Thesis ระทึกขวัญ แนวสนัฟฟ์ฟิล์ม..ห้ามพลาด (1996) ซับไทย

Thesis ระทึกขวัญ แนวสนัฟฟ์ฟิล์ม..ห้ามพลาด ขณะทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับความรุนแรง แองเจลาพบวิดีโอตัวอย่างที่ซึ่งเด็กสาวถูกทรมานจนตาย ในไม่ช้าเธอก็พบว่าเด็กหญิงคนนั้นเป็นอดีตนักศึกษาในคณะของAngela Torrent เป็นนักศึกษาวิทยาลัยในกรุงมาดริดที่กำลังเตรียมวิทยานิพนธ์เรื่องความรุนแรงของภาพยนตร์และวิดีโอ ขณะทำวิทยานิพนธ์ เธอบังเอิญไปเจอภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยและสงสัยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนักศึกษาหลายคน หลังจากค้นพบสิ่งนี้ แองเจล่าก็ตัดสินใจที่จะเข้าสู่จุดต่ำสุดของการสมรู้ร่วมคิดนี้ในวิทยานิพนธ์ Angela Torrent รับบทเป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่กำลังศึกษาความรุนแรงของสื่อ ขณะค้นคว้าหัวข้อเรื่องความรุนแรงในสื่อ เธอพบภาพยนตร์ที่ทำให้ไม่สงบที่นำแสดงโดยวาเนสซ่า เธอขอความช่วยเหลือจาก Chema เพื่อนนักเรียน ที่ช่วยเธอดึงเทป ต่อมาพวกเขาได้รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังยานัตถุ์จริงๆภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นฉากที่แองเจลาเห็นการฆ่าตัวตายที่กำลังดำเนินอยู่ เจ้าหน้าที่ควบคุมรถพยายามไม่ให้ผู้โดยสารมอง แต่แองเจล่าช่วยตัวเองไม่ได้ เธอยืนอยู่ที่หลังห้อง มือปิดตา และมองผ่านช่องว่างระหว่างนิ้วของเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของสเปน และได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งสองเทศกาลภาพยนตร์ ผู้กำกับ Alejandro Amenabar ได้รับรางวัล Goya Awards เจ็ดรางวัลสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ Angela Torrent และ Fele Martinez ยังได้รับเกียรติจากผลงานของพวกเขาในวิทยานิพนธ์ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น metafilm เกี่ยวกับนักศึกษาภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของสเปน อิทธิพลของฮอลลีวูดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และลักษณะการแอบดูของประเภทสยองขวัญ นอกจากนี้ยังมีตัวเอกหญิงที่แข็งแกร่งที่ท้าทายภาพลักษณ์ของผู้หญิงในภาพยนตร์หลายเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้แต่งโดย Amenabar ทำให้เกิดความระทึกและดราม่าของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดนตรีผสมผสานธีมที่ใช้เปียโนเป็นหลักระหว่างฉากไล่ล่ากับช่วงเวลาออร์เคสตราต่ำๆ ระหว่างการแสดง ขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป แองเจล่าก็ถูกโยนเข้าไปท่ามกลางความลึกลับของการฆาตกรรม การสืบสวนเรื่องยานัตถุ์ของเธอทำให้เรื่องนี้น่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีกดูหนังออนไลน์

Alejandro Amenabar เปิดตัวภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Tesis เขย่าขวัญสยองขวัญอาชญากรรมซึ่งเปิดตัวในปี 1996 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Amenabar และผู้เขียนบทภาพยนตร์ Mateo Gil และสร้างขึ้นในขณะที่ Amenabar ยังศึกษาอยู่ในมาดริด Amenabar พัฒนาความสนใจในวัฒนธรรมตั้งแต่อายุยังน้อย เขาชอบอ่าน เขียน และชมภาพยนตร์ เขายังแต่งเพลงของตัวเองและพัฒนาจินตนาการที่กว้างขวาง ภาพยนตร์ของเขาได้รับรางวัลมากมาย รวมถึง European Film Award และ Goya พ่อของเขาเป็นชาวชิลีและแม่ของเขาเป็นชาวสเปน แต่เขาระบุว่าเป็นชาวสเปน ในการเปิดตัวที่มืดมิดนี้ Amenabar นั้นยอดเยี่ยม ในฐานะนักเขียนบทและผู้กำกับ เขาได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์หน้าใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดของสเปน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นเอกและสมควรได้รับการยอมรับในระดับสากล Amenabar ยังแต่งเพลงให้กับภาพยนตร์อีกด้วย Amenabar ใช้ภาษาภาพยนตร์ของดนตรีเพื่อชี้ประเด็น ซึ่งทำให้ผู้ฟังได้จินตนาการถึงตนเองในสถานการณ์ต่างๆ Amenabar ใช้ดนตรีเพื่อถ่ายทอดความคิดเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์ ดนตรียังตอกย้ำความคิดที่ว่าดนตรีมีพลังในการเปลี่ยนแปลงโลก ท้ายที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการเลือกและวิธีที่เราใช้พลังนั้นดูหนังพากย์ไทย

Tesis เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรมของสเปนที่กำกับโดย Alejandro Amenabar และนำแสดงโดย Ana Torrent, Eduardo Noriega, Fele Martinez และ Miguel Picazo ภาพยนตร์ของ Amenabar ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Goya Awards เจ็ดรางวัลในปี 1997 ภาพยนตร์ของ Amenabar ใช้ประโยชน์จากสุนทรียศาสตร์ของภาพยนตร์ยานัตถุ์และทำให้รูปแบบภาพและเสียงของหนังระทึกขวัญสั่นคลอน นอกจากนี้ยังแทนที่ภาพที่มีกลิ่นฉุนซึ่งเป็นทางเลือกที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเล่าเรื่องความรุนแรงในกระแสหลัก การใช้ยานัตถุ์ในภาพยนตร์เป็นสัญลักษณ์สำหรับยานัตถุ์เป็นความพยายามโดยเจตนาเพื่อทำให้ผู้ดูรู้สึกถึงความวิปริตโดยกำเนิดจากการบริโภคภาพที่มีความรุนแรงในเชิงพาณิชย์ซึ่งขับเคลื่อนด้วยความเพลิดเพลิน ภาพยนตร์ของ Amenabar เป็นภาพยนตร์ที่ซับซ้อน Amenabar สามารถเล่นกับความระทึกใจ ละคร และดนตรีโดยผสมผสานภาพในห้องเรียนกับฉากที่ใกล้ชิดของตัวเอก แม้จะมีความรุนแรงในระดับสูงในภาพยนตร์ของ Amenabar แต่ก็มีความตึงเครียดในภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่บ้างข้อมูล IMDb