The Last Letter From Your Lover (2021) ซับไทย

นักข่าวสาวในลอนดอนเริ่มหมกมุ่นอยู่กับจดหมายหลายฉบับที่เธอค้นพบซึ่งเล่าถึงเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่เกิดจากดวงดาวในช่วงทศวรรษ 1960 ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 ในช่วงกลางทศวรรษ 1960 เจนนิเฟอร์ สเตอร์ลิง นักสังคมสงเคราะห์ผู้มั่งคั่งประสบกับการสูญเสียความทรงจำหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เจนนิเฟอร์จำชีวิตของเธอก่อนหน้านี้ไม่ได้มากหรือเชื่อมต่อกับสามีของเธอลอเรนซ์ เจนนิเฟอร์รู้สึกทึ่งกับจดหมายที่เธอพบระหว่าง “เจ” กับ “บูท” ในลอนดอนสมัยใหม่ Ellie Haworth ซึ่งเพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มที่คบกันมานาน

ต้องเขียนบทความเกี่ยวกับบรรณาธิการบทความของเธอที่เพิ่งเสียชีวิต เมื่อผ่านโรรี่ผู้จัดเก็บเอกสารอย่างเป็นทางการเพื่อเข้าถึงจดหมายเหตุของบรรณาธิการ เธอพบจดหมายรักที่ส่งผิดถึงใครบางคนที่ระบุว่าเป็น “J” จาก “Boot” ในอดีต เจนนิเฟอร์ผู้ประสบอุบัติเหตุและลอเรนซ์สามีของเธอเดินทางไปพักผ่อนช่วงฤดูร้อนที่เฟรนช์ริเวียร่า แอนโธนีชวนชาวสเตอร์ลิงออกไปรับประทานอาหารในวันรุ่งขึ้น

แต่ลอเรนซ์ถูกเรียกตัวไปทำธุรกิจที่กะทันหันโดยปล่อยให้เจนนิเฟอร์และแอนโธนีใช้เวลาช่วงฤดูร้อนร่วมกันจนกว่าเขาจะกลับ พวกเขาเริ่มเขียนจดหมายถึงกัน โดยใช้นามปากกาว่า “J” และ “Boot” (หรือ “B”) เมื่อเขาดึงออกไปเธอก็หนีไป ไม่กี่วันต่อมา จดหมายที่แอนโธนีเขียนถึงเธอ เพื่อเสนอให้ไปพบที่ Postman’s Park ในลอนดอน.. หลังจากที่แอนโธนีส่งจดหมายถึงเธอว่าเขาจะรอเธอที่สถานีรถไฟในคืนที่เขาออกเดินทาง เจนนิเฟอร์ก็รีบออกไป

พบกับเขาก่อนที่เธอจะไปถึง เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยที่ศีรษะของเธอถูกกระแทกจนทำให้ความจำเสื่อมบางส่วน หกเดือนหลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ลอเรนซ์ซ่อนจดหมายฉบับสุดท้ายที่เจนนิเฟอร์ได้รับจากแอนโธนีเพื่อพยายามป้องกันไม่ให้เธอจำเรื่องชู้สาว เธอเริ่มพบจดหมายรักหลายฉบับจาก “บูท” ที่ซ่อนอยู่ในบ้าน

ทำให้เธอค้นพบกล่องไปรษณีย์ในชื่อของเธอที่ลอเรนซ์ปิดไว้ แอนโธนีขอร้องให้เธอหนีไปกับเขาอีกครั้ง แต่เธอปฏิเสธไม่ใส่ใจลูกสาววัยสองขวบของเธอ เจนนิเฟอร์โกรธแค้นเพราะคำโกหกของเขา เจนนิเฟอร์อ้างว่าเธอจะอยู่กับเขาเพราะลูกสาวของพวกเขา แต่สัญญาว่าจะจากไปถ้าเขารังแกเธอ ในทางกลับกัน ลอเรนซ์ขู่ว่าจะทำลายชื่อเสียงของเจนนิเฟอร์และได้สิทธิ์ในการดูแลลูกสาวเพียงผู้เดียว

เนื่องจากศาลจะมองว่าเธอเป็นเพียงชู้เท่านั้น หลังจากพบว่าเขาได้เช็คเอาท์ออกจากโรงแรมแล้ว เธอพยายามหาเขาที่ที่ทำงาน แต่ได้รับแจ้งจากบรรณาธิการว่าแอนโธนีออกไปแล้ว เธอรู้ว่าเจนนิเฟอร์และแอนโธนียังมีชีวิตอยู่และไปพูดคุยกับพวกเขา หลังจากได้ยินความเสียใจและความเจ็บปวดจากความรักที่หายไปของพวกเขา

เอลลี่ตัดสินใจที่จะมีความสัมพันธ์กับรอรี่ โดยเลือกที่จะลองรักอีกครั้งและไม่ใช้ชีวิตด้วยความเสียใจ เอลลี่กลับมาหาแอนโธนีและกระตุ้นให้เขาเขียนจดหมายฉบับสุดท้ายถึงเจนนิเฟอร์ ซึ่งเขาขอให้เธอไปพบเขาอีกครั้งที่สวนบุรุษไปรษณีย์ ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย  Augustine Frizzell
บทภาพยนตร์โดย  Nick Payne / Esta Spalding
ผลิตโดย   Simone Urdl / Jennifer Weiss / Graham Broadbent  / Pete Czernin
นำแสดงโดย  Felicity Jones / Callum Turner / Joe Alwyn / Nabhaan Rizwan / Shailene Woodley
บริษัทผู้ผลิต  Blueprint Pictures / The Film Farm / Canal+ / Ciné+
จัดจำหน่ายโดย   StudioCanal
วันที่วางจำหน่าย   23 กรกฎาคม 2564 (Netflix) / 6 สิงหาคม 2564 (สหราชอาณาจักร)
ควาามยาว   110 นาที
ประเทศ   ประเทศอังกฤษ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   $1,451,974

ที่มาอ้างอิง   TMDB