The Pale Blue Eye เดอะ เพล บลู อาย (2023) พากย์ไทย

ที่เวสต์พอยต์ปี 1830 ในช่วงเวลาเช้าตรู่ของฤดูหนาวอันสงบเงียบวันหนึ่ง มีนักเรียนนายร้อยคนหนึ่งถูกพบว่าเสียชีวิต แต่หลังจากศพของเขาส่งไปถึงสถานที่เก็บศพ โศกนาฏกรรมครั้งนี้ได้แปรเปลี่ยนเป็นความป่าเถื่อนโหดร้ายเมื่อมีการค้นพบว่าหัวใจของนักเรียนนายร้อยคนนี้ถูกควักออกไปโดยฝีมือของใครคนหนึ่งที่มีความชำนาญ ด้วยความหวั่นเกรงว่าความเสียหายต่อโรงเรียนทหารที่เพิ่งก่อตั้งครั้งนี้จะลุกลามจนไม่อาจแก้ไขได้ ผู้บริหารของโรงเรียนจึงหันไปพึ่งนักสืบในท้องถิ่นอย่างออกัสตัส แลนดอร์ (คริสเตียน เบล) เพื่อให้มาช่วยไขปริศนาการฆาตกรรม ทว่าด้วยอุปสรรคจากการที่นักเรียนนายร้อยต่างปิดปากเงียบ เขาจึงต้องขอความช่วยเหลือในการคลี่คลายคดีจากนักเรียนนายร้อยบุคลิกแปลกผู้รังเกียจความเข้มงวดของสถาบันทหาร แถมยังมีความหลงใหลในบทกวี ชายหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า เอ็ดการ์ แอลลัน โพ (แฮร์รี เมลลิง) “เดอะ เพล บลู อาย (THE PALE BLUE EYE)” สร้างจากนิยายของหลุยส์ บายาร์ด ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในปี 1830 ออกุสเหม็นตุส แลนเดอร์ สายลับทหารที่เคยออกรบที่ปลดเกษียณแล้วได้รับคำบัญชาจากกองทัพให้ไปสอบปากคำเหตุที่สถานศึกษาการทหารที่ประเทศสหรัฐอเมริกาที่เวสต์พอยต์ นิวยอร์ก Landor เป็นพ่อหม้ายที่อยู่ผู้เดียวเนื่องจากว่าบุตรสาวของเขา Mathilde “หนีไป” เมื่อสองสามปีกลายลีรอย ฟราย ดูหนังออนไลน์2023 ผู้เรียนนายร้อยถูกแขวนคอตาย แม้กระนั้นหัวใจของเขาถูกนำออกมาจากร่างของเขาในขณะอยู่ในโรงเก็บศพดูหนังใหม่2023 ข้าราชการอาวุโสของ Academy อยากให้ Landor รู้ดีว่าผู้ใดกันแน่ทำสิ่งนี้แล้วก็เพราะเหตุไร การพิจารณาศพ Landor เจอเศษกระดาษโน้ตที่กำแน่นอยู่ในมือของผู้เรียนนายร้อยที่เสียชีวิต ยิ่งไปกว่านี้

 รอยที่คอและก็นิ้วของ Fry ระบุว่าเขามิได้แขวนคอตนเอง แต่ว่าถูกฆ่าเมื่อได้รับอนุญาตจากข้าราชการ Landor ก็เลยขอร้องจาก Edgar Allan Poe ผู้เรียนนายร้อยอีกคนของสถาบันที่แสดงความพึงพอใจในคดีนี้ Poe และก็ Landor ดูหนังออนไลน์ฟรี อนุมานจากการเขียนในส่วนบันทึกว่าเป็นการเรียก Fry ร่วมการสัมมนาลับ ภายหลังเจอโคและก็แกะในรอบๆนั้น ถูกเฉือนและก็เอาหัวใจออก ก็เลยอนุมานได้ว่าการการฆาตกรรมบางทีอาจเชื่อมโยงกับพิธีการทางไสยเวทผู้เรียนนายร้อยอีกคน Ballinger ล่องหนไปแล้วก็เจอตอนหลังถูกแขวนคอโดยถอดหัวใจและก็ของลับออก ผู้เรียนนายร้อยผู้ที่สาม สต็อดดาร์ด ดูหนังใหม่ออนไลน์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของเหยื่อทั้งคู่

 แล้วก็ล่องหนไป และก็แลนดอร์คาดการณ์ว่าชายคนนี้มีเหตุมีผลที่น่าเชื่อถือว่าเขาอยู่ในลำดับต่อไปที่จะถูกฆ่าThe Pale Blue Eye แลนดอร์แล้วก็โพเริ่มสงสัยครอบครัวของดร.แดเนียล มาร์ควิส ซึ่งถูกนำตัวไปสู่การสืบสวนเพื่อทำชันสูตรวินิจฉัยศพฟราย ความข้องใจเป็นพิเศษเกิดขึ้นกับลูกชายของเขา Artemus รวมทั้ง Lea บุตรสาวของเขา (ซึ่งมีลักษณะชักแบบสุ่ม) ขณะไปเยี่ยมบ้านของดร.มาร์ควิส แลนเดอร์เจอชุดแต่งกายข้าราชการเก่า ชายคนหนึ่งแอบอ้างเป็นข้าราชการมีความเกี่ยวข้องกับการถึงแก่กรรมของฟราย Landor ประจันหน้ากับ Dr. Marquis ผู้ซึ่งสารภาพว่าเขาใช้มนต์ดำเพื่อรักษาอาการชักของคุณ Lea 

แล้วก็ในตอนแรกคุณก็ดูเหมือนจะดียิ่งขึ้นPoe หลงใหล Lea แล้วก็สมัครใจทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่คุณปรารถนา แต่ว่าเขาถูกมอมยารวมทั้งตื่นมาพบว่าอาร์เทมัสแล้วก็ลีอากำลังจะล้วงหัวใจของเขาตามพิธีการเพื่อรักษาเลอา ดูหนังออนไลน์คมชัด  HD แลนดอร์มาถึงทันตามกำหนดเพื่อช่วยโพ แต่ว่าตึกกำเนิดไฟเผารวมทั้งลีอาและก็อาร์เทมัสเสียชีวิตเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ที่

TMDB