The Swordsman จอมดาบคืนยุทธ (2020) ซับไทย

แทยอลนักดาบในวัยสามสิบออกไปตามหาลูกสาวคนเดียวของเขาหลังจากสูญเสียดวงตาข้างหนึ่งไป มินซึงโฮนักดาบที่เก่งที่สุดของราชวงศ์โชซอนเลือกชีวิตที่เรียบง่ายธรรมดา ๆ หลังจากรับรู้ถึงลักษณะของพลังชั่วคราว กูรูไทนักดาบที่เก่งที่สุดในราชวงศ์ชิงปรารถนาที่จะเป็นคนที่เก่งที่สุดแม้แต่ในราชวงศ์โชซอน ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

จอมดาบคืนยุทธ 2020 เป็นภาพยนตร์แอคชั่นย้อนยุคจากประเทศเกาหลีใต้ กำกับโดย Choi Jae-hoon และนำแสดงโดย Jang Hyuk เป็นตัวละครในเรื่อง จะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 24 พฤษภาคม 2020 นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ก่อนที่จะไปดู เป็นละครย้อนยุค แปลว่า เนื้อเรื่องน่าจะเข้มข้นชเวแจฮุนเป็นผู้กำกับเรื่องแรกสร้างความประทับใจที่ดีให้กับละครย้อนยุคเรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการต่อสู้ด้วยดาบที่น่าประทับใจและเป็นภาพที่ดีของช่วงเวลาที่ยากลำบากของประวัติศาสตร์เอเชีย นักแสดงน่าประทับใจมาก และงานเขียนของชอยก็ยอดเยี่ยม โดยรวมแล้ว “จอมดาบคืนยุทธ” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นย้อนยุคของเกาหลีที่น่าประทับใจ และถึงแม้จะไม่มีซอมบี้ในภาพยนตร์ แต่ก็ยังเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและน่าพอใจมากจางฮยอกสร้างนักดาบที่น่าเชื่อ

และนักแสดงคนอื่นๆ ก็ยอดเยี่ยม วายร้ายหลัก (โจ ทัสลิม) เป็นนักแสดงที่น่าประทับใจ และจางฮยอกทำให้แทยูลน่าเชื่อถือมาก การออกแบบท่าเต้นแอ็คชั่นก็น่าประทับใจเช่นกัน และการถ่ายทำภาพยนตร์ทำให้การต่อสู้แต่ละครั้งดูเหมือนเป็นงานฉลองสำหรับสายตา ภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้นึกถึงเทพนิยาย “Rurouni Kenshin” และการแสดงก็ยอดเยี่ยม”นักดาบ”มีพื้นฐานมาจากเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคที่เกิดขึ้นระหว่างการเปลี่ยนแปลงอันวุ่นวายระหว่างราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง Jang Hyuk รับบทเป็น Tae-yul นักดาบที่ดีที่สุดในโชซอน แต่กษัตริย์กวางแฮกุนคิดว่าแทยูลอ่อนแอเกินกว่าจะเป็นผู้นำประเทศได้ เขาท้าให้แทยูลต่อสู้กันตัวต่อตัว และในที่สุดกษัตริย์ก็สละราชบัลลังก์ อย่างไรก็ตาม แทยูลช่วยลูกสาวของเขาจากพ่อค้าทาส ซึ่งเป็นตัวร้ายของหนังเรื่องนี้จอมดาบคืนยุทธ 2020 เป็นภาพยนตร์แอคชั่นย้อนยุคจากเกาหลีใต้ที่กำกับโดยชเวแจฮุน

Jang Hyuk รับบทเป็นตัวละครในเรื่อง ฟีเจอร์เปิดตัวของ Choi Jae-hoon ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศ แม้จะมีการระบาดของ COVID-19 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหลายงานและได้รับความนิยมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกเซ็นเซอร์ในเกาหลีใต้เนื่องจากการระบาดของโควิดเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ตึงเครียด มันไม่ง่ายที่จะดู แต่สายตาของแทยูลแย่ลง ดังนั้นเขาจึงถูกบังคับให้พาลูกสาวของเขากลับสู่โลกของนักดาบ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความรุนแรงและคะแนนบวม ความรุนแรงนั้นชัดเจน เป็นการยากที่จะต้านทานการกระทำนั้น แต่แทยูลต้องต่อสู้กับกูรูไทผู้ชั่วร้าย หัวหน้าอันธพาลของชิง สไตล์การเขียนของจางฮยอกนั้นยอดเยี่ยม การแสดงของนักแสดงก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน

เขาสามารถถ่ายทอดได้มากด้วยคำศัพท์ที่จำกัด ตัวละครหลัก Tae-yul เป็นผู้ชายที่มีเกียรติอย่างสูง เขาใช้เวลาครึ่งแรกของหนังควงไม้เท้า เขายังขัดขวางคนร้ายของเขาโดยไม่ต้องใช้ดาบของเขา ตัวละครของเขาค่อนข้างเป็นตัวละคร – เขามักจะดูถูกศัตรูของเขา เมื่อภาพยนตร์ดำเนินต่อไป นักดาบทั้งสามจากยุคต่างๆ มารวมตัวกัน แต่ละคนกำลังต่อสู้เพื่อบางสิ่ง แต่พวกเขายังไม่รู้ หนึ่งในนั้นกำลังจะตาบอด ในขณะที่อีกคนคือนักดาบแห่งราชวงศ์ชิง เขาปรารถนาที่จะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโชซอน แต่ละคนมีเหตุผลของตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้ชมสามารถเชื่อมต่อกับตัวละครได้ง่ายขึ้น

ที่มา : TMDB