The Royal Tenenbaums ครอบครัวสติบวม (2001) พากย์ไทย

ภาพยนตร์ดราม่าของเวส แอนเดอร์สันเรื่อง TheRoyal Tenenbaums เป็นภาพยนตร์ครอบครัวแสนสนุกที่นำแสดงโดยเบน สติลเลอร์, โอเว่น วิลสัน และบิล เมอร์เรย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตของพี่น้องสามคนหลังจากที่พ่อของพวกเขาจากไป มีรูปแบบหนังสือนิทานและอารมณ์ขันที่ไร้สาระ Gene Hackman “The Royal Tenenbaums” เป็นภาพยนตร์ของ Wes Anderson ที่นำแสดงโดย Gene Hackman ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลนี้มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบการผลิตและเนื้อหาทางอารมณ์ แต่ก็มีบันทึกที่โชคร้ายอีกอย่างหนึ่ง: แฮ็กแมน ซึ่งอายุ 71 ปีในขณะที่ถ่ายทำ ได้เข้าสู่การต่อสู้ชกต่อยในที่สาธารณะหลังจากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้จบลง ผู้กำกับกล่าวว่าปัญหาอารมณ์ของนักแสดงส่วนหนึ่งเกี่ยวข้องกับค่าจ้างต่ำที่เขาได้รับเมื่อตอนเป็นเด็ก  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตของครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ Gene Hackman รับบทเป็นผู้เฒ่าของครอบครัวซึ่งแบ่งแยกเชื้อชาติอย่างเปิดเผยต่อ Henry สมาชิกที่อายุน้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม มีฉากน้อยมากระหว่างผู้เฒ่ากับลูกเขยของเขา นักประสาทวิทยาชื่อราลี เซนต์แคลร์ ที่เล่นโดยบิล เมอร์เรย์ เขาพยายามปกป้องผู้กำกับรุ่นเยาว์จากแฮ็คแมน เวส แอนเดอร์สัน ภาพยนตร์ดราม่าอเมริกันปี 2001 กำกับโดยเวส แอนเดอร์สัน และร่วมเขียนบทกับโอเวน วิลสัน นำแสดงโดย Gene Hackman, Danny Glover, Ben Stiller, Gwyne Paltrow และ Luke Wilson เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดเรื่องหนึ่งของแอนเดอร์สัน โทนสีและฉากของภาพยนตร์มีความโดดเด่นอย่างมาก เมืองนิวยอร์กของ Anderson ได้รับการออกแบบอย่างมีสไตล์เพื่อสะท้อนถึงสไตล์และระดับของตัวละครหลัก ใน THEROYAL TENENBAUMS แอนเดอร์สันทำงานร่วมกับโรเบิร์ต เยโอมาน ผู้กำกับภาพ ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในผู้ร่วมมือหลักของเขา การถ่ายภาพยนตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายด้วยเลนส์อะนามอร์ฟิคที่แท้จริง ซึ่งทำให้ความลึกแบนลงแต่ทำให้เกิดการบิดเบี้ยวของเส้นโค้งที่มองเห็นได้รอบขอบของเฟรม ครอบครัว Tenenbaum ละครตลกเรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากนิวยอร์กซิตี้ แต่ใช้ชื่อต่างกัน ครอบครัวนี้ประหลาดมาก และสิ่งนี้ได้ปิดบังความเหงาลึก ๆ ของพวกเขาไว้ ตัวอย่างเช่น มาร์กอตสูบบุหรี่อย่างลับๆ ตั้งแต่เธออายุสิบสองปี เธอเก็บเป็นความลับเพราะไม่มีใครสนใจ แต่เป็นเพราะเธอต้องการมีอะไรให้ตัวเองด้วย Tenenbaums เป็นตระกูลนิวยอร์กที่แปลกประหลาด Royal พ่อของพวกเขาเป็นนักสู้คดีที่ประสบความสำเร็จ และแม่ของพวกเขา Etheline ได้เลี้ยงดูพวกเขาให้มีความทะเยอทะยานและเป็นผู้ประกอบการ Etheline ได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับเทคนิคการเลี้ยงเด็ก และ Margot เป็นนักเขียนบทละครที่มีพรสวรรค์ ในขณะเดียวกัน Chas เป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจและริชชี่ก็เป็นแชมป์เทนนิสโดยกำเนิด แต่เมื่อพ่อของพวกเขาเสียชีวิต ลูก ๆ ของพวกเขาก็ไม่มีพ่อ  ดูหนังพากย์ไทย

การตั้งค่าเมืองนิวยอร์ก นครนิวยอร์กเป็นฉากของภาพยนตร์ตลกเรื่อง TheRoyal Tenenbaums ในปี 2001 การถ่ายทำเกิดขึ้นในสถานที่เป็นเวลา 22 วัน ฝ่ายผลิตใช้ประโยชน์จากบ้านทั้งหลัง รวมถึงห้องรับประทานอาหารและห้องสำหรับครอบครัว โถงทางเดิน และห้องโถง ฉากอื่นๆ เกิดขึ้นในห้องครัว ห้องบอลรูมบนชั้นสี่ และที่อื่นๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเบ็น สติลเลอร์เป็นคนถากถาง และกวิน พัลโทรว์เป็นนักเขียนบทละครเด็กอัจฉริยะ นิวยอร์กซิตี้ของแอนเดอร์สันมีสไตล์และสมมติขึ้นอย่างมาก ซึ่งสะท้อนถึงสไตล์และชีวิตของตัวละครหลัก ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่ครอบครัว Tenenbaum ซึ่งอาศัยอยู่ในคฤหาสน์หินสีน้ำตาลอันโอ่อ่าในอัปเปอร์อีสต์ไซด์ของนครนิวยอร์ก ลูกๆ ของพวกเขาถือเป็นอัจฉริยะ และทุกคนก็มีพรสวรรค์ตามธรรมชาติสำหรับกิจกรรมที่พวกเขาเลือก  ตลก ละครตลกอเมริกันปี 2001 TheRoyal Tenenbaums นำแสดงโดย Danny Glover, Gene Hackman, Gwyne Paltrow, Ben Stiller, Luke Wilson และ Anjelo Huston กำกับโดยเวส แอนเดอร์สัน และร่วมเขียนบทโดยโอเว่น วิลสัน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโทนที่กว้างและเน้นครอบครัว และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยืนยงที่สุดในรอบทศวรรษภาพยนตร์ตลกอาจไม่ใช่ตัวเลือกยอดนิยมเสมอไป แต่ถ้าคุณชอบอารมณ์ขันแบบบิดเบี้ยว The Royal Tenenbaums ก็เหมาะสำหรับคุณ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเสียดสีที่ชาญฉลาดของภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกดี เป็นการผสมผสานระหว่าง Monty Python และ Frank Capra มันไม่ค่อยตลกแบบแยกส่วน แต่ก็มีช่วงเวลาที่ฉลาดมาก แม้ว่าจะไม่ได้ฉลาดหรือมีไหวพริบเหมือนรัชมอร์ แต่ TheRoyal Tenenbaums ยังคงมอบความบันเทิงมากมายให้กับผู้ที่มองหาภาพยนตร์ที่เป็นประโยชน์และเหมาะสำหรับครอบครัว ละครเรื่องนี้ติดตามชีวิตของ Tenenbaums ครอบครัวที่ร่ำรวยและมีอภิสิทธิ์ถึง 5 คนที่อาศัยอยู่ในเขตเลือกตั้งอันหรูหราในนิวยอร์ก รอยัล ลูกชายของ Tenenbaums ซึ่งเป็นดาวเด่นของเรื่อง ได้ตัดสินใจหย่าร้างจากภรรยาและลูกๆ ของเขา และบอกลูกๆ ว่า “ฉันจะจากคุณไป” การตัดสินใจครั้งนี้ทำให้เกิดพายุแห่งอารมณ์ในครอบครัว และเด็กๆ ก็เริ่มแสดงออก ส่งผลให้ครอบครัว Tenenbaum แตกแยก หดหู่ และเหินห่าง ไม่สามารถสานต่อความสำเร็จของพวกเขาตั้งแต่ยังเด็กจนโต Etheline ภรรยาที่เหินห่างของ Royal มีแนวโน้มที่จะแต่งงานใหม่ และเขาวางแผนที่จะเอาคืนเธอด้วยการหลอกลวง แผนการของเขาเกี่ยวข้องกับการแสร้งทำเป็นตายเพื่อชิงภรรยาที่เหินห่างกลับคืนมา แต่โครงเรื่องของราชวงศ์นั้นซับซ้อน และภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับความรักและครอบครัวเท่านั้น
อ้างอิงจาก IMDb