The Last Rite (2021) ซับไทย

อิงจากเหตุการณ์จริง: ความทุกข์จากการนอนหลับเป็นอัมพาต นักศึกษาแพทย์ตกเป็นเหยื่อของพลังปีศาจที่ต้องการแยกเธอออกจากภายใน ขาดสติกับสิ่งที่ไม่รู้จัก เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือจากนักบวชในท้องที่ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ภาพยนตร์จะพยายามสร้างเอกลักษณ์ในการเล่าเรื่อง แต่ก็ยังมีความต่อเนื่องมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามยัดเยียดกรอบเวลาที่จำกัดมากเกินไป ซึ่งส่งผลเสียต่อการพัฒนาและจังหวะของตัวละคร ตัวละครไม่เติบโตและไม่รู้สึกตระหนักอย่างเต็มที่ แม้ว่า The LastRite เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างมาอย่างดี

แต่ก็ขาดความแปลกใหม่อย่างแท้จริง ในขณะที่ความสยองขวัญนั้นให้ความบันเทิง การพัฒนาตัวละครยังอ่อนแอ และภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ให้ความลึกกับตัวละครหลักหรือศัตรูมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งขาดลักษณะของเบ็น เขาออกมาเป็นตัวละครที่โหดเหี้ยมและไม่น่าเชื่อถือ และไม่เคยชัดเจนว่าการกระทำของเขามีเหตุผลหรือไม่..

The LastRite มีช่วงเปิดกว้างที่ชัดเจน แต่เรื่องราวเริ่มล้าหลัง และการเว้นจังหวะก็ช้าและรอบคอบ ไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้น่ากลัวหรือน่าตกใจอย่างยิ่ง และมันออกมาในแนวต้านไคลแม็กซ์ แต่ถึงแม้จะมีข้อบกพร่องนี้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีคุณลักษณะบางอย่างที่แลกมาได้ แม้ว่า The LastRite จะมีช่วงเปิดที่ดี แต่ในไม่ช้ามันก็เริ่มลาก และหนังก็น่าเบื่อและน่าเบื่อ เรื่องราวของอัมพาตจากการนอนหลับไม่ได้น่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้สูตรเพื่อไปให้ถึงตอนจบ มันยังถึงจุดไคลแม็กซ์ – ซึ่งไม่น่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ และไม่ได้ถ่ายในลักษณะที่น่าสนใจเป็นพิเศษ – เชิงปฏิปักษ์.. ต่างจากหนังเรื่องไล่ผีเรื่องอื่นๆ ตรงที่หลีกเลี่ยงฉากสยดสยองตามปกติและความขัดแย้งภายในโบสถ์ อย่างไรก็ตาม มันสร้างโลกและสร้างตัวละครที่คู่ควรแก่การเอาใจใส่.. Last Rite มีคุณสมบัติในการไถ่ถอน แม้ว่ามันจะไม่ได้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรือไม่เหมือนใครก็ตาม

ตัวเอกของเรื่องคือเบ็นเป็นตัวละครที่มีข้อบกพร่องซึ่งเต็มไปด้วยความโกรธและความรุนแรง ความสัมพันธ์ของเขากับลูซี่ก็มีปัญหาเช่นกัน เนื่องจากเบ็นไม่เชื่อประสบการณ์แปลกๆ ของลูซี่และโทษเธอ เป็นผลให้ลูซี่ถูกทิ้งให้รู้สึกถูกโกงและติดกับผู้ชายที่ควรอยู่ตรงนั้นเพื่อเธอ.. ใน Robogames 2007 Last Rites เอาชนะ Brutality, Sir Loin และ Original Sin ในรอบชิงชนะเลิศ พวกเขาต้องเผชิญกับงูท่อระบายน้ำ

ซึ่งได้ถอดล้อสองล้อออกเพื่อเพิ่มน้ำหนัก สิ่งนี้ตรึงพวกเขาไว้กับกำแพงเวทีเกมดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับ RoboGames และเกมได้รับการดัดแปลงสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ.. The LastRite 2021 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติที่เข้าฉายบน Netflix ในปีนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่เข้มข้นสำหรับแฟนหนังสยองขวัญหน้าใหม่ แต่ขาดความแปลกใหม่และลึกซึ้งสำหรับผู้ดูที่มีประสบการณ์ ในขณะที่ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติบางเรื่องมีโครงเรื่องที่ไม่เหมือนใคร The LastRite 2021 ดำเนินตามเนื้อเรื่องที่เกือบจะเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง The Exorcist ในปี 1973

สิ่งนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูแปลกไปเล็กน้อย. แม้ว่าพล็อตเรื่องจะคาดเดาได้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้คุณภาพต่ำและเป็นบทนำที่ดีสำหรับภาพยนตร์สยองขวัญที่เน้นการไล่ผี นอกจากนี้ยังสตรีมสดบน Facebook, Twitch และ YouTube.. Misogyny Misogy นั้นอาละวาดใน “The LastRite 2021” ดูหนังออนไลน์

และภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้แนวคิดที่เป็นตำนานเพื่อสร้างฉากที่อึดอัดและน่ารำคาญ ตัวเอกซึ่งเป็นเด็กสาววัยรุ่นถูกสื่อกระแสหลักเรียกว่าอ้วน เธอยังถูกเรียกว่า “อ้วนโดยพ่อแม่ของเธอ” การแสวงหาความจริงของเธอนำเธอมาสู่บ้านอันเงียบสงบ ซึ่งเธอได้พบกับชายที่สวมหมวกและตู้เปิดโล่ง

แม้ว่าความบาปของมนุษย์อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้คนดึงดูดวิญญาณที่มืดมิด ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นที่ความบาปของมนุษย์เช่นกัน ตัวละครของลูซี่ (เบธานี วอลเลอร์) เป็นนักศึกษาแพทย์ที่ป่วยเป็นอัมพาตจากการนอนหลับและบอบช้ำทางอารมณ์

ที่มาข้อมุล : TMDB