The Matrix Revolutions เดอะ เมทริกซ์ เรฟโวลูชั่นส์ ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก (2003) พากย์ไทย

The Matrix Revolutions  จับขึ้นมาโดยทันทีเมื่อรีโหลดจบลงนีโอรวมทั้งเบนยังคงนอนสลบอยู่ข้างในห้องพยาบาลของเรือแฮมเมอร์ ข้างในเมทริกซ์ นีโอติดอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินชื่อ Mobil Ave ซึ่งเป็นเขตแปลงผ่านระหว่างเมทริกซ์แล้วก็โลกของเครื่องจักร เขาได้เจอกับ “ครอบครัว” ของรายการและหญิงสาวชื่อสาทิ “บิดา” บอกนีโอว่ารถไฟใต้ดินถูกควบคุมโดย Trainman ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ซื่อสัตย์ภักดีต่อMerovingian เมื่อนีโอเพียรพยายามขึ้นรถไฟกับครอบครัว Trainman ไม่ยอมรับและก็บังคับเขา Seraphติดต่อMorpheusแล้วก็TrinityในนามของOracleซึ่งแจ้งพวกเขาเกี่ยวกับการกักขังของ Neo Seraph, Morpheus รวมทั้ง Trinity ไปสู่Club Helซึ่งพวกเขาเจอหน้ากับ Merovingian รวมทั้งบังคับให้เขาปลดปล่อย Neo  ดูหนังออนไลน์

นีโอมีปัญหากับนิมิตของแมชชีนสิตี นีโอไปเยี่ยมออราเคิล ซึ่งเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าสมิทตั้งมั่นจะทำลายทั้งยังเมทริกซ์แล้วก็โลกที่ความเป็นจริง คุณบอกเขาว่า “ทุกอย่างที่มีจุดกำเนิดย่อมมีจุดสิ้นสุด” ภายหลังที่นีโอจากไป สมิธส์กรุ๊ปใหญ่ก็กลืนซาตำหนิแล้วก็เสราฟ Oracle ไม่ต้านทานการดูดกลืน รวมทั้ง Smith ได้รับพลังของการ รับ ทราบ ล่วงหน้า ในโลกที่ข้อเท็จจริง ลูกเรือของเนบูคัดเลือกเนสซาร์แล้วก็หมูแฮมเม อร์ ได้ค้นหาแล้วก็เปิดใช้งานเรือของนี โอเบอีกรอบ โน่นหมายถึงโลโก้ พวกเขาสืบสวน Bane ซึ่งกล่าวว่าเขาจำการฆ่ากลุ่มครั้งที่แล้วมิได้ 

ในช่วงเวลาที่กัปตันคิดแผนปกป้องไซอัน นีโอขอให้เรือเดินทางไปยังเมืองแมชชีน ด้วยแรงดลใจจากการเผชิญหน้ากับ Oracle Niobe ก็เลยเสนอLogos ให้ เขา นีโอจากไปกับทรินิตี้ ความวิบัติที่เก็บไว้บนโลโก้, จับทรินิตี้เป็นตัวรับรอง นีโอใส่ใจว่าเบนได้รับการหลอมเข้าด้วยกันโดยสมิธ แล้วก็การต่อสู้ก็เกิดขึ้น Bane เผาดวงตาของ Neo ด้วยสายไฟ ทำให้เขาตาบอด นีโอพบว่าเขายังคง “มองเห็น” ซอร์สรหัสของเครื่องในโลกที่ความเป็นจริงและก็ใช้ความรู้นี้เพื่อฆ่า Bane Trinity นำพวกเขาไปที่ Machine City

Niobe และก็ Morpheus รีบไปที่ Zion ในHammerเพื่อช่วยมนุษย์สำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้อง อู่เรือของ Zion เต็มไปด้วยเหล่า Sentinels และก็กัปตัน Mifune ที่บาดเจ็บหนักมากได้ เสนอแนะ ให้ KidเปิดประตูสำหรับHammerซึ่งเขาทำได้ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของZee เมื่อมันมาถึง มันจะปลดทำหน้าที่EMP ของมัน ทำให้ Sentinels ทั้งหมดที่มีอยู่นั้นไม่ทำงาน แต่ว่าการคุ้มครองป้องกันที่เหลืออยู่ของ Zion ก็เช่นเดียวกัน มนุษย์ถูกบังคับให้ถอบกลับและก็รอคอยการจู่โจมครั้งถัดไป   ดูหนังพากย์ไทย

โดยรู้สึกว่ามันจะเป็นจุดยืนท้ายที่สุดของพวกเขา โลโก้ ถูกจู่โจม โดยคลื่นของเครื่องจักรชานเมืองเครื่องจักร เพื่อเลี่ยงการจู่โจม พวกเขาบินเหนือพวกเขาเพื่อเปิดฟ้า หลังจากนั้นชนกับตึก ซึ่งทำให้ทรินิตี้บาดเจ็บร้ายแรง Neo ไปสู่ Machine City แล้วก็เจอกับความเป็นหัวหน้าของเครื่องจักรในลักษณะของ ” Deus Ex Machina ” นีโอเตือนว่าสมิธคิดแผนที่จะปราบทั้งยังเมทริกซ์แล้วก็โลกที่ข้อเท็จจริง และก็เสนอให้หยุดสมิธเพื่อแลกเปลี่ยนกับสันติกับไซอัน Deus Ex Machina เห็นด้วย และก็ Sentinels ก็ปิดตัวลง หยุดการจู่โจม Zion

The Machines แทง Neo กับ Matrix ซึ่งเวลานี้ Smith ได้หลอมรวมมวลชนทั้งหมดทั้งปวงแล้ว สมิธที่มีพลังของออราเคิลก้าวออกมา โดยบอกนีโอว่าเขามองเห็นชัยของเขากับนีโอแล้ว ภายหลังจากการต่อสู้ไม่จบสิ้น ดูท่านีโอจะยอมยกธงขาวรวมทั้งยอมตนเองหลอมรวม นอกเมทริกซ์ เครื่องจักรส่งพลังงานพุ่งไปสู่ร่างกายของนีโอ ซึ่งข้างในเมทริกซ์ทำให้ร่างโคลนนีโอสมิธ แล้วหลังจากนั้นร่างโคลนของสมิธอื่นๆทั้งหมดทั้งปวงจะถูกทำลาย ปลดปล่อยให้ออราเคิลุกลี้ลุกลนอนอยู่ตรงนั้น รวมทั้งทำให้ชีวิตของนีโอจะต้องเอื้อเฟื้อ 

Sentinels ถอนตัวจาก Zion, Morpheus รวมทั้ง Niobe โอบกอดรวมทั้งร่างกายของ Neo ถูกกลไกลไปเมทริกซ์ถูกรีบูต และก็คนเขียนแบบเจอกับออราเคิลในสวนสาธารณะ พวกเขาเห็นพ้องต้องกันกันว่าความสงบจะดำรงอยู่ “กระทั่งสามารถ” แล้วก็มนุษย์ที่อยากความสงบสุขจะได้รับจังหวะสำหรับเพื่อการออกมาจากเมทริกซ์ The Oracle บอก Sati (ผู้ผลิตดวงตะวันตกที่งามสำหรับ Neo) ว่าคุณรู้สึกว่าพวกเขาจะได้พบ Neo อีกที Seraph ถาม Oracle ว่าคุณทราบดีว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไหม คุณตอบว่าคุณไม่เคยรู้แต่ว่าคุณเชื่อ

กำกับโดย   The Wachowskis
เขียนโดย   The Wachowskis
ผลิตโดย   Joel Silver
นำแสดงโดย   Keanu Reeves / Laurence Fishburne / Carrie-Anne Moss / Hugo Weaving / Jada Pinkett Smith
บริษัทผู้ผลิต   Village Roadshow Pictures / NPV Entertainment / Silver Pictures
จัดจำหน่ายโดย   Warner Bros. Pictures
วันที่วางจำหน่าย   5 พฤศจิกายน 2546
เวลาของหนัง  129 นาที
ประเทศ   สหรัฐอเมริกา
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   110–150 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   427.3 ล้านเหรียญสหรัฐ
อ้างอิงจาก IMDb