The Mitchell vs the Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล (2021) พากย์ไทย

หายนะโลกจากน้ำมือจักรกลขัดขวางทริปขับรถข้ามประเทศของครอบครัว แต่มีเพียงครอบครัวที่ประหลาดที่สุดในโลกอย่างบ้านมิตเชลล์ที่ช่วยมนุษยชาติได้ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ใฝ่ฝันในKentwood รัฐมิชิแกนซึ่งมักจะปะทะกับ Rick พ่อผู้คลั่งไคล้ธรรมชาติและ ไม่ชอบ เทคโนโลยีและเพิ่งได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนในโรงเรียนภาพยนตร์ในแคลิฟอร์เนีย ในตอนเย็นก่อนที่เคธีจะจากไป ริกทำแล็ปท็อปแตกโดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากทะเลาะกับภาพยนตร์สั้นเรื่องก่อนๆ ของเคธี่ ซึ่งทำให้ครอบครัวกลัวว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะตึงเครียดไปตลอดกาล

เพื่อป้องกันสิ่งนี้ ริกจึงตัดสินใจยกเลิกเที่ยวบินของเคธี่และพาเธอ ลินดา แม่ของเธอ แอรอน น้องชาย และมอนชิ สุนัขประจำครอบครัว เดินทางข้ามประเทศไปยังวิทยาลัยเพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย. เมื่อมาถึง Silicon Valley พวกมิทเชลปลอมตัวเป็นหุ่นยนต์และมุ่งหน้าไปที่ PAL Labs HQ เพื่อปิดตัวลง แต่ PAL จัดการกับพวกเขาโดยเปิดเผยภาพการเฝ้าระวังจากร้านกาแฟของ Katie บอกแอรอนอย่างลับๆว่าเธอแสร้งทำเป็นมีศรัทธาใน Rick ดังนั้น

ว่าเขาจะเอาไปอัพโหลดรหัสฆ่า เมื่อริกอกหักเห็นสิ่งนี้ เหล่ามิทเชลก็ล้มเหลวในการไปถึงถ้ำของ PAL และริกและลินดาถูกหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่งและฉลาดกว่าของ PAL จับตัวไป จากนั้น PAL ได้ตั้งโปรแกรมใหม่ให้กับ Eric และ Deborahbot เพื่อเชื่อฟังเธอ ขณะที่ Katie, Aaron และ Monchi หลบหนี. Katie ค้นพบบันทึกในวัยเด็กของ Rick ในกล้องของเธอ โดยตระหนักว่า Rick ละทิ้งความฝันตลอดชีวิตที่จะมอบชีวิตตามปกติให้ลูกสาว ในระหว่างนี้ ริกไตร่ตรองถึงการกระทำของเขาหลังจากดูวิดีโอของเคธี่ที่สะท้อนความ

สัมพันธ์ของเขากับเคธี่ Katie และ Aaron ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งได้แทรกซึมเข้าไปใน PAL Labs HQ อีกครั้ง คราวนี้ใช้ Monchi เพื่อทำให้หุ่นยนต์ทำงานผิดปกติ เนื่องจากรูปร่างหน้าตาของเขาทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการเขียนโปรแกรม ด้วยความช่วยเหลือจากมาร์ค ริกและลินดาได้ปลดปล่อยตัวเองและวางแผนที่จะอัปโหลด Monchi

ภาพยนตร์ที่บ้านของเคธี่เพื่อทำให้หุ่นยนต์ลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ริกมีจำนวนมากกว่าหุ่นยนต์เมื่อเขากำลังจะอัปโหลดวิดีโอ ขณะที่เคธี่และแอรอนถูกจับ. เมื่อเผชิญหน้ากับ PAL เพื่อพิสูจน์ความชอบธรรมในการช่วยมนุษยชาติ เคธี่อธิบายว่าไม่ว่าครอบครัวของเธอจะลำบากแค่ไหน พวกเขาก็ยังเชื่อมต่อถึงกันเสมอแม้จะแตกต่างกันเพียงใดก็ตาม PAL ปฏิเสธ ดูหนังออนไลน์

เหตุผลนี้และปล่อยเคธี่ออกจากถ้ำ เอริคและเดโบราห์บ็อตได้รับแรงบันดาลใจจาก “การตั้งโปรแกรมใหม่” ของริค ซึ่งทำให้เขาใช้คอมพิวเตอร์ได้ ให้กลับไปใช้สถานะทำงานผิดพลาดและอัปโหลดภาพยนตร์ที่บ้านของเคธี่ ช่วยชีวิตเธอและช่วยเหลือครอบครัวมิทเชลที่เหลือ ครอบครัวรวมกลุ่มกันเพื่อต่อสู้กับหุ่นยนต์ที่เหลือ ในที่สุด Katie ก็ทำลาย PAL โดยทิ้งเธอลงในแก้วน้ำ ปลดปล่อยมนุษย์ทั้งหมดและปิดการใช้งานหุ่นยนต์ที่เหลือ

กำกับโดย Mike Rianda
เขียนโดย  Mike Rianda / Jeff Rowe
ผลิตโดย  Phil Lord / Christopher Miller / Kurt Albrecht
นำแสดงโดย   Abbi Jacobson / Danny McBride / Maya Rudolph / Mike Rianda / Eric André / Olivia Colman / Fred Armisen / Beck Bennett / Chrissy Teigen / John Legend / Charlyne Yi / Blake Griffin / Conan O’Brien / Doug the Pug
บริษัทผู้ผลิต   Columbia Pictures / Sony Pictures Animation / Lord Miller Productions / One Cool Films
จัดจำหน่ายโดย   Netflix
วันที่วางจำหน่าย   30 เมษายน 2564
เวลาของหนัง   113 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   50-100 ล้านเหรียญ

ที่มาจาก TMDB