The Northman เดอะ นอร์ทแมน (2022) ซับไทย

ในปีค.ศ. 895 King Aurvandill War-Raven กลับมายังอาณาจักรของเขาที่เกาะ Hrafnsey หลังจากพิชิตดินแดนต่างแดน และได้กลับมาพบกับ Queen Gudrún ภริยา และลูกชายและรัชทายาท ของ เขา Prince Amleth เพื่อเตรียม Amleth ให้วันหนึ่งเป็นราชา ทั้งสองได้เข้าร่วมในพิธีทางจิตวิญญาณที่ดูแลโดยHeimir ตัวตลก ของ Aurvandill เช้าวันรุ่งขึ้น นักรบสวมหน้ากากนำโดย Fjölnir น้องชายของ Aurvandill ซุ่มโจมตีและสังหารกษัตริย์ หลังจากเห็นการสังหารหมู่ในหมู่บ้านและแม่ของเขาถูกลุงของเขาพาไป แอมเลธก็หนีโดยเรือโดยสาบานว่าจะล้างแค้นให้พ่อของเขา ช่วยแม่ของเขาและฆ่าฟยอลเนียร์ Amleth ถูกค้นพบโดยกลุ่มVikingsและเติบโตขึ้นมาในหมู่พวกเขาในฐานะผู้คลั่งไคล้ ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

หลายปีต่อมา หลังจากการโจมตีในดินแดนแห่งมาตุภูมิแอมเลธได้พบกับซีเรสในวิหารของสเวโตวิต Seeress ทำนายว่าอีกไม่นาน Amleth จะแก้แค้น Fjölnir และเส้นทางของเขาเชื่อมโยงกับ Maiden-King Amleth พบว่า Fjölnir ถูกHarald แห่งนอร์เวย์ โค่นล้ม และใช้ชีวิตลี้ภัยในไอซ์แลนด์. ขณะเป็นทาส แอมเลธแอบย่องไปบนเรือที่มุ่งหน้าไปยังไอซ์แลนด์ บนเรือ เขาได้พบกับทาสสลาฟชื่อโอลก้า ซึ่งอ้างว่าเป็นแม่มด เมื่อมาถึง แอมเลธและทาสคนอื่นๆ

จะถูกพาไปที่ฟาร์มของฟยอลเนียร์ ซึ่งเผยให้เห็นว่ากุดรุน ซึ่งปัจจุบันเป็นภรรยาของฟยอลเนียร์ ได้ให้กำเนิดบุตรชายคนหนึ่งชื่อกุนนาร์คืนหนึ่ง แอมเลธหนีออกจากฟาร์มและพบกับแม่มดเฮย์ ซึ่งอำนวยความสะดวกในการเจรจาทางจิตวิญญาณระหว่างอัมเลธและไฮเมียร์ผู้ล่วงลับ โดยเปิดเผยว่าถูกฟยอลเนียร์สังหาร จากนั้นเขาก็บอก Amleth เกี่ยวกับ Draugr ดาบวิเศษที่สามารถวาดได้เฉพาะตอนกลางคืนหรือที่ Gates of Hel Amleth เข้าไปในเนิน และได้รับใบมี ดหลังจากต่อสู้กับUndead Mound Dweller 

วันรุ่งขึ้น Amleth ได้รับเลือกให้แข่งขันในเกมknattleikrกับฟาร์มอื่น เกมเริ่มรุนแรงขึ้นและ Gunnar เกือบถูกฆ่าตายหลังจากวิ่งเข้าไปในเกม แต่ Amleth ช่วยชีวิตเขาไว้ เพื่อตอบแทน Thorir ลูกชายคนโตและผู้ใหญ่ของ Fjölnir ยอมให้ Amleth อ้างตัว Olga เป็นภรรยาของเขา ระหว่างงานเฉลิมฉลองตอนเย็น แอมเลธและโอลก้าก็ร่วมรักกัน พวกเขาสัญญาว่าจะทำงานร่วมกันเพื่อเอาชนะ Fjölnir และคนของเขา ในคืนต่อมา Amleth ได้สังหารคนของ Fjölnir ไปหลายคน และ Olga ก็ผสมอาหารของผู้ชายกับเห็ดประสาทหลอน ความโกลาหลที่ตามมาทำให้ Amleth เข้าไปในบ้านของ Fjölnir 

เขาได้พบกับแม่ของเขา Gudrún ซึ่งเผยให้เห็นว่าเธอเคยเป็นทาสมาก่อน และความคิดของ Amleth นั้นเป็นผลมาจากการข่มขืน เธอพยายามเกลี้ยกล่อม Amlethในขณะที่เผยให้เห็นว่าเธอขอร้อง Fjölnir ให้ฆ่า Aurvandill และ Amleth และว่าเธอชอบFjölnirและลูกชายคนใหม่ของเธอ แอมเลธที่โกรธจัดจากไป ฆ่าธอริร์ขณะหลับ และขโมยหัวใจของเขาไป หลังจากการค้นพบร่างของธอริร์ กุดรุนได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของแอมเลธต่อฟยอลเนียร์ Fjölnir ขู่ว่าจะฆ่า Olga เพื่อช่วยเหลือ Amleth แต่ Amleth เปิดเผยตัวเองและเสนอที่จะแลกชีวิตของ Olga เพื่อหัวใจของ Thorir 

หลังจากการทุบตีอย่างรุนแรง แอมเลธก็ได้รับการปลดปล่อยจากพันธนาการของเขาโดยฝูงกา Olga ช่วยชีวิต Amleth จากฟาร์มและทั้งสองก็หนีไป โดยวางแผนที่จะไปหาญาติของ Amleth ในOrkney ออกเดินทางจากไอซ์แลนด์โดยทางเรือ แอมเลธมีวิสัยทัศน์และพบว่าโอลก้ากำลังตั้งท้องลูกแฝด ซึ่งหนึ่งในนั้นจะกลายเป็นราชาสาวใช้ตามคำทำนายของเซียเรส ด้วยความกลัวว่าลูกๆ ของเขาจะไม่มีวันปลอดภัย แอมเลธจึงตัดสินใจฆ่าลุงของเขาในที่สุดและกระโดดลงน้ำ แม้ว่าโอลก้าจะอ้อนวอนให้เขาอยู่กับเธอก็ตาม ดูหนังออนไลน์

กลับมาที่ฟาร์ม แอมเลธได้ปลดปล่อยทาสและสังหารคนของฟยอลเนียร์เกือบทั้งหมด ขณะค้นหา Fjölnir Amleth ถูก Gudrún โจมตีและฆ่าเธอ ซึ่งเธอกระซิบขอบคุณเธอ Gunnar ยังโจมตี Amleth โดยแทงเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่ด้านหลังก่อนที่ Amleth จะฆ่าเขาโดยไม่ตั้งใจ Fjölnir เมื่อพบว่าภรรยาและลูกชายของเขาเสียชีวิต บอก Amleth ให้ไปพบเขาที่ Gates of Hel ซึ่งเป็นภูเขาไฟHeklaเพื่อแก้ไขความขัดแย้งผ่านholmgang ที่ภูเขาไฟ Amleth และ Fjölnir ต่อสู้กันอย่างดุเดือด Fjölnir ถูกตัดหัวแต่ Amleth ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่แอมเลธกำลังจะตาย เขามีวิสัยทัศน์ในอนาคตของโอลก้าที่จะโอบกอดลูกแฝดของพวกเขา ก่อนที่วาลคิรีจะปรากฏตัวขึ้นเพื่อพาเขาผ่านประตูของวัลฮัลลา

จัดจำหน่ายโดย    Focus Features (United States)    Universal Pictures (international)

วันที่วางจำหน่าย    28 มีนาคม 2022 (โรงภาพยนต์ริโกเล็ตโต)  22 เมษายน 2022 (สหรัฐอเมริกา)
เวลา     137 นาที
ประเทศ     สหรัฐ
ภาษา   อังกฤษ  นอร์สเก่า  สลาฟตะวันออกเก่า
งบประมาณ     70–90 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ    58.6 ล้านดอลลาร์

ที่มา : TMDB