The Italian Job ปล้นซ้อนปล้น พลิกถนนล่า (2003) พากย์ไทย

The Italian Job เป็นภาพยนตร์แอคชั่นปล้นชาวอเมริกันปีพ. ศ. 2546 กำกับการแสดงโดย F. Gary Grey และนำแสดงโดย Mark Wahlberg, Charlize Theron, Edward Norton, Jason Statham, Seth Green, Mos Def และ Donald Sutherland เป็นหนังที่สร้างความบันเทิงได้ดีจุดเริ่มต้นของ Theron กับแนวเพลงในยุค 2000 อาชีพของ Charlize Theron เริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอถูกพบโดยตัวแทนในงานปาร์ตี้ของวิทยาลัย หลังจากปรากฏตัวในบทบาทเล็กๆ หลายบทบาท เธอได้รับบทบาทหลักเป็นครั้งแรกใน The Devil’s Advocate ซึ่งเป็นละครในปี 1997 ที่แสดงทักษะการแสดงของเธอและผลักดันให้เธอมีบทบาทสำคัญต่อไป นอกจากงานของเธอใน The Devil’s Advocate แล้ว เธอรอนยังปรากฏตัวใน Mighty Joe Young, The Cider House Rules และ TheItalian Job นอกจากนี้ เธอยังได้แสดงในภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ Young Adult และพากย์เสียง Morticia ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The Addams Familyในปีพ.ศ. 2543 ธีรอนได้ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ซึ่งรวมถึงเสื้อที่แวววาวและกระโปรงเป็นประกายใน “The Perfect Storm” ในปีถัดมา เธอสวมแจ็กเก็ตสูทสีขาวคลาสสิก จับคู่กับส้นสูงที่เข้าชุดกัน ในเดือนกุมภาพันธ์ 2544 เธอปรากฏตัวในรอบปฐมทัศน์ของ “Sweet November” ในงานในเดือนกันยายน พ.ศ. 2546 Theron สวมเสื้อยืดและกางเกงยีนส์สีขาวทรงหลวมพร้อมคลัทช์สีทองและจี้เพชร ดูหนังออนไลน์

การตั้งค่าTheItalian Job 2003 ใช้เครื่องจักรจำนวนมาก Mini Coopers และ Ferraris มีมากมาย แต่ก็มี BMW และ MINI มากมายเช่นกัน ในขณะที่ภาพยนตร์ต้นฉบับมีรถยนต์ที่แปลกใหม่กว่า แต่การรีเมคนี้ทำให้ Mini Coopers เป็นจุดศูนย์กลาง ฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้คล้ายกับฉากดั้งเดิมในปี 1969 แต่มันเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปอย่างแน่นอนเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี เป็นบ้านของโจรที่เก่งที่สุดในโลก แก๊งค์นี้ถูกอดีตพันธมิตรฉ้อฉลด้วยทองคำแท่งมูลค่า 35 ล้านดอลลาร์ และพวกเขาวางแผนปล้นอย่างประณีตเพื่อขโมยทองคำกลับคืนมา แต่พวกเขาถูกหักหลังโดยหนึ่งในพวกเขาเอง และทีมต้องทำงานร่วมกันเพื่อยุติการปล้นครั้งนี้และนำทองคำกลับมาTheItalian Job 2003 อยู่ไกลจากการสร้างใหม่ที่เรียบง่าย อันที่จริงมันเป็นการตีความใหม่อย่างรุนแรง ไม่ใช่หนังเรื่องเดียวกับที่เข้าฉายในปี 1969 และไม่ได้อ้างว่าเป็น แม้ว่าเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ทั้งสองจะมีความคล้ายคลึงกันมากมาย แต่เคมีและแรงจูงใจต่างกันโดยสิ้นเชิง โทนของภาพยนตร์ยังให้ความรู้สึกสนุกสนานน้อยกว่าต้นฉบับมาก  ดูหนังพากย์ไทย

ความรุนแรงมีฉากความรุนแรงมากมายใน TheItalian Job 2003 รวมถึงฉากที่ชายคนหนึ่งข่มขู่คนอื่นด้วยปืนและยิงเขาเข้าที่หน้าอก อีกฉากหนึ่งแสดงให้เห็นร่างของชายคนหนึ่งที่ลอยอยู่บนน้ำหลังจากถูกชายอีกคนหนึ่งยิงสองครั้ง ขณะที่ดูภาพยนตร์ ให้พิจารณาว่าคุณต้องการดูฉากเหล่านี้หรือไม่ ฉากเหล่านี้อาจทำให้คุณรู้สึกไม่สงบหรือใจจดใจจ่อ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณเองภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องนี้นำแสดงโดย Mark Wahlberg และ Charlize Theron มันมีการต่อสู้ด้วยปืน การไล่ล่ารถ และการไล่ล่าทางเรือมากมาย นอกจากนี้ยังมีเรื่องตลกหยาบๆ เกี่ยวกับหน้าอกของผู้หญิงและความหยาบคายบางอย่าง ตัวละครยังดื่มและสูบซิการ์ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับเด็กกลุ่มเป้าหมายTheItalian Job เป็นภาพยนตร์ปล้นที่สร้างจากเรื่องจริง ตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้รับบทโดยชาร์ลิซ เธอรอน เซฟแคร็กเกอร์ผู้มากความสามารถที่ทำงานให้กับธนาคาร เธอเกลี้ยกล่อมให้ผู้ชมช่วยเธอทำภารกิจ ซึ่งเป็นภารกิจที่มีอุปกรณ์ไฮเทคมากมายแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมุ่งเป้าไปที่ผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ แต่ก็มีข้อบกพร่องอยู่พอสมควร แม้ว่าตัวละครจะร่าเริงและมีอารมณ์อ่อนไหวในบางครั้ง แต่ก็ให้ความบันเทิงฮอลลีวูดในปริมาณที่เหมาะสมแก่กลุ่มเป้าหมาย เป็นหนังที่ดีในค่ำคืนแห่งความสนุกสนานกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเด็กเล็กงานอิตาลีมีมูลค่าการผลิตสูง แม้จะเป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ระทึกขวัญการปล้นคลาสสิกในยุค 1960 เรื่อง Ocean’s Eleven มีนักแสดงน้อยกว่า A และมีหลักฐานที่แตกต่างจากต้นฉบับ เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การชมซีเควนซ์แอ็กชันและการแสดงลักษณะเฉพาะของมัน
อ้างอิงจาก IMDb