The Whole Ten Yards ปล้นอึดท้ายครัว (2004) พากย์ไทย

หากคุณกำลังมองหาหนังตลกดีๆ คุณมาถูกที่แล้ว “ทั้งสิบหลา” เป็นตัวอย่างที่ดีของเรื่องนี้ แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีอารมณ์ขันเหมือนกัน แต่นักแสดงก็รู้ดีว่าพวกเขาอยู่ในไก่งวง บทสนทนาจะบดบังฉากที่ไม่สามารถเล่นได้ และตัวละครก็มาถึงในช่วงเวลาที่หนังคิดว่าเป็นเรื่องตลก ทั้งสิบหลา (2004) TheWhole Ten Yards เดิมกำหนดฉายวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2546 แต่ถูกเลื่อนออกไปจนถึงวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2547 เนื่องจากความคิดเห็นที่ไม่ดี มันกำลังติดตามช่วงวัยรุ่นตอนต้นถึงตอนกลางที่เปิดตัวกับกลุ่มคนที่ล้มเหลว แต่ก็ทำได้ดีอย่างน่าประหลาดใจสำหรับการเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์อีสเตอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 6,685,381 ดอลลาร์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นี่เป็นการแสดงที่น่าผิดหวังสำหรับภาพยนตร์ที่ได้รับเรต R ในตอนแรก และยังไม่สามารถแข่งขันกับความล้มเหลวของ The Passion Of The Christ ซึ่งเป็นภาพยนตร์อันดับ 1 ของสุดสัปดาห์ได้ ดูหนังออนไลน์

TheWhole Ten Yards เป็นภาพยนตร์ตลกแนวอาชญากรรมอเมริกันปี 2004 กำกับโดย Howard Deutch และภาคต่อของ The Whole Nine Yards มีนักแสดงคนเดียวกันกับภาพยนตร์เรื่องแรก ได้แก่ Matthew Perry และ Bruce Willis ในภาพยนตร์เรื่องแรก Nick Ozeransky เก็บปืนพก SIG-Sauer P228 ซึ่งเขามอบให้กับ Bruce Willis ภาพยนตร์เรื่องนี้หมุนรอบการต่อสู้ของตัวละครกับความทุกข์ยาก วิจารณ์หนัง หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์สนุก ๆ เกี่ยวกับการลักพาตัวและการทะเลาะวิวาทความสัมพันธ์ “TheWhole Ten Yards” ไม่ใช่หนังสำหรับคุณ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากที่รุนแรง และมีเรื่องตลกทางเพศที่หยาบคายหลายเรื่อง ทั้งหมดนี้คาดเดาได้อย่างไม่น่าเชื่อ และง่ายอย่างน่าประหลาดใจที่จะคาดเดาจุดจบของมัน ถึงกระนั้น หนังเรื่องนี้ก็ส่งเสียงหัวเราะได้เล็กน้อย

แนวคิดทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลัง “TheWhole Ten Yards” เป็นภาคต่อของคอมเมดี้เรื่อง “The Whole Nine Yards” ในปี 1997 แต่เป็นภาคต่อที่เข้าใจผิดซึ่งไม่สมเหตุสมผลเลย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำตัวละครที่เหมือนกันหลายตัวจากภาคแรกกลับมา แต่ก็ไม่จำเป็นและไม่ได้สร้างกระแสอะไรมากมาย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้พลิกจากจังหวะการ์ตูนหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่ง ดูหนังพากย์ไทย

“The Whole Nine Yards” ทำงานได้ดีกับตัวละคร แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลวงและไร้จุดหมาย ผลสืบเนื่องได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก Franchise Pictures ซึ่งเป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้งบประมาณเกินจริง ความรุนแรง มีความรุนแรงมากมายใน TheWhole Ten Yards (2004) ตั้งแต่การคุกคามที่โหดร้ายและการใช้แอลกอฮอล์จนถึงสถานการณ์ทางเพศ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีองค์ประกอบที่ทำให้ไม่สงบมากมาย แม้ว่ามันจะสร้างมาเพื่อความบันเทิง แต่อาการทางจิตก็ไม่ใช่สิ่งที่น่ายินดีเสมอไป แต่ในประเพณีที่ชวนให้นึกถึง The Sting เราคาดหวังให้รากเหง้าของ “ความชั่วร้ายน้อยกว่า” ภาพยนตร์เรท PG-13 นี้มีฉากที่รุนแรง อารมณ์ขันหยาบคาย และอารมณ์ขันทางเพศที่ดูถูกเหยียดหยาม แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้เรท PG-13 แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับเด็ก มีฉากที่รุนแรง อารมณ์ขันหยาบคายเกี่ยวกับการทำงานของร่างกาย เพศจำลอง และเนื้อหาเกี่ยวกับยาเล็กน้อย

The Whole Ten Yards (2004) เป็นภาคต่อของ The Whole Nine Yards กำกับการแสดงโดย Howard Deutch และนำแสดงโดย Matthew Perry และ Bruce Willis ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงที่กลับมาร่วมแสดงด้วย Matthew Perry รับบทเป็น Nick Ozeransky ผู้ซึ่งเก็บปืนพก SIG-Sauer P228 ของเขาไว้ Bruce Willis ใช้ปืนพกในเวลาต่อมา แต่ Amanda Peet ใช้ปืนพก Smith & Wesson 5906

โทนคำถาม แม้จะเป็นผลสืบเนื่องที่ไม่พึงปรารถนาต่อภาพยนตร์ปี 2000 ของโจนาธาน ลินน์ The Whole Nine Yards เรื่อง “The Whole Ten Yards” ของ Howard Deutch ก็สร้างมาเพื่อคอเมดีที่น่าจับตามอง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำตัวละครที่คุ้นเคยกลับมา และเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะได้เห็นพวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนจากบีตคอมมิคไปเป็นบีตคอมมิค และไม่พัฒนากระแสพอ แม้จะมีการนำเสนอที่ราบรื่น “TheWhole Ten Yards” เป็นภาพยนตร์ที่มีข้อบกพร่องโดยเนื้อแท้ นักแสดงในภาพยนตร์รู้ว่าพวกเขากำลังเล่นเป็นไก่งวง และบทสนทนาของพวกเขาก็ขัดกับฉากที่ไม่สามารถเล่นได้ พวกเขามาถึงในช่วงเวลาที่พวกเขาไม่ควรจะมาถึง แต่หนังคิดว่าเป็นเรื่องตลก
อ้างอิงจาก IMDb