The Way Back เส้นทางเกียรติยศ (2020) พากย์ไทย

อดีตนักบาสเกตบอลดาวรุ่งทีมมัธยมปลายกลับมาทำงานเป็นโค้ชให้โรงเรียนเก่า ในระหว่างที่ตัวเขาต้องต่อสู้กับอาการติดเหล้าและปีศาจภายในใจบนหนทางไถ่โทษที่เต็มไปด้วยอุปสรรค ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

แจ็ค คันนิงแฮม เป็น ช่างตีเหล็กที่ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งถูกแยกจากภรรยาของเขา แองเจลา ขณะรับประทานอาหารค่ำกับครอบครัวในวันขอบคุณพระเจ้าพวกเขาแสดงความกังวลเกี่ยวกับนิสัยการดื่มและการแยกตัวของเขา วันรุ่งขึ้น แจ็คได้รับโทรศัพท์จากคุณพ่อดีไวน์ที่บิชอป เฮย์ส อดีต โรงเรียนมัธยมคาทอลิก ของเขา เดไวน์ขอให้เขาก้าวเข้ามาเป็นโค้ชบาสเกตบอลของโรงเรียน เนื่องจากโค้ชคนก่อนมีอาการหัวใจวาย แจ็คได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้ช่วยโค้ชและครูพีชคณิต Dan รวมถึงสมาชิกในทีม

เขารู้ว่าบิชอปเฮย์สไม่ได้ไปเล่นรอบตัดเชือกตั้งแต่เขายังเป็นนักเรียน และความสนใจนั้นลดลงอย่างมาก ทำให้ทีมมี ผู้เล่น ตัวแทน เพียงหก คนเท่านั้นทีมงานรู้สึกรำคาญในขั้นต้นกับการปฏิบัติที่เข้มงวดและทัศนคติที่ก้าวร้าวของแจ็ค แต่ในไม่ช้าก็เริ่มเคารพเขา ทีมพัฒนาและแจ็คเริ่มผูกพันกับผู้เล่น การดื่มของเขาลดลง และเขาเริ่มใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนฝูงมากขึ้น แจ็คและแองเจลาเข้าร่วมงานเลี้ยงวันเกิดร่วมกับเดวิด

ลูกชายของมิเกลเพื่อนของพวกเขา เปิดเผยว่าแจ็คและแองเจลามีลูกชายคนหนึ่งชื่อไมเคิลซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เดวิดและไมเคิลอยู่ในโรงพยาบาลด้วยกัน เดวิดอยู่ในอาการสงบแจ็คได้รับผลกระทบจากงานเลี้ยงวันเกิดและความทรงจำของลูกชาย เขาจึงประท้วงเกมหนึ่ง ส่งผลให้แจ็คถูกไล่ออก หลังจบเกม แจ็คเล่าให้ผู้เล่นคนหนึ่งฟังว่าพ่อของแจ็คไม่สนใจเขา เพียงแต่ให้ความสนใจเขาเพราะพรสวรรค์ในการเล่นบาสเกตบอลของเขา

เป็นผลให้แจ็คปฏิเสธทุนการศึกษาด้านกีฬา เต็มรูปแบบ สำหรับโปรแกรมบาสเก็ตบอลที่มหาวิทยาลัยแคนซัสและไม่ได้เล่นบาสเก็ตบอลตั้งแต่นั้นมาเกมสุดท้ายของฤดูกาลของทีมคือการรีแมตช์กับเมโมเรียล ทีมอันดับสูงสุด บิชอปเฮย์สคว้าชัยชนะเพื่อชิงตำแหน่งเพลย์ออฟ ต่อมา แจ็คได้รับโทรศัพท์จากแองเจลา โดยบอกว่าเดวิดเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ระหว่างไปเยี่ยม แจ็คและแองเจลาได้ยินหมอแจ้งพ่อแม่ของเดวิดว่ามะเร็งของเขาหายแล้ว การมองเห็นความเศร้าโศกของพวกเขารบกวนแจ็คที่ออกจากโรงพยาบาลและเริ่มดื่มอีกครั้ง

เช้าวันรุ่งขึ้น แจ็คมาซ้อมสายและเมา แดนบอกคุณพ่อดีไวน์ที่ไล่แจ็คออก โดยบอกว่าเขาไม่สามารถไว้ใจเขากับทีมได้ ทำให้แจ็คหมุนวนต่อไป คืนหนึ่ง ขณะเมาสุรากับผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาพบที่บาร์ แจ็คขับเรือไปผูกกับรถที่จอดอยู่ ผู้หญิงคนนั้นหนีไป โดยบอกให้เขาเข้าไปในบ้านของเธอทางด้านหลัง แต่แจ็คเข้าผิดบ้านและเผชิญหน้ากับผู้ครอบครอง แจ็คพยายามที่จะออกไปก่อนที่ตำรวจจะมาถึง

แต่การเผชิญหน้ากลายเป็นเรื่องทางกายภาพ ทำให้เขาล้มลงและหมดสติไปแจ็คตื่นขึ้นในโรงพยาบาลซึ่งเขาได้พบกับน้องสาวของเขา ซึ่งเรียกร้องให้เขาขอความช่วยเหลือจากโรคพิษสุราเรื้อรัง แจ็คเริ่มเข้ารับการบำบัดและเริ่มเปิดใจเกี่ยวกับการตายของลูกชายของเขา เขาได้พบกับแองเจลาและขอโทษสำหรับความผิดพลาดในอดีตของเขา ทีม Bishop Hayes มอบเกมเพลย์ออฟเกมแรกให้กับแจ็ค ในขณะเดียวกัน ที่สนามกลางแจ้ง แจ็คหยิบบาสเก็ตบอลขึ้นมาและซ้อมยิงปืน

บริษัทผู้ผลิต Warner Bros. Pictures/Bron Creative/
รูปภาพทำร้ายร่างกายเผ่าภาพยนตร์
จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Pictures
วันที่วางจำหน่าย 6 มีนาคม 2020 เวลา 108 นาที
ประเทศ สหรัฐ ภาษา ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ 21-25 ล้านเหรียญ

 ที่มา  TMDB