The Sixth Sense ซิกซ์เซ้นส์ สัมผัสสยอง (1999) พากย์ไทย

The Sixth Sense ซิกซ์เซ้นส์ สัมผัสสยอง  : หลังจากโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดคิด นักจิตวิทยาเด็กชื่อ Malcolm Crowe
ได้พบกับเด็กชายอายุ 9 ขวบชื่อ Cole Sear ผู้ซึ่งกำลังซ่อนความลับอันดำมืด

The Sixth Sense เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่โดดเด่นและเป็นหนึ่งในประเภทที่ดีที่สุด ครอบคลุมหัวข้อทางอารมณ์ที่ลึกซึ้งและเต็มไปด้วยบรรยากาศสยองขวัญสมัยใหม่ เรื่องนี้มืดมนและบิดเบี้ยว แต่ก็เป็นหนึ่งในเรื่องผีที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา หากคุณกำลังมองหาเรื่องราวผีสิงที่มีความทันสมัย ​​The ซิกซ์เซ้นส์ 1999 เหมาะสำหรับคุณ Haley Joel Osment เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงเด็ก บทบาทของเขาใน Forrest Gump ทำให้เขาได้รับรางวัล Young Artist Award เขาเป็นส่วนหนึ่งของรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่องตั้งแต่นั้นมา หนึ่งในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาคือ The ซิกซ์เซ้นส์ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Haley Joel Osment เป็นภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นเรื่อง “The ซิกซ์เซ้นส์ ” (1999) เขาแสดงร่วมกับเอมิลี่น้องสาวของเขาในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน หลังจากนั้นเขามีบทบาทเล็กน้อยใน Silicon Valley ของ HBO ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เฮลีย์ โจเอล ออสเมนท์ มีบทบาทน้อยลงในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ เช่น “The Boys” และภาพยนตร์ Ted Bundy สุดแสนจะชั่วร้ายและเลวทราม ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่วโลก โดยได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม Osment ในวัย 11 ขวบได้แสดงในภาพยนตร์อื่นๆ เช่น “Play It Forward”, “AI Artificial Intelligence” และ “Secondhand Lions” อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้อยู่ในความสนใจนานหลังจากที่เขาสร้างชื่อในวงการภาพยนตร์ ในขณะที่เขายุ่งอยู่กับการสร้างภาพยนตร์ตั้งแต่นั้นมา เขายังมุ่งความสนใจไปที่การรักษาความสมบูรณ์ทางจิตใจของเขาด้วย

มาโนจ เนลลิยาตตู หรือที่รู้จักกันดีในชื่อหน้าจอว่า “เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน” เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้เขียนบท และนักแสดงชาวอเมริกันที่เชี่ยวชาญเรื่องเหนือธรรมชาติร่วมสมัย เขาเกิดที่เมืองมาเฮ ประเทศอินเดีย และเติบโตในเพนซิลเวเนีย The ซิกซ์เซ้นส์ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่กำกับโดย M. Night Shyamalan และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่ผลิตขึ้นสำหรับเด็ก ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนขึ้นเป็นเรื่องราวของเด็ก และนำแสดงโดยโรซี โอดอนเนลล์, โจเซฟ ครอส และเดนิส เลียรี ชยามาลานตั้งเป้าที่จะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะภาพยนตร์ PG-13 แต่กลับกลายเป็นภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ อาชีพผู้กำกับของชยามาลานเต็มไปด้วยขึ้นและลง เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์หกรางวัลจากภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง The S ซิกซ์เซ้นส์ ในปี 1999 แต่อาชีพของเขาไม่ประสบความสำเร็จเสมอไป เขากำกับภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมทั้ง ‘Unbreakable’ และ ‘The Happening’ดูหนังพากย์ไทย

“The ซิกซ์เซ้นส์ ” เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญจิตวิทยาเหนือธรรมชาติปี 1999 ของอเมริกา เขียนบทและกำกับโดยเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน และนำแสดงโดยบรูซ วิลลิสในฐานะนักจิตวิทยาเด็กที่มีผู้ป่วยที่อ้างว่าเห็นและพูดคุยกับคนตาย นิสัยของวิลลิสมีปัญหากับการเรียกร้องของผู้ป่วย ซึ่งทำให้ครอบครัวและเพื่อนร่วมงานสับสน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลและการเสนอชื่อมากมาย Academy ยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้จากบทภาพยนตร์ การกำกับ และการตัดต่อ และยังคว้ารางวัล People’s Choice Awards อีก 3 รางวัล เมื่อ The ซิกซ์เซ้นส์ เข้าฉายในเดือนสิงหาคม 2542 มันกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเรื่องหนึ่งแห่งปี นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 รางวัลอีกด้วย เป็นหนังระทึกขวัญ/สยองขวัญ และเขียนโดย M. Night Shyamalan ขณะที่ชยามาลานได้รับการวิจารณ์เชิงลบ แต่เขาก็สามารถที่จะสร้างภาพยนตร์และออกฉายได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้มากกว่า 670 ล้านเหรียญทั่วโลก

ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และทำให้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์อย่างมีวิจารณญาณ แม้จะมีเนื้อหาที่มืดมน แต่ก็มีการอุทธรณ์ที่เป็นสากลส่งผลให้มียอดรวมเปิดตัวในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 672.8 ล้านเหรียญ นักแสดงรับเชิญโดยตัวผู้กำกับเองช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องระทึกขวัญ แม้จะมีเนื้อหาที่สั่นคลอน แต่ชยามาลานก็สามารถเปิดตัวในฮอลลีวูดและตอนนี้กำลังสร้างภาพยนตร์หลายประเภท The ซิกซ์เซ้นส์ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญทางจิตวิทยาเหนือธรรมชาติในปี 1999 กำกับโดย M. Night Shyamalan และนำแสดงโดย Bruce Willis และ Haley Joel Osment เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเรื่องหนึ่งในปี 2542 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 6 รางวัลออสการ์ เรื่องราวเกี่ยวกับนักจิตวิทยาเด็กชื่อ Malcolm Crowe ซึ่งทำงานกับเด็กผู้ชายที่มีปัญหาทางสังคมที่ไม่ปกติ อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็พบว่าผู้ป่วยของเขามีปัญหามากกว่าแค่ทักษะการเข้าสังคม เขาอ้างว่าเห็นผีและเห็นคนที่เสียชีวิต และคดีของเขาก็ยากขึ้น การให้คะแนนผู้ชม IMDb ของ Sixth Sense ขึ้นอยู่กับการโหวตจากผู้ใช้ไซต์ ผู้ที่โหวตให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถส่งเรตติ้งเดียวระหว่างหนึ่งถึงสิบ ระบบการจัดเรตของ IMDb มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นกลาง แต่สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย และด้วยเหตุนี้จึงมีแนวโน้มที่จะชอบภาพยนตร์ที่เน้นผู้ชายเป็นหลักข้อมูล IMDb