The Myth ดาบทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา (2005) พากย์ไทย

The Myth : ดาบทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา (2005) ในสมัยราชวงศ์ฉิน นายพล Meng Yi (Chan) ได้รับมอบหมายให้ดูแล Ok-Soo (บางครั้งเรียกว่า “สนมหลี่”) (Kim) เจ้าหญิงเกาหลี กลับมายังประเทศจีนเพื่อเป็นนางสนมของ Qin Shi Huang เพื่อพยายามกระชับความสัมพันธ์ทางการฑูต ระหว่างการเดินทาง นักรบเกาหลี (ซึ่งดูเหมือนคู่หมั้นของเธอ) พยายามที่จะยึดหลังเธอ แต่เหมิงอี้ช่วยเธอไว้ Meng Yi ปกป้อง Ok-Soo ตลอดการเดินทางกลับ ขณะที่ Ok-Soo รักษาบาดแผลของเขา ในกระบวนการนี้ เธอเริ่มพัฒนาความรู้สึกที่มีต่อเขา แต่เมิ่งอี้ ดูเหมือนจะเก็บความรู้สึกที่คล้ายคลึงกันไว้กับเธอ ถอยออกมา เตือนเธอถึงจุดประสงค์ของเธอในการเป็นนางสนมเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนของเธอ และบรรลุภารกิจของเขาได้สำเร็จ จักรพรรดิฉินป่วยหนักในเวลาต่อมา และส่งเหมิงอี้ไปหายาอายุวัฒนะที่เป็นอมตะ สิ่งเดียวที่สามารถช่วยชีวิตเขาได้ ก่อนจากไป Meng Yi สารภาพความรู้สึกของเขากับ Ok-Soo อย่างสุขุมโดยระบุว่า “หัวใจของฉันเป็นของคุณตลอดไป” และ Ok-Soo สาบานว่าจะรอการกลับมาของเขา ดูหนังออนไลน์

ยามที่คุ้มกันยาอายุวัฒนะถูกซุ่มโจมตีโดยกลุ่มกบฏตามคำสั่งของเจ้าชายผู้ทรยศและนายกรัฐมนตรี Meng Yi มอบยาอายุวัฒนะให้กับ Nangong Yan รองผู้ว่าการของเขาก่อนที่จะตายในการต่อสู้ที่ตามมา แม้ว่า Nangong Yan จะสามารถนำยาอายุวัฒนะไปให้จักรพรรดิได้ แต่เจ้าชายและนายกรัฐมนตรีก็หลอกล่อ Nangong Yan และ Ok-soo เพื่อทดสอบความถูกต้องของยาอายุวัฒนะและบังคับให้พวกเขากินยาอายุวัฒนะ ประณามพวกเขาให้จำคุกในสุสานของจักรพรรดิฉินชั่วนิรันดร์ ในปัจจุบัน Jack นักโบราณคดี (เช่น Chan) คือการกลับชาติมาเกิดของ Meng Yi และเขามักจะฝันถึงชีวิตในอดีตของเขา พวกเขาเดินทางไปยังสุสานลอยน้ำของเจ้าชาย Dasar ในอินเดีย ที่ซึ่งแจ็คค้นพบภาพวาดของเจ้าหญิงที่เขาเคยเห็นในความฝัน แจ็คเรียนรู้ด้วยว่าระหว่างปฏิบัติภารกิจสู่อาณาจักร Qin เจ้าชาย Dasar ได้นำสมบัติและสตรีมาเป็นของขวัญ ในทางกลับกัน จักรพรรดิฉินได้เสนอนางสนมคนหนึ่งและขอให้เขาเลือก แต่ปฏิเสธเมื่อเจ้าชายเลือกอ๊คซูคนโปรดของเขา วิลเลียมดึงหินสีดำแปลก ๆ ออกจากรูปปั้นแมว และบังเอิญยุบสนามแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ที่ถือหลุมฝังศพไว้ ส่งผลให้เกิดการทำลายล้าง ระหว่างการต่อสู้ แจ็คนึกย้อนถึงการดวลกับเจ้าชาย Dasar

ในชีวิตที่แล้ว และฟื้นทักษะการต่อสู้จากชีวิตในฐานะ Meng Yi ได้เพียงชั่วครู่ ลุงของซาแมนธาให้ความรู้แก่แจ็คเกี่ยวกับอดีตและอนาคตของเขา และแจ็คก็ประสบความสำเร็จในการกลับบ้านอย่างปลอดภัย และเขาก็มอบดาบให้กับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติของจีนในฐานะสมบัติของชาติ หลังจากการวิจัยอย่างกว้างขวาง แจ็คและวิลเลียมสรุปว่าวัสดุต้านแรงโน้มถ่วงเป็นชิ้นส่วนของอุกกาบาตที่ตกลงสู่พื้นโลกในสมัยราชวงศ์ฉิน แจ็คพบอ๊ก ดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย Stanley Tong
เขียนโดย  Stanley Tong / Li Haishu / Hui-Ling Wang
ผลิตโดย Jackie Chan / Solon So / Barbie Tung / Willie Chan / Yang Buting / Albert Yeung
นำแสดงโดย  Jackie Chan / Solon So / Barbie Tung / Willie Chan / Yang Buting / Albert Yeung
บริษัทผู้ผลิต  JCE Movies Limited
จัดจำหน่ายโดย  Emperor Motion Pictures
อ้างอิงจาก IMDb