธอ ที่บ้านพ่อแม่บุญธรรมของเธออยู่เคียงข้างเธอ เธอล้มลง และในโรงพยาบาล เธอบอกว่าหัวใจของเธอจะต้องได้รับการซ่อมแซมในวันรุ่งขึ้น แชนนอนย่องเธอออกไป ด้วยความช่วยเหลือของสกายลาร์ (เขาควบคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้พยาบาลเสียสมาธิ)

 ซึ่งจะนำพวกเขาไปยังที่เกิดเหตุ ย้อนไปในคืนที่เกิดอุบัติเหตุ แชนนอนเกลี้ยกล่อมเทสซ่าให้จับสกายลาร์ก่อนจะจากไป ไทม์ไลน์ทับซ้อนกัน ขณะที่แพทย์ดูแลร่างที่ทรุดตัวของ Tessa และกลับมาพบกับ Skylar ในช่วงเวลาสั้นๆ พวกเขาอยู่ในปารีสในชุดขาวดำ และเลียนแบบการพิมพ์ Doisneau Le baiser… พวกเขากลับมาที่บ้านบนชายหาด และเธอได้ยินจากแม่บุญธรรมของเธอที่ห่างไกล หลังของเธอ เธอเตือนเขาทั้งน้ำตาว่า ‘ความรักไม่มีวันตาย’ จึงตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิต

จัดจำหน่ายโดย  Paramount+(สหรัฐอเมริกา)Netflix(นานาชาติ)
วันที่วางจำหน่าย  11 กุมภาพันธ์ 2565
ประเทศ  สหรัฐ   ภาษา  อังกฤษ

อ้างอิงจาก IMDb