The Ring Two เดอะริง คำสาปมรณะ 2 (2005) พากย์ไทย

The Ring Two 2005 เป็นหนังสยองขวัญจิตวิทยาเหนือธรรมชาติของอเมริกา เป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Ring ซึ่งออกฉายในปี 1998 กำกับโดยฮิเดโอะ นากาตะ ผู้กำกับภาพยนตร์ต้นฉบับด้วย นาโอมิ วัตส์ กลับมารับบทนักข่าวสืบสวนอีกครั้ง โครงเรื่องหมุนรอบวิดีโอเทปสาปแช่ง ดีวีดีเวอร์ชันที่ไม่มีการจัดประเภทจะลบฉากพิเศษบางฉากออก นาโอมิ วัตส์ รับบทนักข่าวสืบสวนTheRing Two เป็นภาคต่อของหนังสยองขวัญปี 2002 เรื่อง The Ring และนำแสดงโดย Naomi Watts ในฐานะนักข่าวสืบสวนสอบสวน Rachel Keller ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยฮิเดโอะ นากาตะ ซึ่งเคยกำกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องริงกุด้วย นี่เป็นครั้งแรกของนากาตะที่กำกับภาพยนตร์อเมริกันNaomi Watts พบดาราในภาพยนตร์ปี 2002 เรื่อง The Ring ซึ่งทำรายได้กว่า 100 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศ ในภาพยนตร์ เธอรับบทเป็นนักข่าวสืบสวนและได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ ต่อมาเธอเล่นเป็นโฆษกหญิงผิวเผินใน I Heart Huckabees (2004) และรับบทเป็นแม่ผู้ปกป้องใน TheRing Two 2005TheRing Two มุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของ Rachael กับ Aidan ลูกชายของเธอ หกเดือนหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรก Rachael ได้ทิ้งเมือง Astoria, Oregon บ้านเกิดของเธอกับลูกชายของเธอ เธอรู้สึกกังวลเมื่อสังเกตเห็นหลักฐานบางอย่างในที่เกิดเหตุที่คล้ายกับเธอ เมื่อเธอค้นพบความจริง เธอก็ตระหนักว่า Samara กลับมาแล้ววิดีโอเทปคำสาปของ Samara Morganวิดีโอทาปาที่ถูกสาปของ Samara Morgan มีบทบาทสำคัญในเหตุการณ์ TheRing Two 2005 เทปนี้มีรายชื่อของเหยื่อ ทั้งคู่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากคำสาปและส่งผลทางอ้อมต่อผู้ที่ดูเทป รายการจะแสดงโดยการถ่ายภาพระยะใกล้ของใบหน้าของเหยื่อ ภาพแฟลชบนเทป และภาพนิ่งที่แสดงถึงจุดจบของชีวิตของเหยื่อแต่ละคน ดูหนังออนไลน์

วิดีโอต้องคำสาปมีอยู่ในภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์และโบนัสดีวีดี ประกอบด้วยภาพและเสียงต่างๆ ที่แตกต่างจากต้นฉบับอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ว่าจิตวิญญาณของ Samara Morgan มีอิทธิพลต่อเนื้อหาของวิดีโอเทปตัวเลือกของราเชลภาคต่อของภาพยนตร์สยองขวัญยอดนิยม “The Ring” ยังคงเล่าเรื่องราวของราเชลและริงลึกลับ ในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องแรก ราเชลทำการตัดสินใจครั้งสำคัญที่สามารถกำหนดได้ว่าเธอมีชีวิตอยู่หรือไม่ ส่วนที่เหลือของหนังแสดงให้เห็นว่าราเชลพยายามดิ้นรนเพื่อปลดปล่อยตัวเองจากคำสาปของซามารา ขณะที่เธอทำงานคัดลอกเทปและหลบหนี เธอถูกบังคับให้ประนีประนอมกับศีลธรรมและเสียสละชีวิตของเธอซามารา วิญญาณสาวที่ถูกครอบงำ ตามราเชลกลับบ้าน เมื่อเธอไปถึงที่นั่น เธอสังเกตเห็นร่างของ Aidan ซึ่งมีท่าทางบิดเบี้ยวเหมือนกับเหยื่อของ Samara เมื่อเธอเผชิญหน้ากับไอดันเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาไม่ยอมนอน ราเชลตัดสินใจทำให้เขาผล็อยหลับไป ดังนั้น เธอจึงเตรียมแซนด์วิชเนยถั่วและเยลลี่สองอัน แล้ววางยานอนหลับไว้อันหนึ่ง ในที่สุด Aidan ก็ผลอยหลับไปหลังจากกินแซนด์วิช ราเชลก็เติมน้ำในอ่างชั้นบน จากนั้นเธอก็อุ้ม Aidan ไว้ใต้น้ำในขณะที่วิญญาณของ Samara ทิ้งเขาไป ดูหนังพากย์ไทย

ฉากพิเศษถูกนำออกจากดีวีดีฉบับที่ไม่ได้จัดประเภทRing Two สองรุ่นได้รับการประกาศ: จัดอันดับและไม่มีเรต แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง PG-13 จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อปีที่แล้ว แต่ก็เป็นหนึ่งในความผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุดของปี เพื่อเป็นการตอบโต้ DreamWorks ได้เปิดตัวดีวีดีฉบับพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์เรื่องใหม่ความยาว 15 นาทีชื่อ “The Rings” ซึ่งทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องที่สองดีวีดีรุ่นที่ไม่ได้รับการจัดประเภทมีฉากพิเศษจำนวนหนึ่งที่ถูกนำออกจากการฉายในโรงภาพยนตร์ ฉากเหล่านี้รวมถึงการสนทนาของราเชลกับเพื่อนบ้านคนใหม่ของเธอ เรื่องซุบซิบจากเพื่อนบ้าน และความสนใจแบบโรแมนติกของแม็กซ์ในราเชล ในขั้นต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปล่อยตัวเป็นฉบับพิเศษในโรงภาพยนตร์ แต่บางฉากได้รับการทดสอบไม่ดีกับผู้ชมตัวอย่างชาวอเมริกันจุดอ่อนของฟิล์มการเดินทางสู่ดวงจันทร์เป็นตัวอย่างหนึ่งของภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็นสภาพของมนุษย์ในรูปแบบใหม่ ภาพยนตร์ก่อนหน้าภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นภาพสั้นๆ ที่ไม่มีการตัดต่อของชีวิตบนโลก แต่ในภาพยนตร์ของเมลีส์ เราเห็นเพียงแวบเดียวของสถานที่ห่างไกลและเทคโนโลยีใหม่ๆ
อ้างอิงจาก IMDb