Things Heard and Seen แว่วเสียงวิญญาณหลอน (2021) พากย์ไทย

แคทเธอรีน แคลร์ยอมแลกชีวิตในแมนฮัตตันอย่างไม่เต็มใจในปี 1980 ให้กับบ้านห่างไกลในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งโชเซ็น นิวยอร์ก หลังจากที่จอร์จสามีของเธอได้งานสอนประวัติศาสตร์ศิลปะที่วิทยาลัยฮัดสันวัลเลย์เล็กๆ แม้ว่าเธอจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเปลี่ยนฟาร์มโคนมเก่าให้เป็นสถานที่ที่แฟรนนี่ลูกสาวตัวน้อยจะมีความสุข แคทเธอรีนกลับพบว่าตัวเองโดดเดี่ยวและโดดเดี่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ ในไม่ช้าเธอก็สัมผัสได้ถึงความมืดอันน่าสยดสยองที่ซุ่มซ่อนอยู่ในกำแพงของทรัพย์สินที่หลุดลุ่ย และในการแต่งงานของเธอกับจอร์จ ดูหนังออนไลน์

มีหมู่บ้านแห่งนึง กับครอบครัวเล็กๆ เหมือนจะมีเรื่องขนลุกให้เกิดขึ้นกับภายในบ้าน มีสามีที่ชื่อว่าจอส ตอนยืนอยู่ดีๆก็พบว่ามีเลือดจากฝาบ้านแล้วหยดมาที่หน้าของจอส ทันใดนั้นจอสรีบวิ่งไปเอาตัวลูกสาวแล้วออกจากบ้านทันที ตัดภาพมาที่อพาร์ทเม้นท์แห่งนึงครอบครัวที่อาศัยกันอยู่3 คนพ่อแม่ลูก ตัวของจอสได้งานเป็นอาจารย์มหาลัยแถบชนบท แคททาลีนก็ต้องย้ายตามสามีของเขาด้วยทั้งทีในใจลึกๆของแคททาลีนเธอไม่ได้อยากย้ายงานเท่าไหร่ 

ปกติแคททาลีนจะทำงานอยู่ที่นิวยอร์ก จากนั้นพวกเขาก็ได้ไปเข้าอยู่บ้านหลังใหม่ แต่ไม่นานนักก็ได้เกิดเรื่องพิศวงในบ้านหลังใหม่ของพวกเขา เฟนนี่ลูกสาวของเขาได้เห็นวิญญาณอยู่ในห้อง ตัดมาในภาพครอบครัว

จอสกับแคททาลีนเขามีปากเสียงกันอยู่บ่อยๆ แคททาลีนเชื่อว่าเรื่องสิ่งลึกลับมาก แต่จอสก็บอกว่าแคททาลีนคิดมากเกินไป แคททาลีนเป็นคนชอบอดอาหาร และกินแต่อาหารกระป๋อง จอสเขาคิดว่าการที่แคททาลีนบอกว่าเห็นสิ่งลึกลับอาจเป็นเพราะเธอไม่ยอมกินข้าว

ตัดมาที่แคททาลีนได้เห็นสิ่งของอะไรบางอย่างเป็นหนังสือประวัติรายชื่อรุ่นเก่า และเห็นแหวนประหลาดอยู่ที่ทำให้ตัวเธอได้เห็นวิญญานแบบชัดเจนเหมือนกับลูกสาวของเธอ 

จากนั้นแคททาลีนเขาก็อยากสืบเรื่องลึกลับด้วยตัวเธอเองว่าจริงแล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และแคททาลีนก็ได้รู้แล้ว บ้านหลังนี้คือครอบครัวสมิตรเกิดอุบัติเหตุจากสามี และก็เป็นรุ่นสู่รุ่น แล้ววิญญาณผีนั้นก็คือผู้หญิงที่เป็นภรรยาเจ้าของบ้านหลังเก่า เขาโดนสามีฆ่าตาย

TMDb