The Truman Show ชีวิตมหัศจรรย์ ทรูแมน โชว์ (1998) พากย์ไทย

The Truman Show ชีวิตมหัศจรรย์ ทรูแมน โชว์ (1998)    Truman Burbank เป็นดาราของ The TrumanShow ซึ่งเป็นรายการทีวีเรียลลิตี้ตลอด 24 ชั่วโมงที่ออกอากาศทุกแง่มุมในชีวิตของเขาโดยที่เขาไม่รู้ ทั้งชีวิตของเขาเป็นละครที่คนทั้งโลกต้องบริโภคอย่างไม่รู้จบ และทุกคนที่เขารู้จัก รวมทั้งภรรยาและเพื่อนสนิทของเขาเป็นนักแสดงจริงๆ จ่ายเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเขา

The Truman Show เป็นภาพยนตร์แนวเสียดสีแนววิทยาศาสตร์จิตวิทยาอเมริกันในปี 1998 กำกับโดย Peter Weir ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Scott Rudin, Andrew Niccol และ Edward S. Feldman ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยลอร่า ลินนีย์ และเจฟฟ์ บริดเจส หากคุณยังไม่ได้ดูหนัง นี่คือเรื่องย่อโดยย่อTruman Show ไม่ใช่ประสบการณ์การถ่ายทำที่ราบรื่น การผลิตมีความพ่ายแพ้มากมาย รวมถึงการตัดสินใจคัดเลือกนักแสดงนำที่หายนะและอุบัติเหตุในกองถ่ายที่ทำให้สตูดิโอต้องแคสต์นักแสดงนำใหม่ คุณภาพการผลิตของภาพยนตร์ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์เช่นกัน อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในโครงเรื่องช่วยให้การถ่ายทำถึงฉากสุดท้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชายคนหนึ่งชื่อทรูแมนซึ่งมีชีวิตเป็นปริศนาที่ซับซ้อนอย่างมหาศาล ทุกการเคลื่อนไหวของเขาถูกเฝ้าจับตามองโดยกล้องที่ซ่อนอยู่กว่าห้าพันตัว และทุกการกระทำของเขาถูกควบคุมโดยคริสตอฟ ผู้กำกับจอมพลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทรูแมนเป็นภาพยนตร์ที่มีเหตุผลในหลาย ๆ ด้าน มันเล็งเห็นถึงความหมกมุ่นของทีวีเรียลลิตี้ในปัจจุบัน การบุกรุกความเป็นส่วนตัว และการจัดวางผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังนำเสนอคำถามอัตถิภาวนิยมดูหนังออนไลน์

Truman Show เป็นบทบาทสำคัญครั้งแรกของจิมแคร์รี่ในบทบาทที่น่าทึ่ง เขาแสดงในภาพยนตร์สตูดิโอเจ็ดเรื่องภายในสามปี แต่ยังไม่แน่ใจถึงอนาคตของเขา หลังจาก The TrumanShow เส้นทางอาชีพของเขาเปลี่ยนไปอย่างมาก ในท้ายที่สุด เขาก็กลายเป็นดารา A-list ซึ่งทำเงินได้มากกว่า 20 ล้านเหรียญต่อภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง แต่ชื่อเสียงไม่ได้มาโดยปราศจากความยากลำบาก เขาถูกกล้องปาปารัสซี่รุมเร้าตามเขาไปฮันนีมูนในแอนติกา The TrumanShow เป็นภาพยนตร์แนวเสียดสีแนววิทยาศาสตร์จิตวิทยาอเมริกันในปี 1998 กำกับโดย Peter Weir และเขียนโดย Andrew Niccol นำแสดงโดยลอร่า ลินนีย์เป็นหญิงสาวที่กลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของการทดลองลับของรัฐบาล ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยสกอตต์ รูดิน, เอ็ดเวิร์ด เอส. เฟลด์แมน และอดัม ชโรเดอร์

ลอร่า ลินนีย์เป็นนักแสดงที่ได้รับรางวัลซึ่งแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง เธอได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องรวมถึง The TrumanShow เธอยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Awards สี่รางวัลอีกด้วย ปัจจุบันเธออายุห้าสิบปลายๆ และได้แสดงในรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่อง การแสดงที่น่าจดจำอีกอย่างหนึ่งของลินนีย์คือบทบาทของเธอในละครปี 1998 เรื่อง “Frasier” ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมและทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากการแสดงของเธอ เธอยังแสดงในภาพยนตร์ปี 2004 เรื่อง “Kinsey” ในฐานะผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว ตัวละครของเธอสบายใจที่จะสำรวจเพศของสามี ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ลอร่า ลินนีย์เป็นตัวละครที่สวยงามและมีเสน่ห์ หลักฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมและการแสดงก็มีความสุขอย่างแท้จริง Linney เป็นนักแสดงที่น่าทึ่งและเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักแสดงจาก “The TrumanShow” ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีบทพูดที่ดีที่สุดในภาพยนตร์สมัยใหม่อีกด้วย “The TrumanShow” เป็นการเสียดสีเกี่ยวกับพลังของการบิดเบือนสื่อ โดยมีอารมณ์ขันมากมายและกระแสน้ำที่มืดมิด Laura Linney และ Jim Carrey ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีเสียงหัวเราะมากมาย แต่ก็มีฉากที่สะเทือนใจหลายฉากดูหนังพากย์ไทย

Paul Giamatti มีบทบาทเล็กน้อยใน “The TrumanShow” แต่เขามีความสามารถมากมายในฐานะนักแสดง อันที่จริง บทบาทเล็กๆ ของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในบทบาทที่น่าจดจำที่สุดของเขา เขาได้รับรางวัลมากมายจากการแสดงของเขา ลอร่า ลินนีย์เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมมาหลายปีแล้ว การแสดงของเธอในรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์สารคดี และการแสดงบนเวที ทำให้เธอมีงานทำอย่างต่อเนื่อง หลังจาก “Truman Show” เธอยังคงเป็นดารารับเชิญในหลายรายการและได้รับบทบาทที่โดดเด่นมากขึ้นในรายการโทรทัศน์ ในซีรีส์เรื่อง “Big Love” เธอรับบทเป็น Don Embry เพื่อนสนิทของ Bill Paxton นอกจากนี้ บทบาทของเธอใน “Brooklyn Nine-Nine” ยังช่วยให้เธอกลายเป็นชื่อที่คุ้นเคยข้อมูล IMDb