The Lost Hero Of Ayodhya ขุนแหย (2022) พากย์ไทย

ได้เวลาฮาลั่นอโยธยา กับภาพยนตร์คอมเมดี้ “ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYA” ผลงานจาก MONO ORIGINALS ที่ได้ ‘เปลว ศิริสุวรรณ’ มานั่งแท่นกำกับและดึงเอาดาวตลกทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวสุดฮาเต็มคาราเบลของ “แหย” (โจ๊ก-กรภพ) หมอยาสมุนไพรใจพระแถมยังใจซื่อมือสะอาด ถูก “หลวงถลอก” (สมชาย ศักดิกุล) ขุนนางตัวร้าย ลวงให้ไปตัดหัว “เนเมียว” (จตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพชาวพม่าแล้วทำการพอกน้ำผึ้งไว้ไม่ให้หัวเน่า เพื่อจะได้ไปรับรางวัลที่อยุธยาได้ทันการ แต่เรื่องไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เพราะถึงแม้แหยจะเอาชีวิตรอดจากสนามรบแถมยังมีหัวของแม่ทัพเนเมียวเป็นของแถม แต่ก็ต้องผจญกับจอมขมังเวทย์อสรพิษ (สายเชีย วงศ์วิโรจน์) ที่พยายามจะชิงหัวแม่ทัพ รวมถึงต้องเอาชีวิตรอดจาก “ลินดา” (ถุงแป้ง-ภัทรวดี) สาวนักฆ่าที่ถูกจ้างมาอีกด้วย งานนี้ต้องมาช่วยกันลุ้นว่า “แหย” จะสามารถเอาชีวิตรอด และจะได้กลับบ้านไปนอนกอด “สายสร้อย” (แบมแบม-บุตรี) เมียรักด้วยร่างกายที่ครบ 32 หรือไม่?

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เราสู่ระยะเวลาที่ความสำราญ จัดเตรียมบันเทิงใจกันให้เต็มที่ ยอดเยี่ยมหนังดีซีรี่ส์ดังบรรยายไทยครบทุกเรื่องนำหนังไทยสุดฮาส่งให้เป็นของขวัญตอนเทศกาลปีใหม่ในรูปภาพยนตร์เรื่อง“ขุนแหย” กำกับการแสดงโดยผู้กำกับฯ มากมายความสามารถ เปลว ศรีกาญจน์ ที่ลงมือเขียนบทภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วยตัวเอง ร่วมด้วย รักศักดา จันทร์พิสุ รวมทั้ง วรเทวดา
จรูญนุรักษา โดยมี โจ๊ก–แขนโลก จันทร์เจริญรุ่งเรือง หรือ โจ๊ก โซคูล แสดงนำ เกาะติดดาราหนังรุ่นใหญ่มากความสามารถ เป็นต้นว่า จาตุรงค์ มกจ๊ก, ค่อม เชื้อเชิญชื่น, โจอี้ เชิญชวนยิ้ม, สมเล็ก ศักดิ์กุล, สายเชีย สกุลวิโรจน์ อื่นๆอีกมากมาย โดยมีสองสาว กางมกางม-บุตรสาว กัลย์จารึก และก็ ถุงแป้ง–ประเสริฐวดี เหลาสา ร่วมแข่งหน้าที่ 

เรื่องราวของ แหย (โจ๊ก โซคูล) แพทย์ยาสมุนไพรใจดี แถมยังใสซื่อมือขาวสะอาด ถูก หลวงถลอกปอกเปิก (สมเล็ก กำลังกุล) เจ้าขุนมูลนายตัวร้าย ลวงให้ไปตัดศรีษะ เนภรรยาว (จาตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพชาวเมียนมาร์ แล้วทำพอกน้ำผึ้งไว้ไม่ให้หัวเน่า เพื่อจะได้นำไปรับรางวัลที่อยุธยา แม้กระนั้นเรื่องไม่ใช้ว่าจะง่ายเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากเมื่อ แหย จะเอาชีวิตรอดจากสนามรบมาได้โดยมีหัวของแม่ทัพเนภรรยาวเป็นของแถม แต่ว่าเขายังจะต้องผจญกับสามอสรพิษที่โคนงอูที่พากเพียรชิงหัวแม่ทัพเหมือนกัน รวมทั้งจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจาก ลินดา (ถุงแป้ง–ประเสริฐวดี) สาวมือสังหารที่ถูกว่าจ้างมาอีกด้วย แหย จะเอาชีวิตรอดกลับมาพบเมียรัก สร้อย (กางมกางม-ลูกสาว) ได้หรือเปล่า? ห้ามพลาดดู

โจ๊ก โซคูล กล่าว “ผมถูกใจอีกทั้งงานร้อง รวมทั้งงานแสดงเสมอกันเลยจ๊า ด้วยเหตุว่าตอนผมแสดง ผมก็ตั้งมั่นมากมายๆซึ่งผมจะเล่นหนังน้อยมาก ปีละเรื่อง หรือสองปีเรื่อง ซึ่งเรื่อง ดูหนังออนไลน์ใหม่ขุนแหยผมอ่านบทแล้วสนุกสนาน น่าดึงดูด เป็นหนังแฟนตาซีในประเทศไทยที่หาเล่นได้ยาก ดูหนังออนไลน์2022ติดต่อเป็นเวลายาวนานมากกว่าจะจัดการคิวได้รวมทั้งได้เล่นบทขุนแหย เขาจะแหยๆราวกับชื่อเลย แต่ว่าเขาจะเก่งเรื่องหมอ คิดยามหัศจรรย์ต่างๆได้หมด แต่ว่าชีวิตของเขาจำเป็นต้องเริ่มเดินทางไปเสี่ยงอันตราย หนังหัวข้อนี้นับว่าเป็นหนังที่ผมได้เป็นผู้แสดงนำชายนำคราวแรกต้องการให้ติดตามนะครับ”

TMDB