The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ฟักกลิ้ง เคจ (2022) ซับไทย

‘นิค เคจ’ (นิโคลัส เคจ) ดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ตกอับที่เผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบากไม่มีใครจ้างงาน จนต้องจำใจยอมรับข้อเสนอที่ไม่น่าไว้วางใจให้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดของมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันแลกกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ ฯ และเขาก็พบว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง แต่เรื่องราวสุดวายป่วงยังไม่จบลงแค่นี้ เมื่อเคจพบว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ มหาเศรษฐีคนนี้คือเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นที่ต้องการตัวของ CIA นั่นทำให้เขาถูกหมายหัวในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิด เคจต้องตกกระไดพลอยโจนสวมบทบาทในอดีตที่เคยสร้างชื่อให้กับเขาเพื่อหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ไปให้ได้ ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

นักแสดงฮอลลีวูดนิโคลัส เคจกำลังดิ้นรนกับอาชีพการงานของเขาหลังจากผ่านไปจากบทบาทสำคัญในภาพยนตร์หลายเรื่อง และถูก “นิคกี้” คอยรบกวนและทรมานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งดูเหมือนเขาจะเป็นตัวเองที่อายุน้อยกว่า (และประสบความสำเร็จมากกว่า) ความสัมพันธ์ของเขากับอดีตภรรยาโอลิเวียและแอดดี้ลูกสาวก็ถูกทำลายด้วยการละเลยทางอารมณ์เป็นเวลาหลายปี หลังจากเหตุการณ์ที่น่าอับอายและอับอายในงานเลี้ยงวันเกิดของแอดดี้และสูญเสียบทบาทสำคัญในภาพยนตร์

เคจวางแผนที่จะเกษียณจากการแสดง เขาตัดสินใจที่จะยอมรับข้อเสนอที่คลุมเครือจำนวน 1 ล้านดอลลาร์จากตัวแทนของเขา Richard Fink ที่เกี่ยวข้องกับการไปที่มายอร์ก้าเพื่อพบกับ Javi Gutierrez มหาเศรษฐีเพลย์บอย และเพื่อเป็นแขกผู้มีเกียรติในวันเกิดของเขา เมื่อได้พบกับ Javi แล้ว Cage ก็รู้สึกรำคาญในตอนแรกที่เขาต้องการและยืนกรานว่าพวกเขาจะสร้างภาพยนตร์ด้นสดตามบทที่เขาเขียน แต่ไม่นานก็ได้รับแรงบันดาลใจจากความมุ่งมั่นของ Javi และพวกเขาทั้งสองก็ผูกพันกันอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับความรักที่มีต่อภาพยนตร์อย่างน่าประหลาดใจเช่นคณะรัฐมนตรีของ Dr. Caligari (1920) และPaddington 2(2017) (หลังที่ Cage เฝ้าดู Javi เป็นครั้งแรก) ไม่นานหลังจากนั้น

เคจก็เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ซีไอเอวิเวียนและมาร์ติน พวกเขาสงสัยว่าจาวี ซึ่งพวกเขาอ้างว่าทำเงินได้มหาศาลจากการค้าอาวุธ อยู่เบื้องหลังการลักพาตัวมาเรีย ลูกสาวของนักการเมืองต่อต้านอาชญากรรม ด้วยความหวังว่าเขาจะถอนตัวจากการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้น แม้ว่าเขาจะยืนกรานเป็นอย่างอื่น เคจก็ตัดสินใจช่วยซีไอเอในภารกิจ หลังจากประสบความสำเร็จในการติดตั้งกล้องในบริเวณของ Javi แล้ว เคจก็เข้าร่วมงานปาร์ตี้ซึ่งเขาได้ประกาศความร่วมมือกับจาวี่ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ เพื่อเป็นข้ออ้างที่จะอยู่ในสถานที่นั้นนานพอที่จะพบมาเรีย

หลังจากเหตุร้ายที่เกี่ยวข้องกับLSD Cage พบว่า Javi มีห้องที่อุทิศให้กับภาพยนตร์ทั้งหมดของเขา รวมถึงหุ่นขี้ผึ้งของตัวละคร Castor Troy จากภาพยนตร์เรื่องนี้ Face/Off (1997) พร้อมปืนสีทองเหมือนกัน เคจพบว่าเป็นการยากที่จะหักหลังจาวี แต่วิเวียนเกลี้ยกล่อมให้เขาทำงานลักพาตัวในบทของพวกเขาเพื่อที่เขาจะได้เปิดเผยว่ามาเรียอยู่ที่ไหน

เคจอธิบายแนวคิดใหม่ของเขาให้จาวีฟัง ซึ่งเชื่อว่าเคจล้มละลายอย่างสร้างสรรค์ และอาจมีปัญหาที่เขาต้องแก้ไข Javi นำ Olivia และ Addy มาที่วิลล่าของเขาจากลอสแองเจลิส พวกเขาหวาดกลัวและโกรธเคืองกับสิ่งที่เกิดขึ้น เคจพยายามชดใช้ค่าเสียหายกับพวกเขา แต่พวกเขาก็ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของเขาและกล่าวหาว่าเขาให้ความสำคัญกับอาชีพนักแสดงมากกว่าครอบครัว จาวีไปพบกับลูคัสลูกพี่ลูกน้องของเขาเป็นการส่วนตัว ซึ่งถูกเปิดเผยว่าเป็นพ่อค้าอาวุธตัวจริงและเป็นคนที่ลักพาตัวมาเรีย ลูคัสเตือนเขาว่าเคจกำลังทำงานร่วมกับซีไอเอและกดดันให้เขาฆ่าเคจ มิฉะนั้นลูคัสจะฆ่าจาบีดูหนังออนไลน์

 เคจเริ่มคิดใหม่เกี่ยวกับมิตรภาพของเขา เคจและจาวีมีความขัดแย้งระหว่างกัน แต่ก็ไม่สามารถพาตัวเองไปฆ่าอีกฝ่ายได้ ลูคัสส่งคนไปตามทั้งสองคน และพวกเขารีบกลับบ้านพบว่าแอดดี้ถูกลักพาตัวไป เคจพาจาบี โอลิเวีย และผู้ช่วยของจาวี กาเบรียลลาไปที่เซฟเฮาส์ของซีไอเอ เพียงเพราะบ้านถูกบุกรุก มาร์ตินถูกสังหาร ขณะที่วิเวียนเสียสละตัวเองเพื่อฆ่าคนของลูคัสก่อนที่พวกเขาจะสามารถซุ่มโจมตีกลุ่มได้ ด้วยความช่วยเหลือจากจาวี่ เคจและโอลิเวียก็ปลอมตัวเป็นคู่รักอาชญากรเพื่อใกล้ชิดกับลูคัส พวกเขาจัดการเพื่อค้นหาแอดดี้และมาเรีย แต่ถูกค้นพบ อย่างไรก็ตาม เคจ แอดดี้ มาเรีย และโอลิเวียหลบหนี ขณะที่จาบีและกาเบรียลลาอยู่ข้างหลังเพื่อหันเหความสนใจของลูคัส

จัดจำหน่ายโดย    ไลออนส์เกต วันที่วางจำหน่าย  12 มีนาคม 2565 ( SXSW )  22 เมษายน 2022 (สหรัฐอเมริกา) เวลา   107 นาที ประเทศ   สหรัฐ ภาษา    อังกฤษ งบประมาณ      30 ล้านเหรียญ บ็อกซ์ออฟฟิศ    26.9 ล้านเหรียญสหรัฐ 

ที่มา  TMDB