There’s Something About Mary มะรุมมะตุ้มรุมรักแมรี่ (1998) พากย์ไทย

There’s Something About Mary มะรุมมะตุ้มรุมรักแมรี่  : แปลจากภาษาอังกฤษ–There’s Something AboutMary เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้อเมริกันปี 1998 กำกับโดยปีเตอร์ ฟาร์เรลลีและบ็อบบี้ ฟาร์เรลลี นำแสดงโดยคาเมรอน ดิแอซ ในบทนำ โดยมีเบน สติลเลอร์, แมตต์ ดิลลอน, ลี อีแวนส์ และคริส เอลเลียต รับบทเป็นผู้ชายที่รักแมรี่ และแย่งชิงความรักของเธอ มีบางอย่างเกี่ยวกับแมรี่เป็นภาพยนตร์ตลกสำหรับผู้ใหญ่ที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างอาละวาด แม้ว่าบางคนอาจรู้สึกว่าน่ารังเกียจ แต่ก็ทำได้ดีและมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากนักแสดงเช่น Cameron Diaz, Ben Stiller และพี่น้อง Farrelly ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรื่องตลกเกี่ยวกับรักร่วมเพศและความไม่มั่นคงทางเพศชายอยู่หลายเรื่อง นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาที่ดีของอารมณ์ขันหยอกล้อรวมถึงสุนัขคู่หนึ่งที่ให้ชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้หนังเป็นเรื่องเกี่ยวกับเท็ด เด็กชายวัยรุ่นที่ไปงานพรอมกับสาวชื่อดังแมรี่ อย่างไรก็ตาม งานพรอมของเท็ดกลับจบลงด้วยอุบัติเหตุที่ไม่ธรรมดา สิบสามปีต่อมา เท็ดยังคงสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับแมรี่ ในที่สุด เขาได้จ้างนักสืบเอกชนเพื่อตามหาเธอ และพบว่านักสืบเอกชนนั้นรักแมรี่ด้วย ในที่สุด นักสืบเอกชนก็ให้ข้อมูลเท็จเพื่อกันไม่ให้เท็ดอยู่ห่างจากแมรี่ แต่เท็ดกลับพบว่าตัวเองอยู่ในชีวิตของเธอดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังล้อเลียนพฤติกรรมทางสังคมวิทยา ในขณะที่ตัวละครตัวหนึ่งสะกดรอยตามแมรี่ ผู้ชายอีกคนก็หลอกลวงและหลอกใช้เธอ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรับชมที่สนุกสำหรับทุกวัย ตัวละครมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนมาก และเราเห็นอารมณ์และพฤติกรรมที่หลากหลายตลอดทั้งเรื่องในภาพยนตร์เรื่องนี้ เท็ดเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในคัมเบอร์แลนด์ รัฐโรดไอแลนด์ เขามีนัดสำหรับรุ่นพี่งานพรอมกับแมรี่ ซึ่งเพิ่งเลิกกับแฟนที่คบกันมานานของเธอ อย่างไรก็ตาม เท็ดยังคงรักแมรี่และอยากกลับไปอยู่กับเธอ ในที่สุด ทั้งสองก็สนิทสนมกันThere’s Something AboutMary เป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่ผสมผสานจินตนาการที่น่าหัวเราะและความเป็นจริงที่ไม่สบายใจได้อย่างลงตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานความตลกขบขันและความโรแมนติกของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้อบอุ่นใจและน่าขบขัน มันทำลายพื้นใหม่โดยนำเสนอเนื้อหาทางเพศที่ผิดปกติและวงดนตรีสองคน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีอารมณ์ขันสุนัขและใบหน้าที่เป็นที่รู้จักดูหนังพากย์ไทย

ไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นฉากที่น่าจดจำและมีการแสดงที่ยากจะลืมเลือนของคาเมรอน ดิแอซ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยช่วงเวลาตลกๆ ซึ่งรวมถึงฉากที่แมรี่พยายามตบผู้ชายคนหนึ่ง สคริปต์นี้ไม่เพียงแต่ตลกแต่ยังเป็นเรื่องการเมืองด้วย ผู้ที่เคยดูหนังเรื่องก่อนหน้าของ The Farrelly Brothers รู้จักที่จะหัวเราะเยาะทุกเรื่อง ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องผิดทางการเมืองแต่อย่างใดในฐานะนักสืบเอกชน แพ็ต ฮีลีเริ่มสนใจแมรี่ ศัลยแพทย์กระดูกและข้อในไมอามี เธอโกหกเท็ดสามีของเธอ แม้ว่าจะมีความสัมพันธ์กับเขา เธอยังลาออกจากงานเพื่อไล่ตามแมรี่ ตลอดทั้งเรื่อง เธอลงเอยด้วยการใช้กลวิธีบงการเพื่อให้ได้สิ่งที่เธอต้องการภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยม แต่ยังห่างไกลจากความคลาสสิก พี่น้องฟาร์เรลลีได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ “มีบางอย่างเกี่ยวกับแมรี่” เป็นหนึ่งในความพยายามครั้งสุดท้ายของพวกเขาในฮอลลีวูด นอกจากนี้ยังนำแสดงโดยเบ็น สติลเลอร์ ซึ่งตรงกันข้ามกับอดัม แซนด์เลอร์ และเป็นตัวเลือกที่ตลกขบขันอย่างเหนือชั้น เรื่องตลกของสติลเลอร์นั้นรุนแรงกว่าของแซนด์เลอร์ และมีเรื่องตลกหยาบๆ มากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเรท R ดังนั้นจึงอาจไม่ใช่สำหรับผู้ชมทุกคนThere’s Nothing About Mary เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดีพร้อมพล็อตเรื่องแปลกประหลาด นำแสดงโดยเบน สติลเลอร์, คาเมรอน ดิแอซ และพี่น้องฟาร์เรลลี แม้ว่า “มีบางอย่างเกี่ยวกับแมรี่” มีข้อบกพร่องมากมาย แต่ก็ยังเป็นหนังที่ดีและมีช่วงเวลาที่ตลกมากมาย

ข้อมูล IMDb