The Mortuary Collection (2020) ซับไทย

ในเมืองที่เพ้อฝันของเรเวนส์ เอนด์ เด็กสาวที่หลงทางไปลี้ภัยในโรงเก็บศพเก่าที่ทรุดโทรม สัปเหร่อประหลาดบันทึกประวัติศาสตร์อันแปลกประหลาดของเมืองผ่านเรื่องราวต่างๆ ที่บิดเบี้ยว ซึ่งแต่ละเรื่องน่ากลัวกว่าเรื่องก่อนๆ แต่โลกของเด็กสาวกลับไม่เหมือนเดิมเมื่อเธอค้นพบว่าเรื่องราวสุดท้าย…เป็นของเธอเอง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ผสมผสานความสยองขวัญอันน่าทึ่งกับการสำรวจที่น่ากลัวเกินจริง ผลที่ได้คือกวีนิพนธ์เรื่องสยองขวัญที่สนุกสนานมาก หากคาดเดาได้มากเกินไป เรามาดูคุณสมบัติหลักสามประการของ   2020:กวีนิพนธ์สยองขวัญเปิดตัวของ Ryan SpindellRyan Spindell กำกับหนังสั้นมาตั้งแต่ปี 2007 และเขียนบท The Babysitter Murders ในปี 2015 ตอนนี้เขาเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีเรื่อง  เขายังเป็นนักเขียนอีกด้วย

และงานเขียนของเขาได้แสดงในภาพยนตร์อื่นๆ อีกหลายเรื่อง นอกจาก The Mortuary Collection แล้ว Spindell ยังมีส่วนร่วมในซีรีส์ 50 States of Fright ของ Quibiเริ่มต้นขึ้นเล็กน้อย แต่แล้วก็เจาะลึกเข้าไปในดินแดนที่น่าสยดสยองและน่าขนลุก พยายามใช้รายละเอียดเกี่ยวกับสุนทรียศาสตร์และเครื่องแต่งกายย้อนยุคเพื่อสื่อถึงช่วงเวลา ซึ่งจะเพิ่มความน่าดึงดูดใจของภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น แม้จะมีความงามที่วิเศษ แต่ 

ก็เต็มไปด้วยความน่ารังเกียจและพลังแห่งการระบาย  นำแสดงโดย แคลนซี บราวน์, เคทลิน คัสเตอร์, คริสติน คิลเมอร์, เจค็อบ เอโลดี และซาร่าห์ เฮย์ ฉายรอบปฐมทัศน์ที่งาน Fantastic Fest เมื่อปีที่แล้ว และตอนนี้มีเฉพาะใน Shudder เท่านั้น ผู้กำกับ Ryan Spindell กล่าวว่าโครงการนี้เป็นงานแห่งความรัก เขาเคยทำงานกับรูปแบบสั้นมาก่อนและรู้สึกตื่นเต้นที่จะนำแนวนี้ไปสู่ผู้ชมในวงกว้าง

เป็นการแสดงความเคารพต่อภาพยนตร์กวีนิพนธ์สยองขวัญคลาสสิกในอดีต ทุกส่วนเขียนและกำกับโดย Spindell และแต่ละส่วนมี Crypt Keeper ของตัวเองเพื่อรวมเรื่องราวเข้าด้วยกัน แคลนซี บราวน์ยังทำหน้าที่เป็นพิธีกรสำหรับกวีนิพนธ์อีกด้วย เป็นการเฉลิมฉลองที่ยอดเยี่ยมของประเภทกวีนิพนธ์และประเภทสยองขวัญ ไม่ว่าคุณจะชอบหนังคลาสสิกอย่าง Creepshow หรือ Vault of Horror ก็ตาม  ก็คุ้มค่าที่จะลองดู เป็นเรื่องสนุก น่ากลัว และสร้างสรรค์อย่างเหลือเชื่อ ได้รับการเผยแพร่บน Shudder และมีให้บริการบน Blu-ray และตามความต้องการ

คุณยังสามารถรับชมการสตรีมบน Shudder ได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาอะไรที่เข้มข้นกว่าหนังสยองขวัญทั่วไป  จะทำให้คุณพึงพอใจอย่างแน่นอนThe Babysitter Murders เป็นภาพยนตร์สั้นที่รู้จักกันดีที่สุดของ Spindell และเขาได้รับรางวัลหลายรางวัลจากงานจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ในปี 2015 นอกจากนี้ ในบรรดารางวัลต่างๆ มากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัล Best Short Film Award จากเทศกาล Dead by Dawn Film Festival ประจำปี 2016 ในสกอตแลนด์อีกด้วย  เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ Spindell

และผลิตขึ้นด้วยงบประมาณเชือกผูกรองเท้าสวยงามตระการตาThe Mortuary Collection 2020 เป็นภาพเคลื่อนไหวที่น่าตื่นตาตื่นใจ มุ่งเน้นไปที่นักฆ่าตายในเมืองเล็ก ๆ สมาชิกใหม่เข้าร่วมห้องเก็บศพ และผู้จับเวลาเก่าเล่าเรื่องของเขาให้พนักงานหนุ่มฟัง การประลองกำลังตามมาThe Mortuary Collection 2020 เป็นภาคที่สองของกวีนิพนธ์ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานแนวสยองขวัญหลายประเภทเข้ากับสุนทรียภาพอันน่าทึ่ง เดิมทีเป็นหนังสั้น เรื่องนี้ผสมผสานความสยองขวัญแบบโกธิกคลาสสิกเข้ากับเมตาดาต้าเล็กน้อย

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Montgomery Dark ในฐานะนักฆ่าผู้สูงอายุชื่อ Clancy Brown ซึ่งล้อมรอบไปด้วยซากศพที่น่าสยดสยอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Caitlin Custer และ Mike C. Nelson ซึ่งแสดงบทบาทของพวกเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่น่าพอใจสำหรับฤดูกาลที่น่ากลัว

อ้างอิงจาก  TMDB