The Mystery of Marilyn Monroe The Unheard Tapes ปริศนามาริลิน มอนโร เทปลับ (2022) ซับไทย

แอนโธนี่ ซัมเมอร์ส ผู้เขียนหนังสือ Goddess (1985) อธิบายว่าเขาเริ่มค้นคว้าเกี่ยวกับมาริลีน มอนโรหลังจากที่เขารู้ว่าอัยการเขตลอสแองเจลีสเคาน์ตี้กำลังเปิดกรณีการเสียชีวิตของเธออีกครั้ง ซัมเมอร์สใช้เวลาสามปีในการรวบรวมบทสัมภาษณ์ที่บันทึกด้วยเทป 650 รายการกับคนที่รู้จักมอนโรในชีวิตของเธอหรือมีความรู้เกี่ยวกับการตายของเธอ เสียงของการสัมภาษณ์เป็นต้นฉบับ แต่นักแสดงทำการแสดงซ้ำแบบลิปซิงค์. อย่างไรก็ตาม มอนโรได้รับความทุกข์ทรมานจากสุขภาพจิตที่ไม่ดีอันเนื่องมาจากวัยเด็กที่มีปัญหา.. ดูหนังออนไลน์

สังเกตจาก FBI และทั้งคู่ก็รู้จักที่จะสังสรรค์ด้วย คอมมิวนิสต์อเมริกัน ex-pats ขณะอยู่ต่างประเทศ เมื่อการแต่งงานของพวกเขาแย่ลง มอนโรก็ใช้ยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และเธอก็ทำงานด้วยยากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 นักแสดงปีเตอร์ ลอว์ฟอร์ดและภรรยาของเขา แพทริเซีย เคนเนดี ลอว์ฟอร์ด มีบ้านริมชายหาดในเมืองมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งพวกเขาเป็นเจ้าภาพในการพบปะทางสังคมมากมาย ซัมเมอร์สร่วมกันว่ามอนโรอยู่ในตำแหน่งทางการเมืองที่มีความเสี่ยง เนื่องจากพี่น้องเคนเนดีจะหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันของเธอ ซึ่งรวมถึงการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ เนื่องจากการเมืองฝ่ายซ้ายของมอนโร

เอฟบีไอกังวลว่าเธอจะส่งต่อหรือเปิดเผยทุกอย่างที่เคนเนดีบอกกับเธอ มอนโรเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2505 และถูกตัดสินว่าฆ่าตัวตาย ไทม์ไลน์อย่างเป็นทางการรายงานว่า ยูนิส เมอร์เรย์ แม่บ้านของมอนโร ตรวจสอบมอนโรประมาณตี 3 และพบว่าประตูห้องนอนล็อกอยู่ ราล์ฟ กรีนสัน ซึ่งมาถึงประมาณ 03.30 น. บุกเข้าไปในหน้าต่าง และพบว่ามอนโรเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่พยาบาลและตำรวจมาถึงเวลา 04:25 น. Summers ลดราคาไทม์ไลน์นี้ เนื่องจากผู้สัมภาษณ์หลายคนยืนยันลำดับเหตุการณ์คร่าวๆ แม้ว่าจะมีความคลาดเคลื่อนก็ตาม 

Arthur Jacobs ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเธอมาถึงที่พักของ Monroe ก่อนเวลา 23.00 น. กรีนสันขี่ม้าด้วยอาการโคม่ามอนโรขณะที่เธอถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล ร่างของเธอถูกส่งกลับไปยังบ้านของเธอ ซึ่งเธอถูกวางไว้บนเตียงของเธอและ “ค้นพบ” ในช่วงเช้าตรู่ นักสืบเอกชน Fred Otash และผู้เชี่ยวชาญด้านการเฝ้าระวัง Reed Wilson อ้างว่าพวกเขาได้รับการว่าจ้างจาก Peter Lawford

 เพื่อเคลียร์หลักฐานใดๆ ที่เชื่อมโยงเธอเข้ากับครอบครัว Kennedy ที่บ้านของ Monroe ก่อนที่ตำรวจและนักข่าวจะมาถึง เขาไม่เชื่อว่าเธอถูกฆ่าตาย เขาสงสัยว่าการปกปิดทุกประเภทเป็นเพราะเธอเกี่ยวข้องกับพี่น้องเคนเนดี ในปี 1982 อัยการเขตลอสแองเจลิสยุติการพิจารณาคดีและยึดถือสาเหตุการเสียชีวิตที่บันทึกไว้ในต้นฉบับ   

จัดจำหน่ายโดย Netflix  วันที่วางจำหน่าย  27 เมษายน 2565  เวลา 101 นาที  ประเทศ สหรัฐ  ภาษา ภาษาอังกฤษ

อ้างอิงจาก  TMDb