The One and Only Ivan ไอแวน เพื่อนรัก (2020) พากย์ไทย

กอริลลาชื่ออีวานซึ่งอาศัยอยู่ในห้างสรรพสินค้าแถบชานเมืองพยายามปะติดปะต่อเรื่องราวในอดีตของเขาด้วยความช่วยเหลือจากสัตว์อื่นๆ ขณะที่พวกมันวางแผนหลบหนีจากการถูกจองจำ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ไอแวน เพื่อนรัก เป็นภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซีที่ตั้งขึ้นในปี 2020 เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายสำหรับเด็กที่ขายดีที่สุดโดย Katherine Applegate และภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักพากย์เสียงมากมาย แซม ร็อคเวลล์ ให้เสียงกอริลลาหลังเงิน 400 ปอนด์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Thea Sharrock และมีบางช่วงเวลาจากใจจริง.. ดัดแปลงจากหนังสือของ Katherine Applegate เรื่อง “ไอแวน เพื่อนรัก” บอกเล่าเรื่องราวของกอริลลาชื่อ Ivan หลังเงินในกรงซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกับช้าง 2 ตัว Bob the สุนัขและสเตลล่าลูกช้าง ขณะถูกกักขัง อีวานเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ซึ่งรวมถึงบ็อบ หมาจรจัด ไก่เฮนเรียตตาที่เล่นเบสบอล แฟรงกี้กระต่ายขี่รถดับเพลิง และสนิกเกอร์ส นอกจากตัวละครสัตว์เหล่านี้แล้ว อีวานยังได้พบกับนักโทษที่เป็นมนุษย์ชื่อจูเลีย ลูกสาวของผู้ดูแลเต็นท์ละครสัตว์ จูเลียซึ่งช่วยเหลือดีมาก เสนอดินสอสีแก่อีวานสองสามอันเพื่อใช้พื้นที่ของเขาและให้ความบันเทิงแก่เขา แม็คยังได้เพิ่มสมาชิกใหม่ให้กับครอบครัว Ruby เนื่องจากสเตลล่ามีสุขภาพที่ลดลง ไอแวน เพื่อนรัก

เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่สร้างจากนวนิยายปี 2013 ของ Katherine Applegateภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่ปฏิสัมพันธ์ของกอริลลากับเพื่อนนักแสดงละครสัตว์ของเขา แม้จะมีเนื้อหาที่แหวกแนว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโอกาสที่ดีที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับเด็กทุกวัย. “ไอแวน เพื่อนรัก” มีแกนอารมณ์ที่แข็งแกร่ง แม้ว่าจะมีส่วนแบ่งของปุยและ zingers บรรทัดเดียว แต่ก็ยังรักษาจังหวะที่น่าพึงพอใจในการนำเสนอ หลังจากปลด Ruby ออกจากการฝึกการแสดงละครสัตว์แล้ว Ivan ได้พบกับ Mack ผู้จัดการคณะละครสัตว์ที่ต้องการวาดรูปเป็นงานใหญ่ครั้งต่อไป แต่อีวานไม่ต้องการทำงานกับแม็ค ดังนั้นเขาจึงเกลี้ยกล่อมให้บ๊อบช่วยเขาและทั้งสองช่วยชีวิตสัตว์ในคณะละครสัตว์ แม้ว่าจะไม่มีวันวางจำหน่ายเฉพาะสำหรับ ไอแวน เพื่อนรัก แต่ Disney ได้กำหนดวันวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2020 ในระหว่างนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในช่วงก่อนและหลังการผลิต หนังสือเล่มนี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2014 และดิสนีย์เพิ่งได้รับสิทธิ์ในภาพยนตร์เรื่องนี้

ที่มา : TMDB