The World to Come ข้ามเขตเพศรัก (2021) พากย์ไทย

เรื่องราวความรักสุดขอบฟ้าภายในกรอบเวลา 4 ฤดูกาลที่ผันผ่าน ด้วยฉากหลังที่เป็นธรรมชาติทุรกันดาร อะบิเกล (แคเธอรีน วัตเทอร์สตัน) ภรรยาชาวไร่และเพื่อนบ้านคนใหม่ของเธอ ทัลลี่ (วาเนสซา เคอร์บี) พบว่าตัวเองมีแรงดึงดูดเข้าหากัน ขณะที่อะบิเกลผู้ที่กำลังเศร้าต้องดูแลเอาใจใส่สามีที่เงียบขรึม ไดเออร์ (เคซีย์ เอฟเฟลค) ส่วนทัลลี่นั้นสุดเปราะบางเพราะสามีของเธอ ฟินนีย์ (คริสโตเฟอร์ แอ๊บบ็อต)… ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 อบิเกลรู้สึกทึ่งกับทัลลี ภรรยาในทันที และผู้หญิงสองคนก็สร้างมิตรภาพที่ลึกซึ้งและรวดเร็ว อบิเกลบอกกับแทลลีว่าการแต่งงานของเธอกับไดเออร์อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ไม่ใช่ความรัก ในขณะที่ทอลลี่เปิดเผยว่าฟินนีย์สามีของเธอสามารถทะเลาะวิวาทและควบคุมได้..

สำหรับวันเกิดของอบิเกล ทอลลี่ซื้อสมุดแผนที่ที่เธอใฝ่ฝันมาให้เธอ สามีของเธอพาเธอไปพักฟื้น และเมื่อเธอกลับมา มันก็เป็นฤดูใบไม้ผลิ และทอลลี่กลับมาเยี่ยมอบิเกลต่อ.. ในที่สุด แทลลีเผยให้อาบิเกลฟังว่าเธอฝันว่าจะได้อยู่กับเธอเท่านั้น ไดเออร์ซึ่งมีอารมณ์อ่อนไหวมากขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่การตายของลูก ไม่พอใจเวลาที่อบิเกลใช้เวลากับทัลลี สามีของแทลลีก็รู้สึกอิจฉาเวลาที่เธอใช้จ่ายไปจากเขาเหมือนกัน..

ในที่สุดฟินนีย์ก็ขอให้อบิเกลและไดเออร์ไปทานอาหารเย็นที่เขาเลี้ยงดูลูกที่หายตัวไปอย่างไม่สบายใจ และอบิเกลสังเกตเห็นรอยฟกช้ำที่คอของทัลลี ในที่สุด Abigail ก็ออกตามหาเธอและพบว่าบ้านเช่าของเธอว่างเปล่า เหลือเพียงผ้าเช็ดหน้าเปื้อนเลือด แม้ว่าเธอสงสัยว่าจะก่อเหตุร้าย แต่ในที่สุดเธอก็ได้รับจดหมายจากทัลลีแจ้งว่าเธอได้ย้ายออกไป 85 ไมล์ไปยังพื้นที่ Skaneateles ของโอนันดากาเคาน์ตี้ Finney อ้างว่ามันมาจากโรคคอตีบ

แต่ย้อนหลังไปพบว่า Finney จับและเต้นรำกับ Tallie จนกระทั่งเธอล้มลง.. เพื่อปลอบใจตัวเอง Abigail จินตนาการถึงการฆ่า Finney ในวันหนึ่งและพยายามนึกภาพ Nellie และ Tallie ที่กำลังปลอบโยนตัวเองในชีวิตหลังความตาย

กำกับโดย  Mona Fastvold
บทภาพยนตร์โดย  Ron Hansen / Jim Shepard
ผลิตโดย  Pamela Koffler / David Hinojosa / Casey Affleck / Whitaker Lader / Margarethe Baillou
นำแสดงโดย  Katherine Waterston / Vanessa Kirby / Christopher Abbott / Casey Affleck
บริษัทผู้ผลิต  Killer Films / Sea Change Media / M.Y.R.A. Entertainment / Yellow Bear Films / Hype Film / Ingenious Media
จัดจำหน่ายโดย  Bleecker Street
วันที่วางจำหน่าย   6 กันยายน 2020 ( เวนิส ) / 12 กุมภาพันธ์ 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความายาว  98 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   $204,797

อ้างอิง : TMDB