The Mummy คืนชีพคำสาปนรกล้างโลก (1999) พากย์ไทย

The Mummy : คืนชีพคำสาปนรกล้างโลก (1999)   Rick O’Connell กองทหารที่ห้าวหาญสะดุดกับซากปรักหักพังที่ซ่อนอยู่ของ Hamunaptra ขณะอยู่ในการต่อสู้เพื่อยึดครองพื้นที่ในอียิปต์ช่วงทศวรรษ 1920 เป็นเวลากว่าสามพันปีแล้วที่อิมโฮเทปอดีตมหาปุโรหิตต้องทนทุกข์กับชะตากรรมที่เลวร้ายยิ่งกว่าความตายในฐานะการลงโทษสำหรับความรักที่ต้องห้าม—พร้อมกับคำสาปที่รับประกันความพินาศชั่วนิรันดร์ต่อโลกถ้าเขาถูกปลุกให้ตื่นขึ้น ในภาพยนตร์เรื่อง TheMummy เบรนแดน เฟรเซอร์ รับบทเป็นริค โอคอนเนลล์ ตัวเอกหลัก ในภาคต่อ TheMummy Returns เฟรเซอร์กลับมารับบทริคอีกครั้ง ในปี 2008 เขาได้แสดงในภาพยนตร์ TheMummy: Tomb of the Dragon EmperorTheMummy เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยแฟนตาซีที่กำกับและเขียนโดย Stephen Sommers สร้างจากภาพยนตร์คลาสสิกปี 1932 นำแสดงโดยเบรนแดน เฟรเซอร์, ราเชล ไวซ์, จอห์น ฮันนาห์, เควิน เจ. โอคอนเนอร์ และอาร์โนลด์ วอสลู ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการผจญภัยของริก โอคอนเนลล์ (เฟรเซอร์) ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดีที่ไปเยือนเมืองฮามูนัปตราที่สาบสูญ และบังเอิญได้ปลุกอิมโฮเทปมัมมี่ผู้ลึกลับโดยบังเอิญ

แม้จะแต่งงานกับเจมส์ บอนด์ เบรนแดน เฟรเซอร์ก็มีอาชีพนักแสดงตลกที่ประสบความสำเร็จและแต่งงานกับเจมส์ บอนด์ เมื่อเขาได้รับบทเป็นริค โอคอนเนลล์ใน “TheMummy” เขาก็กลายเป็นดาราดังอยู่แล้ว ยิ่งกว่านั้น เขาได้แสดงใน “George of the Jungle” แล้วเมื่อปีก่อน อย่างไรก็ตาม อาชีพของเขาได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากที่เขาเกือบเสียชีวิตในกองถ่าย เฟรเซอร์สำลักและหมดสติระหว่างการถ่ายทำ และผู้กำกับไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เหตุการณ์ที่โชคร้ายในภาพยนตร์ทำให้เฟรเซอร์ตกต่ำในอาชีพการงาน แต่ก็ไม่ได้ขัดขวางไม่ให้เขารับบทบาทใหม่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอ็กชันผจญภัยราคาประหยัดที่มีองค์ประกอบเหนือธรรมชาติที่หนักหน่วงดูหนังออนไลน์

มันเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ในการแสดงโลดโผนและเทคนิคพิเศษ นักแสดงถูกบังคับให้ตอบสนองต่อเอฟเฟกต์ที่เพิ่มเข้ามาแบบดิจิทัล ซึ่งหมายความว่าการเคลื่อนไหวของนักแสดงหลายคนจำเป็นต้องมีความแม่นยำมากขึ้น สุดท้ายหนังได้เรท PG-13TheMummy ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 1999 นักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้มีพรสวรรค์อย่างเหลือเชื่อ และเป็นภาคต่อของภาพยนตร์คลาสสิกปี 1932 ที่นำแสดงโดยบอริส คาร์ลอฟฟ์ มันนำความแปลกใหม่มาสู่ประเภทภาพยนตร์แอคชั่นและผสานองค์ประกอบของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องอื่นๆRachel Weisz
TheMummy 1999 เป็นภาพยนตร์ผจญภัยที่กำกับโดย Stephen Sommers สร้างจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี พ.ศ. 2475 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Brendan Fraser, Rachel Weisz, John Hannah และ Kevin J. O’Connor ในฐานะทีมนักล่าสมบัติที่มีเป้าหมายเพื่อค้นหาหนังสือโบราณที่หายไปนาน ขณะที่พวกเขาไล่ตามภารกิจ พวกเขาบังเอิญปลุกอิมโฮเทป มัมมี่ที่มียศศักดิ์โดยไม่ได้ตั้งใจ

การคัดเลือกนักแสดงของ Weisz นั้นยากกว่านักแสดงคนอื่นๆ ตอนแรกสตูดิโอต้องการให้นักแสดงชาวอเมริกันเล่นบทนี้ อย่างไรก็ตาม Weisz นักแสดงชาวอังกฤษมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับผู้กำกับ ดังนั้นสตูดิโอจึงเลือกเธอแม้ว่าเธอจะมีสถานะที่ค่อนข้างไม่เป็นที่รู้จักก็ตาม นอกจากนี้ เธอต้องผ่านการออดิชั่นหลายครั้งก่อนจะได้รับบทนี้ โชคดีที่ Stephen Sommers มองเห็นศักยภาพในตัวเธอ และเธอก็ได้รับเลือกให้รับบทนี้หลังจากได้รับคำชมสำหรับบทบาทของเธอใน “TheMummy 1999” Weisz ยังคงทำงานในหลายโครงการต่อไป บทบาทที่โดดเด่นที่สุดคือบทบาทของเธอในซีรีส์ “Harry Potter”, “The Lord of the Rings” และ “The Hunger Games” นี่เป็นเพียงบางส่วนของภาพยนตร์ล่าสุดที่มีนักแสดงสาวTheMummy 1999 นำแสดงโดย Weisz ในฐานะหญิงสาวที่หมกมุ่นอยู่กับมัมมี่ ผลสืบเนื่องของภาพยนตร์เรื่อง “Tomb of the Dragon Emperor” เป็นความล้มเหลวที่สำคัญและถูกยกเลิกในท้ายที่สุด ในระหว่างนี้ ผู้สร้างภาพยนตร์ได้เลือกไวซ์ใหม่เป็นอีวี่ เมื่อมองย้อนกลับไป นี่เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ภาพยนตร์ Mummy นั้นสนุก ไร้สาระ และเต็มไปด้วยแอ็คชั่น ซีรีย์ภาพยนตร์นี้มุ่งเป้าไปที่การดึงดูดผู้ชมที่หลากหลาย แม้ว่าภาพยนตร์จะไม่มีข้อบกพร่อง แต่ก็สร้างมาเพื่อการผจญภัยที่สนุกสนานจอห์น ฮันนาห์John Hannah รับบทเป็น Jonathan Carnahanดูหนังพากย์ไทย

ในภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง “The Mummy” ทั้ง 3 ภาค นักแสดงอายุ 36 ปีและได้แสดงในภาพยนตร์มากกว่าสี่สิบเรื่อง เขาได้ปรากฏตัวในวิดีโอเกม “Mummy” สามเกมด้วย ฮันนาห์เกิดในสกอตแลนด์ เป็นน้องคนสุดท้องในจำนวนพี่น้องสามคน เขาอยู่ในชมรมละครในโรงเรียนและต่อมาได้เข้าเรียนที่ Royal Scottish Academy of Music and Drama หลังจากจบการศึกษาในปี 1980 เขาเริ่มอาชีพนักแสดงเขาแต่งงานกับนักแสดงสาวชาวเดนมาร์ก Joanna Roth ตั้งแต่ปี 1996 พวกเขาพบกันขณะเล่นละครด้วยกัน Hannah และ Roth อาศัยอยู่ในริชมอนด์ ลอนดอน ซึ่งพวกเขามีลูกสองคน นักแสดงมีบทบาทหลากหลายตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ไลท์คอมเมดี้ไปจนถึงละครขั้นตอนที่โหดร้าย สิ่งนี้ทำให้ฮันนาห์เป็นส่วนเสริมอันล้ำค่าของนักแสดง TheMummy TheMummy ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ งบประมาณการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้เพียง 15 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปสู่แฟรนไชส์ การเปิดตัว TheMummy อีกครั้งในปี 2542 เป็นภาคแรกจากหลายภาคส่วน ภาคต่อตามมาและ Dark Universe ได้รับการวางแผนให้เป็นงวดต่อไป หลังจากที่นำแสดงใน TheMummy จอห์น ฮันนาห์ก็ปรากฏตัวในละครสั้นเรื่องสั้นของสหรัฐฯ เรื่อง MDs นอกจากนี้เขายังเป็นแขกรับเชิญในนามแฝง, คาร์นิวัลและเฟรเซียร์ ในปี 2549 เขาได้แสดงในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง New Street Law และในละคร Cold Blood ตั้งแต่ปี 2550 ถึงปี 2551 ปัจจุบันเขาเป็นซีรีส์ประจำในรายการโทรทัศน์ของ Marvel Agents of S.H.I.E.L.D.ในขณะที่หลายคนจะเปรียบเทียบ Jonathan กับ Rick Blaine ในภาพยนตร์ Indiana Jones บทบาทของเขาใน TheMummy นั้นน่าเชื่อถือกว่ามาก ตัวละครของเขามีลักษณะของนักเลงที่ต้องการใช้ประโยชน์จากผู้คน
อ้างอิงจาก IMDB