The Texas Chainsaw Massacre ล่อ…มาชำแหละ (2003) พากย์ไทย

หากคุณเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์แนวสแลช คุณอาจเคยได้ยินภาพยนตร์เรื่อง The Texas Chainsaw Massacre ในปี 2003 มาก่อน กำกับโดย Marcus Nispel และเขียนบทโดย Scott Kosar นักแสดงประกอบด้วย เจสสิก้า บีล, โจนาธาน ทัคเกอร์, เอริก้า ลีร์เซน, ไมค์ โวเกล, อาร์. ลี เออร์มี และคนอื่นๆเจสสิก้า บีลในปี 2546 ภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ของอเมริกาเรื่อง TheTexas Chainsaw Massacre ออกฉาย กำกับโดย Marcus Nispel และเขียนบทโดย Scott Kosar นำแสดงโดย เจสสิก้า บีล, โจนาธาน ทัคเกอร์, เอริกา ลีร์เซน, ไมค์ โวเกล, อาร์. ลี เออร์มี และอีกมากมายแม้ว่าจะได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ทำรายได้กว่า 80 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ และทำให้บีลได้รับบทบาทที่เรียกเก็บเงินสูงสุดเป็นครั้งแรก จากนั้นเธอก็เริ่มถ่ายทำ Blade: Trinity ในปี 2003 และถ่ายทำ Stealth ในออสเตรเลียในปี 2004 หลังจากการสังหารหมู่ Texas Chainsaw บีลได้แสดงในภาพยนตร์อีกสองเรื่องในปีเดียวกันนั้น รวมถึงภาคต่อ TheTexas Chainsaw Massacre: The Last Days of the Dead

Biel เริ่มอาชีพการแสดงของเธอในช่วงกลางทศวรรษที่ 90 เมื่อเธอยังเป็นวัยรุ่น เธอได้รับเลือกให้แสดงในละครวัยรุ่นเรื่อง 7th Heaven ซึ่งเกี่ยวข้องกับปัญหายากๆ ที่ครอบครัวชาวอเมริกันต้องเผชิญ บทบาทดังกล่าวทำให้บีลกลายเป็นนักแสดงที่ซื่อสัตย์และเปิดประตูสู่บทบาทอื่นๆ มากมายในฮอลลีวูด จากจุดนั้น อาชีพการงานของเธอก็เบ่งบานและเธอยังคงแสดงในภาพยนตร์ต่อไปจนถึงทุกวันนี้ดอล์ฟ ลุนด์เกรนDolph Lundgren เป็นนักแสดงที่ได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง เขาเล่นเป็นคนแกร่งชื่อ Leatherface ในภาพยนตร์สยองขวัญปี 2003 เรื่อง TheTexas Chainsaw Massacre เขายังเล่นบทบาทต่างๆ ในภาพยนตร์แอคชั่นอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาชื่อ The Shooter เข้าฉายในปี 2013 ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ลุนด์เกรนรับบทเป็นไมเคิล เดน มาร์แชลของสหรัฐฯ ผู้ซึ่งยุ่งอยู่กับการเมืองหลังจากแก้ไขการลอบสังหารเอกอัครราชทูตคิวบา  ดูหนังออนไลน์

แม้ว่าในตอนแรก Dolph Lundgren จะปฏิเสธบทบาทของ Leatherface แต่เขาก็ได้รับการพิจารณาอีกครั้งสำหรับบทบาทนี้เมื่อเขาได้ยินเกี่ยวกับการพัฒนาของภาพยนตร์เรื่องนี้จากนักแสดงคนอื่น แอนดรูว์ ไบรเนียสกี้ ผู้แสดงในภาพยนตร์ของไมเคิล เบย์ เรื่อง Pearl Harbor ปี 2001 เป็นเพื่อนกับเบย์และติดต่อเขาเกี่ยวกับบทบาทนี้ นักแสดงคนอื่นถูกคัดเลือกต่อหน้าเขา แต่เขาถูกไล่ออกหลังจากถ่ายทำวันแรก สิ่งนี้ทำให้ไบรเนียสกี้มีโอกาสรับช่วงต่อจากบทบาทนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ได้รับความนิยมอย่างสูงจากนักวิจารณ์ แต่ทำรายได้ไปกว่า 80 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ และ 107 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเรื่องถัดไปในซีรีส์ The Beginning ทำรายได้ไป 51 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้สร้างภาคต่อ The Texas Chainsaw 3D Texas Chainsaw Massacre เป็นหนึ่งในภาพยนตร์รีเมคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุค 70/80ไมเคิล ไบรเนียสกี้Andrew Bryniarski เป็นนักแสดงชาวอเมริกันและอดีตนักเพาะกาย เขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาท Leatherface ในภาพยนตร์รีเมคเรื่อง TheTexas Chainsaw Massacre เขายังเล่นเป็นแซนกีฟใน Street Fighter และ Steve Lattimer ใน The Program

นักแสดงแอนดรูว์ ไบรเนียสกี้ มีเสียงทุ้มลึกและมีร่างกายที่ใหญ่โต การแสดงของเขาดูน่ากลัวและสมจริงในบท Leatherface ใน TheTexas Chainsaw Massacre เขาได้รับน้ำหนักสำหรับบทบาทนี้ ภาพยนตร์ที่น่าสยดสยองนี้จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2546Andrew Bryniarski เข้าหาผู้กำกับ Michael Bay เมื่อเขาประกาศรีเมค TheTexas Chainsaw Massacre เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยทำงานร่วมกันที่เพิร์ลฮาร์เบอร์ อย่างไรก็ตาม ในตอนแรกผู้กำกับได้คัดเลือกนักแสดงที่ไม่รู้จักในชื่อ Leatherface อย่างไรก็ตาม นักแสดงได้รับบาดเจ็บระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรก ด้วยเหตุนี้ โปรดิวเซอร์จึงโทรหาไบรเนียสกี้และถามเขาว่ายังต้องการบทนี้อยู่หรือไม่แม้ว่า Texas Chainsaw Massacre จะไม่ใช่การรีเมคที่ดีที่สุดของภาพยนตร์คลาสสิกปี 1974 แต่เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสมัยใหม่ที่มีประสิทธิภาพ ภาพยนตร์ต้นฉบับเป็นภาพยนตร์ที่กำหนดแนวสยองขวัญและมีอิทธิพลต่อผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญหลายรุ่น ดูหนังพากย์ไทย

Tobe HooperThe Texas Chainsaw Massacre (2003) ของ Tobe Hooper เป็นส่วนหนึ่งของขบวนการ New Hollywood ซึ่งเป็นรูปแบบภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมในช่วงสงครามเวียดนาม แม้จะมีชื่อเรื่อง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโทนที่มืดมนและน่าวิตก ฮูเปอร์เองบอกว่าเขาทุกข์ใจขณะถ่ายทำภาพยนตร์ มันเป็นประสบการณ์ที่ทรหดและเหน็ดเหนื่อยหลังจากทำงานเกี่ยวกับ TheTexas Chainsaw Massacre แล้ว Tobe Hooper ได้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญราคาประหยัดหลายเรื่อง โครงการต่อไปของเขาคือ Eaten Alive ซึ่งติดตามเจ้าของโมเต็ลที่เลี้ยงจระเข้ให้โสเภณี ต่อมาเขาสร้างหนังสยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งชื่อ The Funhouse เกี่ยวกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นในบ้านสวนสนุก แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเท่ากับ Eaten Alive ก็ตาม หลายคนชื่นชมผลงานของเขาTexas Chainsaw Massacre เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล หนังสยองขวัญปี 1974 เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่สะดุดเข้ากับครอบครัวมนุษย์กินเนื้อคน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการลอกเลียนแบบอย่างกว้างขวาง แต่ยังคงไว้ซึ่งปัจจัยช็อก
อ้างอิงจาก IMDb