The Rock ยึดนรกป้อมทมิฬ (1996) พากย์ไทย

The Rock ยึดนรกป้อมทมิฬ : สแตนลีย์ กู๊ดสปีด ผู้เชี่ยวชาญด้านสงครามเคมีของเอฟบีไอถูกส่งตัวไปปฏิบัติภารกิจเร่งด่วน กับจอห์น แพทริค เมสัน อดีตสายลับอังกฤษ เพื่อหยุดยั้งพล.อ.ฟรานซิส เอ็กซ์ ฮุมเมิลจากการยิงอาวุธเคมีบนเกาะอัลคาทราซไปยังซานฟรานซิสโก พล.อ.ฮุมเมิลเรียกร้องเงิน 100 ล้านดอลลาร์ในการชดใช้ค่าเสียหายจากสงคราม เพื่อจ่ายให้กับครอบครัวของทหารที่ถูกสังหารซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติการลับ หลังจากที่ทีมหน่วยซีลของพวกเขาถูกกำจัด สแตนลีย์และจอห์นก็จัดการกับทหารด้วย Nicolas Cage, Sean Connery, Ed Harris, Vanessa Marcil และคนอื่นๆ นำแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่องนี้ ในขณะที่นายพลคนทรยศนำกลุ่มนาวิกโยธินสหรัฐ เขามาพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธเคมี กลุ่มต่อสู้กันเพื่อป้องกันความโกลาหล TheRock เป็นภาพยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์ปี 1996 กำกับโดย Michael Bay ผลิตโดย Don Simpson และ Jerry Bruckheimer และเขียนโดย David Weisberg และ Douglas S. Cook นำแสดงโดย Nicolas Cage, Sean Connery, Ed Harris, William Forsythe และ Michael Biehnดูหนังออนไลน์

หนังแอ็คชั่นเรื่องนี้เต็มไปด้วยการระเบิดและฉากแอ็คชั่นที่ท้าทายฟิสิกส์ นอกจากนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองการทหารของ Ra-Ra TheRock ยังมีเงินจำนวนมากและการอ้างอิงถึงภาพยนตร์คลาสสิกเช่น Pulp Fiction อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ใช่แฟนของ Nicolas Cage หนังเรื่องนี้อาจไม่เหมาะกับคุณ Nicolas Cage และ Sean Connery นำแสดงในภาพยนตร์แอคชั่นปี 1996 สคริปต์นั้นแข็งแกร่งและฉากก็ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Sean Connery และ Ed Harris ส่งผลให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่นที่น่าเชื่อ พล็อตเรื่องน่าสนใจ ตัวละครก็น่าสนใจ นักแสดงก็มีพลัง ยังเต็มไปด้วยทฤษฎีสมคบคิด TheRock เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอคชั่นที่สร้างขึ้นมาอย่างดีที่สุดของปี 1990 Michael Bay ได้กำกับภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมบางเรื่อง แต่ TheRock โดดเด่นในหมู่พวกเขา นำแสดงโดย Nicolas Cage, Sean Connery และ Ed Harris ในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญที่สนุกสนานอย่างมาก เรื่องราวเกี่ยวกับนายพลหักหลังและนักเคมี พวกเขาร่วมมือกันเพื่อช่วยมนุษยชาติ Nicolas Cage เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเล่น James Bond เนิร์ด บทบาทนี้ไม่ได้มีเสน่ห์เหมือนในภาพยนตร์บอนด์หลายเรื่อง แต่ก็มีช่วงเวลาของมันอยู่ เขาเล่นเป็นนักรบที่ไม่เต็มใจที่มีความกระตือรือร้นในรายละเอียด และบทบาทของวายร้ายก็ไม่ต่างจากเจมส์ บอนด์ของคอนเนอรี่มากนัก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสิ่งที่แฟน ๆ ของซีรีส์ต้องดูดูหนังพากย์ไทย

ฌอน คอนเนอรี่ นำแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญอเมริกันเรื่อง TheRock ปี 1996 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Michael Bay และอำนวยการสร้างโดย Jerry Bruckheimer และ Don Simpson นอกจากนี้ยังนำแสดงโดย Nicolas Cage, Ed Harris และ William Forsythe เรื่องนี้เขียนโดย David Weisberg และ Douglas S. Cook และนำแสดงโดย Connery และ Nicolas Cage ในฐานะผู้ชายที่ต้องปกป้องครอบครัวและตัวเขาเองจากกลุ่มคนร้าย Michael Bay อายุเพียง 31 ปีเมื่อเขากำกับ TheRock เขาเพิ่งแสดงใน Bad Boys และถูกขนานนามว่า “เด็กโง่” ในระหว่างการผลิต โชคดีที่ Sean Connery ทำงานในฮอลลีวูดมาหลายสิบปีแล้วและยังอยู่ในช่วงที่ดีของเขาเมื่อเขารับบทเป็น James Bond ใน TheRock แม้ว่า TheRock จะยังไม่ได้รับการวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์ แต่มันก็ยังคงเป็นเกมคลาสสิกในประเภทนี้ ออกฉายในปี 1996 และเป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่ทำรายได้สูงสุดอันดับสี่ของปีนั้น ได้รับการปล่อยตัวหลังจาก Mission: Impossible และ Twister และได้รับความนิยมอย่างมากในบ็อกซ์ออฟฟิศ นักวิจารณ์ไม่ค่อยกระตือรือร้นกับ TheRock มากนักในขณะที่เผยแพร่ แต่สาธารณชนต่างก็ชื่นชอบมันทำให้ประสบความสำเร็จอย่างมาก มันทำเงินได้มากกว่า 335 ล้านดอลลาร์จากบ็อกซ์ออฟฟิศ ซึ่งมากกว่า 75 ล้านดอลลาร์ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้สร้าง เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่สี่ของปี 1996 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา “Best Sound” The Rock เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญที่กำกับโดย Michael Bay และผลิตโดย Don Simpson ภาพยนตร์เรื่องนี้อุทิศให้กับซิมป์สันซึ่งเสียชีวิตเมื่อห้าเดือนก่อนภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไปและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Sound Mixingข้อมูล IMDb