The Thing ไอ้ตัวเขมือบโลก (2011) พากย์ไทย

The Thing ไอ้ตัวเขมือบโลก (2011)  ชาวอเมริกันเป็นพยานว่าผู้โดยสารบังเอิญระเบิดเฮลิคอปเตอร์และตัวเขาเอง ขณะที่นักบินยิงสุนัขและตะโกนเป็นภาษานอร์เวย์ใส่ชาวอเมริกัน แต่พวกเขาไม่เข้าใจเขา และเขาถูกยิงเสียชีวิตในการป้องกันตัวโดยผู้บัญชาการสถานี Garry แบลร์ทำการชันสูตรพลิกศพของ Dog-Thing ใหม่และได้เรียนรู้ว่ามันสามารถเลียนแบบสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ข้อมูลที่กู้คืนจากฐานทัพนอร์เวย์นำชาวอเมริกันไปยังไซต์ขุดขนาดใหญ่ที่มียานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวฝังอยู่บางส่วน ซึ่งนอร์ริสประมาณการว่าถูกฝังมานานกว่า 100,000 ปี และไซต์ขุดขนาดเล็กกว่าขนาดเท่าคน รูปร่างมนุษย์ที่มีรูปร่างผิดปกติยังคงดูดกลืน Bennings ที่แยกออกมาได้ แต่ Windows ขัดจังหวะกระบวนการและ MacReady เผา Bennings-Thing ทีมงานยังกักขังแบลร์ไว้ในโรงเก็บเครื่องมือหลังจากที่เขาก่อวินาศกรรมยานพาหนะทั้งหมด ฆ่าสุนัขลากเลื่อนที่เหลืออยู่ และทำลายวิทยุเพื่อป้องกันไม่ให้หลบหนี คอปเปอร์แนะนำให้ตรวจหาเชื้อโดยเปรียบเทียบเลือดของลูกเรือกับเลือดที่ไม่ปนเปื้อนที่เก็บสะสมไว้

แต่หลังจากรู้ว่าที่เก็บเลือดได้ถูกทำลายลงแล้ว พวกผู้ชายหมดศรัทธาในการเป็นผู้นำของแกร์รี และแม็คเรดี้ก็รับคำสั่ง เขา วินโดว์ และนาอูลส์พบศพที่ถูกไฟไหม้ของฟุคส์ และสันนิษฐานว่าเขาฆ่าตัวตายเพื่อหลีกเลี่ยงการดูดกลืน Windows กลับสู่ฐานในขณะที่ MacReady และ Nauls ตรวจสอบกระท่อมของ MacReady ระหว่างที่พวกเขากลับมา Nauls ละทิ้ง MacReady ท่ามกลางพายุหิมะ โดยเชื่อว่าเขาได้รับการหลอมรวมหลังจากพบเสื้อผ้าฉีกขาดในกระท่อม ในขณะที่ Copper พยายามกระตุ้น Norris หน้าอกของเขาจะเปลี่ยนเป็นปากที่ใหญ่และกัดแขนของ Copper ที่ฆ่าเขา MacReady เผา Norris-Thing แต่หัวของมันหลุดออกมาและพยายามหลบหนีก่อนที่จะถูกเผาเช่นกัน MacReady ตั้งสมมติฐานว่าศีรษะของ Norris-Thing แสดงให้เห็นว่าทุกส่วนของ Thing เป็นรูปแบบชีวิตส่วนบุคคลที่มีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของตัวเอง เขาเสนอให้ทดสอบตัวอย่างเลือดจากผู้รอดชีวิตแต่ละคนด้วยลวดร้อนและกักขังแต่ละคนไว้

แต่ถูกบังคับให้ฆ่าคลาร์กหลังจากที่เขาพุ่งเข้าใส่ MacReady ด้วยมีดผ่าตัด เผยให้เห็น Palmer-Thing แปลงร่าง หลุดพ้นจากพันธะของมัน และทำให้ Windows ติดไวรัส บังคับให้ MacReady เผาพวกเขาทั้งคู่ MacReady คาดเดาว่า Thing ตั้งใจที่จะกลับไปสู่โหมดไฮเบอร์เนตโดยไม่มีทางหนีรอดออกไปได้จนกว่าทีมกู้ภัยจะมาถึง MacReady, Garry และ Nauls ตัดสินให้ Thing ไม่ได้รับอนุญาตให้หลบหนีและวางระเบิดเพื่อทำลายสถานี แต่ Blair-Thing ฆ่า Garry และ Nauls หายตัวไป แบลร์-ทิงแปลงร่างเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาและทำลายเครื่องจุดชนวน แต่แมคเรดดี้จุดชนวนระเบิดด้วยแท่งไดนาไมต์ ทำลายสถานี.. พวกเขาหมดแรงและค่อยๆ แข็งตัวจนตาย พวกเขารับรู้ถึงความไม่ไว้วางใจที่ไม่ไว้วางใจและแบ่งวิสกี้สก๊อตหนึ่งขวดดูหนังออนไลน์

กำกับโดย  John Carpenter
บทภาพยนตร์โดย  Bill Lancaster
ผลิตโดย   David Foster / Lawrence Turman
นำแสดงโดย  Kurt Russell
บริษัทผู้ผลิต   The Turman-Foster Company
จัดจำหน่ายโดย  Universal Pictures
วันที่วางจำหน่าย  25 มิถุนายน 2525
ความยาว   109 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   15 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   19.6 ล้านดอลลาร์ (อเมริกาเหนือ)
ที่มา IMDb