The Interpreter พลิกแผนสังหาร (2005) พากย์ไทย

The Interpreter เป็นละครอาชญากรรมที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ Silvia Broome ล่ามของ U.N. ที่ได้รับมอบหมายให้ทำงานในแอฟริกา เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาที่มีความสามารถซึ่งสามารถตีความภาษาแอฟริกันได้ อย่างไรก็ตาม เธอยังตกเป็นเป้าหมายของอาชญากรรมร้ายแรง เพื่อปกป้องเธอ บรูมจึงอยู่ภายใต้การคุ้มครองของโทบิน เคลเลอร์ เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลาง อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็เริ่มสงสัยว่าบรูมมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสมรู้ร่วมคิดระดับโลกและอดีตของเธอเอง นิโคล คิดแมน รับบท ซิลเวีย บรูมTheInterpreter เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญนักสืบพลเรือนที่กำกับโดยซิดนีย์ พอลแล็ค และนำแสดงโดยนิโคล คิดแมนและฌอน เพนน์ TheInterpreter เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการวางอุบายระดับนานาชาติที่ตั้งอยู่ในทางเดินทางการเมืองของสหประชาชาติและตามท้องถนนในนิวยอร์ก คิดแมนแสดงเป็นซิลเวีย บรูม ล่ามที่เกิดในแอฟริกาและตกเป็นเป้าของแผนการลอบสังหาร หน้าที่ของเธอคือเอาตัวรอดและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอ ในขณะเดียวกันก็รักษาตัวเองให้ปลอดภัยจากโลกที่อันตรายSilvia Broome ของ Kidman แปลสำหรับองค์การสหประชาชาติโดยแปลจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่งพร้อมๆ กัน จากนั้นเธอก็กลับไปที่บูธของเธอเพื่อไปเก็บของที่ทิ้งไป เมื่อเธอทำเช่นนั้น เธอต้องเผชิญกับคำถามที่ไม่สามารถตอบได้หลายข้อซึ่งทำให้คำถามของเธอเป็นความซื่อตรงในอาชีพของเธอ เมื่อเรื่องราวคลี่คลาย เธอต้องตัดสินใจว่าการกระทำของเธอจะเป็นภัยคุกคามต่อนายจ้างของเธอหรือไม่Silvia Broome ทำงานเป็นล่ามของ UN ในนิวยอร์กซิตี้ แม่ของเธอเป็นคนผิวขาวและเป็นคนแอฟริกัน แต่เธอเป็นพลเมืองอเมริกัน เธอถูกเลี้ยงดูมาในประเทศแอฟริกันสมมุติชื่อ Matobo เธอยังเป็นพลเมืองสองสัญชาติของสหรัฐอเมริกาและมาโตโบอีกด้วยTheInterpreter เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่เน้นบทบาทของล่ามของ UN ซึ่งได้ยินแผนการลอบสังหารต่อเผด็จการมาโตโบ นำแสดงโดย ฌอน เพนน์ และนิโคล คิดแมน เป็นภาพแรกที่ถ่ายทำภายในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในนิวยอร์กซิตี้ กำกับการแสดงโดย ซิดนีย์ พอลแล็ค ดูหนังออนไลน์

แครี แกรนท์ รับบท แครี แกรนท์แม้ว่าโครงเรื่องของ “TheInterpreter” จะทำให้นึกถึงผลงานของ Alfred Hitchcock ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีข้อบกพร่องเล็กน้อย อย่างแรก มันดูซ้ำซากจำเจเกินไป ประการที่สอง มันค่อนข้างช้าและขาดความใจจดใจจ่อ โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนิโคล คิดแมนและฌอน เพนน์ ซึ่งทั้งคู่แสดงนำได้อย่างยอดเยี่ยมล่ามไม่ได้เกี่ยวกับสาระสำคัญของโครงเรื่องหลัก ซึ่งเป็นความพยายามที่จะลอบสังหารประธานาธิบดีแห่งสหประชาชาติ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสมรู้ร่วมคิดทางการเมืองที่ Silvia Broome อ้างว่าเธอได้ยินใน Ku ที่ U.N. ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉลาดพอ ๆ กับความบันเทิง แต่บางครั้งก็ขู่ว่าจะกลายเป็น MacGuffin แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความฉลาดสูง แต่ก็มักจะขู่ว่าจะกลายเป็นเรื่องการเมืองมากเกินไป ถึงกระนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้มีบทสนทนาและฉากเกี่ยวกับการเมืองที่ดีมากมาย และควรค่าแก่การดูอาชีพของ Cary Grant กินเวลาหลายสิบปี ปีแรก ๆ ของเขาในโรงละครนำไปสู่อาชีพแรกของเขาในฐานะนักแสดงละครเวที ตอนอายุสิบหก เขามาที่สหรัฐอเมริกาโดยเป็นส่วนหนึ่งของคณะเพนเดอร์ หลังจากการแสดงที่ประสบความสำเร็จหลายครั้ง เขาได้ตั้งรกรากในนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งเขาได้รับตำแหน่งในวงจรเพลง ดูหนังพากย์ไทย

TheInterpreter เป็นภาพยนตร์ที่ประเมินค่าต่ำเกินไป มันสมควรที่จะได้รับรูปลักษณ์ที่สองจากแฟน ๆ ของการเขียนบทที่มีพื้นผิวและการแสดงที่ละเอียดอ่อน แม้ว่าบทวิจารณ์จะธรรมดาของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็คุ้มค่าที่จะลองดู แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ แต่การแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็แข็งแกร่งพอที่จะทำให้มันคุ้มค่าพอลแล็ค รับบท เดวิด พอลแล็คหลังจากกำกับ TheInterpreter ในปี 1973 ซิดนีย์ พอลแล็ค ได้เปลี่ยนโฟกัสไปที่ภาพยนตร์เกี่ยวกับธุรกิจและการเมือง โดยเริ่มจาก The Yakuza (1974) ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Robert Mitchum ในฐานะนักแข่งรถที่ตกหลุมรักทายาทที่กำลังจะตาย ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายในขณะนั้น แต่ในที่สุดก็ได้รับการติดตามลัทธิหนังระทึกขวัญการเมืองเรื่องนี้ผสมผสานการกระทำและความเฉลียวฉลาดในลักษณะที่ทั้งส่งผลกระทบและน่าสนใจ พอลแล็คหลีกเลี่ยงเรื่องเพศที่ซ้ำซากจำเจและการกระทำที่ซ้ำซากจำเจ และเขาสร้างความสงสัยโดยไม่เสียสละความเป็นมนุษย์ของเรื่องราว การแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยม และมูลค่าการผลิตของภาพยนตร์ก็น่าประทับใจ

พอลแล็คมีความหลงใหลในการแสดง เขาได้สนับสนุนการทำสิ่งที่ถูกต้องมาเป็นเวลานานแทนที่จะเป็น “ดีพอ” และได้สอนชั้นเรียนการแสดงให้กับนักเรียนที่กระตือรือร้นในช่วงทศวรรษ 1950 สิ่งนี้จุดประกายความสนใจของพอลแล็คในการแสดงอีกครั้งหลังจากหยุดพักไป 20 ปี เขายังได้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลหลายเรื่องรวมถึงทูตซี่ด้วยหลังจบมัธยมปลาย พอลแล็คย้ายไปนิวยอร์กเพื่อประกอบอาชีพการแสดง เขาศึกษาภายใต้ Sanford Meisner และแสดงในละคร The Dark Is Light Enough เขาเริ่มแสดงทางโทรทัศน์ในปี พ.ศ. 2498 เขาดัดแปลงนวนิยายของเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์สำหรับละครเวที 90 นอกจากนี้ เขายังปรากฏตัวในตอนต่างๆ ของ Alfred Hitchcock Presents และ The Twilight Zone เขายังผลิตภาพยนตร์หลายเรื่องรวมถึง The Interpreter (2006) และ Cold Mountain (2003)ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของพอลแล็ค ฮาวานา เป็นความล้มเหลวในเชิงพาณิชย์ มีค่าใช้จ่ายในกา
อ้างอิงจาก IMDb