The Trial of the Chicago 7 ชิคาโก 7 (2020) ซับไทย

การประท้วงที่ควรจะเป็นไปอย่างสันติกลับกลายเป็นการปะทะรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือการพิจารณาคดีครั้งอื้อฉาวที่สุดครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 ชิคาโก 7 (2020) ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2511 Abbie Hoffman, Jerry Rubin, Tom Hayden, Rennie Davis, David Dellinger, Lee Weiner, John Froines และ Bobby Seale เตรียมประท้วงที่การประชุมแห่งชาติประชาธิปไตยในชิคาโก Mitchell อัยการสูงสุดแต่งตั้ง Tom Foran และ Richard Schultz เป็นอัยการ ในขณะที่จำเลยทั้งหมดยกเว้น Seale มี William Kunstler และ Leonard Weinglass เป็นตัวแทน Kunstler เป็นตัวแทนของเขา การยืนกรานนี้ถูกปฏิเสธโดยทั้ง Kunstler และ Seale Seale ได้รับการสนับสนุนจาก Fred Hampton ซึ่งผู้พิพากษา Hoffman ถือว่าเป็นความช่วยเหลือทางกฎหมาย แอบบี้ ฮอฟฟ์แมน เปิดฉากต่อต้านศาล

ผู้พิพากษาฮอฟฟ์แมนถอดคณะลูกขุนสองคนที่เขาสงสัยว่าเห็นอกเห็นใจจำเลยเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าเป็นภัยคุกคามจากพรรคเสือดำ และตั้งข้อหาจำเลยและทนายความของพวกเขาด้วยข้อหาดูหมิ่นศาลหลายครั้ง ในช่วงเวลาของการประชุม เฮย์เดนสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนตามนายเดวิสและพยายามปล่อยลมออกจากยาง แต่ถูกจับได้และถูกจับกุมในเวลาต่อมา ในการแก้แค้นให้กับ Seale ที่ยังคงพูดเรื่องสิทธิตามรัฐธรรมนูญของเขา ผู้พิพากษา Hoffman ได้พาเขาไปที่ห้องอื่น ทุบตี และกลับถูกปิดปากและถูกล่ามไว้ ซึ่งทำให้ฝ่ายจำเลยและอัยการคัดค้าน และผู้พิพากษาฮอฟฟ์แมนประกาศว่าคดีของซีลเป็นคดีที่เข้าใจผิด ปลุกระดมพวกเขา Kunstler

นำเสนอเทปที่สื่อถึงเฮย์เดนต่อจำเลยและเตรียมเฮย์เดนให้สอบปากคำ ในคืนที่เกิดการจลาจล เดวิสพยายามปลอบใจเจ้าหน้าที่ที่พยายามจับกุมคนที่ปีนเสาธง หลังจากที่ตำรวจจับหัวเดวิส เฮย์เดนที่โกรธจัดก็ร้องอุทานว่า “ถ้าเลือดจะไหล ก็ปล่อยให้มันไหลไปทั่วทั้งเมือง!” . จำเลยถูกตำรวจต้อนจนมุมและถูกทุบตี Abbie อนุมานว่า Hayden พูดผิด โดยอ้างว่าคำกล่าวนั้นน่าจะเริ่มด้วย “ถ้าเลือดของเราจะไหล… .” เมื่อตระหนักว่าความผิดพลาดนั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้บนอัฒจันทร์ เฮย์เดนจึงขอให้แอ็บบี้เป็นพยาน แอบบี้เห็นด้วย.. ในตอนท้ายของการพิจารณาคดี เฮย์เดนได้รับโอกาสจากผู้พิพากษาฮอฟฟ์แมน ผู้ซึ่งรู้สึกว่าเฮย์เดนรู้สึกสำนึกผิดอย่างแท้จริง ให้พิจารณาคดีสำหรับประโยคผ่อนปรน อย่างไรก็ตาม จากการคัดค้านของผู้พิพากษาฮอฟฟ์แมน เฮย์เดนใช้คำปราศรัยปิดเพื่อระบุชื่อทหาร 4,752 นายที่ถูกสังหารในสงครามเวียดนามตั้งแต่เริ่มการพิจารณาคดี

TMDB