The Vault (Way Down) หยุดโลกปล้น (2021) พากย์ไทย

“ธนาคารแห่งชาติสเปน” ขึ้นชื่อว่าเป็นธนาคารที่มีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดจนไม่มีโจรหน้าไหนกล้าปล้น หนึ่งในสาเหตุก็เพราะมันไม่มีพิมพ์เขียว ไม่มีข้อมูล และไม่มีคนที่ยังมีชีวิตอยู่คนไหนรู้จักกลไกการทำงานของตู้เซฟที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ปริศนาที่เหมือนจะไม่มีคำตอบนี้ดึงดูดความสนใจของ “ธอม” (เฟรดดี ไฮมอร์) หนุ่มอัจฉริยะที่ต้องการเอาชนะเซฟโบราณที่ซ่อนอยู่ที่ชั้นใต้ดินของธนาคารกลางสเปน เมื่อธอมโดนทาบทามจากเซียนงานศิลปะ “วอลเทอร์” (เลียม คันนิงแฮม) ให้มาร่วมทีมชิงสมบัติโบราณที่จะถูกเก็บไว้ในธนาคารเพียงแค่สิบวัน ธอมและทีมต้องวางแผนจารกรรมพร้อมเอาตัวรอดออกจากธนาคารที่ได้ชื่อว่าไม่มีวันถูกปล้น ภายใต้ระยะเวลา 105 นาทีของการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศระหว่างสเปนและฮอลแลนด์ที่ทุกคนจดจ่อกับการแข่งขันจนอาจเปิดช่องให้พวกเขาได้ทำการจารกรรมที่เป็นไปไม่ได้นี้ ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

ธอม (ไฮมอร์) เป็นนักศึกษาวิศวกรรมที่มีพรสวรรค์ที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากนายหน้าจากบริษัทน้ำมันรายใหญ่หลายแห่ง ต่างให้คำมั่นสัญญาว่าเขาจะได้รับเงินเดือนและสวัสดิการที่เพิ่มมากขึ้นหากเขาตกลงที่จะทำงานให้กับพวกเขา เขาไปที่สถานที่ที่เขาได้รับคำสั่งและพบกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อลอร์แรน (แบร์แกส-ฟริสบีย์) ซึ่งแนะนำให้เขารู้จักกับวอลเตอร์ (คันนิงแฮม) ผู้บริหารบริษัทกอบกู้ซึ่งได้ค้นพบสมบัติขนาดใหญ่ที่เรียกว่า “สมบัติของกัวดาลูป” 

แต่ มันถูกยึดโดยรัฐบาลสเปนเพราะบริษัทของวอลเตอร์ไม่ได้กู้ไซต์นี้อย่างถูกกฎหมาย.. วอลเตอร์ได้รวบรวมทีมที่ประกอบด้วยสมาชิกที่มีทักษะหลากหลาย ได้แก่ ลอร์เรน นักต้มตุ๋น ไซม่อน (โทซาร์) ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ เคลาส์ (สไตน์) คอมพิวเตอร์ แฮ็กเกอร์และเจมส์ (ไรลีย์) คู่หูในการล่าสมบัติของวอลเตอร์ Thom ตกลงที่จะช่วยและร่วมกับพวกเขาในมาดริดในช่วงฟุตบอลโลก 2010 

เนื่องจากสเปนกำลังแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์ ต้องหาทางแก้ไขก่อนรอบชิงชนะเลิศ หลังจากนั้นฝูงชนจะแยกย้ายกันไป ในไม่ช้าทอมก็ตัดสินใจว่าพวกเขาสามารถเอาชนะเครื่องชั่งได้ด้วยการแช่แข็งมันด้วยไนโตรเจน 500 ลิตร ทำให้กลไกของตาชั่งช้าลงจนไม่แสดงสถานะและ ทำให้เกิดน้ำท่วมในขณะที่พวกเขาเอาสมบัติมา.. แผนของธมได้ผลแต่ตาชั่งเริ่มละลายเร็วกว่าที่คาดไว้มาก

ดังนั้นทั้งสามคนจึงรีบไปหาสิ่งของในภาชนะที่พวกเขากำลังมองหา: คอลเลกชันสามเหรียญจากเซอร์ฟรานซิส เดรกที่ อธิบายว่าจะหาขุมทรัพย์ขนาดใหญ่ของเขาได้ที่ไหน.. ขณะที่พวกเขาค้นหาเหรียญ กุสตาโว (โคโรนาโด) หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยของธนาคาร ได้ควบคุมระบบของเขากลับคืนมาหลังจากที่พวกเขาถูก Klaus เจาะเข้าไปโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันก่อน เจมส์จึงชักปืนใส่ธม ปฏิเสธที่จะยอมจำนน และเรียกร้องให้ทอมมอบเหรียญให้ โดยเปิดเผยว่าเขาทำงานให้กับรัฐบาลอังกฤษ ห้องนิรภัยปิดล็อคพวกมันไว้ข้างใน

อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์การดำน้ำของเจมส์ทำให้เขาสามารถว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย และเขาก็ละทิ้งอีกสองคนที่เหลือ.. เขาสั่งให้ไซม่อนวางถังไนโตรเจนเปล่าลงบนตาชั่งเพื่อเพิ่มน้ำหนัก แต่มันไม่ใช่ เพียงพอที่จะหยุดการไหลของน้ำ ทีมงานขาดการติดต่อกับทอมและลอร์แรนโดยเชื่อว่าพวกเขาได้จมน้ำตายไปแล้ว

จนกระทั่งทางเลือกสุดท้ายที่ไซม่อนเองก็ปีนขึ้นไปบนเครื่องชั่งด้วยวิทยุกระจายเสียงบรรยายฟุตบอลโลกด้วยน้ำหนักส่วนสุดท้ายที่หยุดการไหลของน้ำ.. ที่สถานทูตอังกฤษ เจมส์ได้แจ้งความกับมาร์กาเร็ต (แจนส์เซ่น) เพื่อนร่วมงานของเขาและของวอลเตอร์ และส่งมอบเหรียญดังกล่าว เพียงเพื่อจะพบว่าเหรียญนั้นเป็นของปลอมและวอลเตอร์ยังคงครอบครองต้นฉบับอยู่

อ้างอิงจาก Wiki