The Tomorrow War ข้ามเวลา หยุดโลกวินาศ (2021) ซับไทย

ทหารในอนาคตเดินทางข้ามเวลามาจากปี 2051 เพื่อบอกข้อความเร่งด่วน อนาคตในอีก 30 ปี มนุษยชาติกำลังจะพ่ายแพ้สงครามในการสู้กับเอเลี่ยน จนประชากรบนโลกเหลือเพียงแค่ 5 แสนคนความหวังเดียวในการรอดชีวิตคือการส่งทหารและพลเรือนไปอนาคตเพื่อร่วมต่อสู้ ตัวเอก แดน ฟอเรสเตอร์ อดีตทหารผ่านศึกจากอิรักถูกเกณฑ์เข้าร่วมรบในศึกแห่งอนาคต ก่อนจะพบความลับบางอย่างที่มีเพียงเขาเท่านั้นที่จะหยุดสงครามครั้งนี้ได้ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2565 ครูสอนชีววิทยาและอดีตกรีน เบเรต์ แดน ฟอเรสเตอร์รู้สึกผิดหวังหลังจากล้มเหลวในการหางานทำในห้องปฏิบัติการวิจัยกองทัพบก ต่อมา ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ทหารจากปี 2051 มาถึงสนามผ่านพอร์ทัลเวลา เพื่อตอบโต้ กองทัพโลกในปัจจุบันถูกส่งไปยังอนาคตผ่านอุปกรณ์รูหนอนที่เรียกว่า “Jumplink” แต่มีน้อยกว่า 30% ที่รอดชีวิตจากการวางกำลังเจ็ดวัน

กระตุ้นให้มีการร่างกฎหมายระหว่างประเทศ แดนได้รับร่างหนังสือแจ้งและติดตั้ง ด้วยปลอกแขนชั่วคราวเพื่อติดตามเขาและดึงเขากลับมา ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่เมื่อสิ้นสุดเจ็ดวันของเขา แดนไปเยี่ยมพ่อที่ห่างเหินอย่างเจมส์ ซึ่งเป็นวิศวกรเครื่องกลอย่างไม่เต็มใจเพื่อช่วยถอดปลอกแขนของแดนออก.. ด้วยเกรงว่าการถอดปลอกแขนจะทำให้เกิดการตอบโต้กับครอบครัวของเขา แดนจึงรายงานการฝึกขั้นพื้นฐาน…

ในขณะที่ทหารในอนาคตกำลังฟังการบรรยายสรุปของทหารเกณฑ์ และเพื่อนดราฟท์ ชาร์ลี นักวิทยาศาสตร์ สังเกตว่าทหารเกณฑ์ส่วนใหญ่มีอายุมาก พวกเขาคาดการณ์ว่าน่าจะเลือกทหารเกณฑ์เพราะพวกเขาจะตายก่อนสงครามในอนาคตจะเริ่มต้นขึ้น ดังนั้นจึงเป็นการป้องกันความขัดแย้ง.. มีเพียงแดน ชาร์ลี และดอเรียน (ในการประจำการครั้งที่ 3) เท่านั้นที่รอดชีวิตจากไวท์สไปค์และการทิ้งระเบิด..

มูริ บอกแดนว่ามีสารพิษที่ฆ่า Whitespikes ตัวผู้ แต่ไม่ใช่ราชินีหญิงที่หายากและอันตรายกว่า Muri ต้องการความช่วยเหลือจาก Dan ในการจับ Whitespike ตัวเมียเพื่อกำหนดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อราชินี.. Muri บอกว่าเขารู้สึกไม่แยแสหลังจากล้มเหลวในการรับงานในศูนย์วิจัย ทิ้งครอบครัวและเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์หลายปีต่อมาเมื่อมูริอายุสิบหกปี.. แดน มูริ และไวท์สไปค์เพศเมียถูกส่งไปยังแท่นเติมน้ำมันนอกชายฝั่งที่มีป้อมปราการซึ่งเป็นที่ตั้งของจัมลิงก์

หลังจากการทดสอบและการทำซ้ำหลายครั้ง Muri พัฒนาสารพิษที่ฆ่า Whitespike เพศเมีย แต่ไม่สามารถผลิตจำนวนมากได้ในช่วงเวลานั้น ไวท์สไปค์จับกลุ่มฐาน และในขณะที่พยายามหนีไปด้วยกัน Muri เสียสละตัวเองเพื่อนำ Dan กลับคืนสู่อดีต Jumplink ถูกทำลายไม่นานหลังจากการกลับมาของ Dan ซึ่งโลกตีความว่าเป็นสัญญาณว่าสงครามในอนาคตจะหายไป.. Dan และ Emmy ได้ข้อสรุปในภายหลังว่า Whitespikes มาถึงโลกเร็วกว่าปี 2048 มาก เป็นที่แน่ชัดว่า Whitespikes น่าจะอยู่บน โลกอย่างน้อยตั้งแต่ “Millennium Eruption” ใน 946 AD ดูหนังออนไลน์

และภาวะโลกร้อนที่ละลายน้ำแข็งขั้วโลกทำให้พวกเขาโผล่ออกมาจากด้านล่าง.. ภายในเรือ ทีมงานพบว่ามนุษย์ต่างดาวอื่นๆ ที่ถูกสังหารในอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ Whitespikes เป็นไปได้ อาวุธชีวภาพเพื่อชำระล้างดาวเคราะห์แห่งชีวิต พวกมันฉีดสารพิษเข้าไปใน Whitespikes ที่หลับใหลอยู่หลายตัว ทำลายพวกมัน แต่มันจะปลุกส่วนที่เหลือของอาณานิคม แดนจึงพาเจมส์กลับบ้านเพื่อพบกับเอมมี่และมูริด้วยเนื้อหาที่รู้ว่าสงครามถูกหลีกเลี่ยงและมนุษยชาติได้รับการช่วยเหลือ และมุ่งมั่นที่จะหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดแบบเดียวกับที่มูริในอนาคตเตือนเขา

TMDB