The Jacket ขังสยอง ห้องหลอนดับจิต (2005) พากย์ไทย

The Jacket 2005 เป็นภาพยนตร์อิสระที่นำแสดงโดย Adrien Brody ในบท Jack Starks ทหารผ่านศึกจากสงครามอ่าว แจ็คช่วยเด็กสาวและแม่ของเธอด้วยการซ่อมรถของเธอ ในที่สุดพวกเขาก็ผูกปมกับชายหนุ่มที่มุ่งหน้าไปทางเหนือ อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาถูกดึงตัวไป เขาต้องทนทุกข์จากความจำเสื่อมและหลงทางในถิ่นทุรกันดาร จอห์น เมย์เบอรีTheJacket เป็นภาพยนตร์ไซไฟไซไฟไซไฟทริลเลอร์ปี 2005 กำกับโดยจอห์น เมย์เบอรี นำแสดงโดย เคียร่า ไนท์ลีย์, คริส คริสทอฟเฟอร์สัน และเอเดรียน โบรดี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของ Jack London, The Star Rover ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในสหราชอาณาจักรในปี 1915 ดูหนังออนไลน์

แจ็กเก็ตเริ่มต้นจากหนังระทึกขวัญสมคบคิดทางการเมืองที่มีข้อหาทางการเมือง แต่ในไม่ช้าก็กลายเป็นความรักลึกลับ แม้ว่า Maybury จะทำงานได้ดีกับภาพจริงของภาพยนตร์ แต่ก็เป็นบทที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าKeira Knightleyเคียร่า ไนท์ลีย์และเอเดรียน โบรดี้แสดงนำในภาพยนตร์ระทึกขวัญจิตวิทยาเรื่อง TheJacket ปี 2005 ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายเรื่อง The Star Rover ในปี 1915 ของ Jack London และกำกับการแสดงโดย John Maybury นอกจากนี้ยังมีคริส คริสทอฟเฟอร์สันและเจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์อีกด้วย เปิดตัวในสหราชอาณาจักรในชื่อ TheJacket เป็นหนังระทึกขวัญจิตวิทยาที่คลุมเครือ โดยมีตอนจบที่น่าสงสัยและฉากสำคัญหลายฉากที่ถูกตัดออกเพื่อประหยัดเวลา ผลที่ได้คือภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนฉาก X-Files ที่ดำเนินการได้ไม่ดี Keira Knightley รับบทเป็นหญิงจรจัดชื่อ Jackie Dawson ซึ่งรับชายจรจัดชื่อ Jack ในช่วงเวลานี้ จิตใจของผู้ชายจะเปลี่ยนไป และเขามีความสามารถที่โดดเด่นในการเดินทางข้ามเวลา ดูหนังพากย์ไทย

เอเดรียน โบรดี้TheJacket เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟแนวไซไฟเขย่าขวัญแนวจิตวิทยาอเมริกันปีพ.ศ. 2548 กำกับโดยจอห์น เมย์เบอรี นำแสดงโดย Adrien Brody, Keira Knightley, Kris Kristofferson และ Jennifer Jason Leigh ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายเรื่อง The Star Rover ของ Jack London ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในสหราชอาณาจักรในปี 1915Adrien Brody รับบทเป็น Jack Starks ทหารผ่านศึกที่ความจำเสื่อม เขาลงเอยที่สถาบันสำหรับคนวิกลจริต งานของเขานำไปสู่ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงในขณะที่เขาได้รับการทดลองที่ผิดกฎหมาย บทบาทของเอเดรียน โบรดี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจดจำ และการแสดงของเขาจะทำให้คนดูจับใจความได้จนถึงตอนจบดร.เบกเกอร์Dr Becker ใน TheJacket 2005 เป็นหนังระทึกขวัญจิตวิทยาที่น่าสนใจพร้อมน้ำเสียงเก็งกำไร ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับโครงเรื่องน้อยกว่าเกี่ยวกับแนวคิดเชิงปรัชญาและความขัดแย้ง นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่เคลื่อนไหวช้ามากและเล่นได้อย่างตรงไปตรงมา แต่นั่นไม่ได้ทำให้หนังดีน้อยลงแม้ว่า TheJacket จะไม่ใช่ภาพยนตร์การเดินทางข้ามเวลา แต่ก็มีองค์ประกอบบางอย่างที่คล้ายคลึงกับภาพยนตร์ Reality Bender และภาพยนตร์เกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลา การเปรียบเทียบที่ดีกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Twelve Monkeys ซึ่งนักท่องเวลาถูกขังอยู่ในสถาบันทางจิต

ความจำเสื่อมAdrien Brody เล่นเป็นตัวละครชื่อ Jack Starks ทหารจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกยิงโดยเด็กในอิรัก จากนั้นเขาก็ถูกส่งกลับบ้านที่เวอร์มอนต์ ซึ่งเขาพบว่าเขามีความจำเสื่อม เขาจำได้ว่าตอนที่เขาถูกฆ่าตายครั้งแรกเมื่ออายุยี่สิบเจ็ดปี แต่จำอะไรอย่างอื่นไม่ได้ เขาสะดุดรถในเวอร์มอนต์และพบว่าเขาจำอดีตของตัวเองไม่ได้นี่คือภาพยนตร์ที่รวมเอาองค์ประกอบของความลึกลับของการฆาตกรรม ระทึกขวัญ และแฟนตาซีการเดินทางข้ามเวลา แม้ว่าภาพจะงดงาม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยปรับเรื่องราวที่คลุมเครือจนได้ครบถ้วน ซึ่งนำไปสู่จุดจบที่น่าผิดหวังการเดินทางข้ามเวลาภาพยนตร์ปี 2005 ของจอห์น เมย์บิวรี เรื่อง “TheJacket” เป็นหนังเขย่าขวัญแนวไซไฟแนวไซไฟ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับทหารผ่านศึกที่ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม ซึ่งจบลงที่สถาบันคนวิกลจริต ที่นั่นเขาเป็นเรื่องของการทดลองที่ผิดกฎหมายซึ่งมีผลที่ไม่คาดคิด นักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ Adrien Brody, Keira Knightley และ Kris Kristofferson เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ ก็มีจุดเด่นเช่นกันแม้ว่าหลักฐานจะน่าสนใจมาก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับไม่ราบรื่นในแง่มุมอื่นๆ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจชวนให้นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง Twelve Monkeys ที่เหนือชั้น แต่ “The Jacket” ไม่ใช่ภาพยนตร์การเดินทางข้ามเวลาที่เป็นต้นฉบับมากนัก โครงเรื่องเป็นเพียงการปรับแนวคิดพื้นฐานเดียวกันกับภาพยนตร์ชื่อเดียวกันที่ประสบความสำเร็จมากกว่าของเทอร์รี กิลเลียม
อ้างอิงจาก IMDb