Thor Love and Thunder ธอร์ ด้วยรักและอัสนี (2022) พากย์ไทย

ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) จะได้ไปผจญภัยในแบบที่ไม่เหมือนครั้งไหนที่เขาเคยเจอมาก่อน ภารกิจในการค้นหาความสงบสุขภายใน แต่การเกษียณของเขาถูกรบกวนโดยนักฆ่าข้ามจักรวาลนามว่า กอร์ นักเชือดเทพเจ้า (คริสเตียน เบล) ผู้แสวงหาการสูญพันธ์ของเทพเจ้าทั้งมวล เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามนี้ ธอร์ควานหาความช่วยเหลือจาก ราชาวัลคีรี่ (เทซซ่า ทอมป์สัน), คอร์ก (ไทก้า ไวตีติ) และแฟนเก่าของเขา เจน ฟอสเตอร์ (นาตาลี พอร์ตแมน) ผู้ที่ทำให้ธอร์ตกใจจนตาค้าง เมื่อเธอกำลังถือครองค้อนโยเนียร์ของเขา ในฐานะของ The Mighty Thor พวกเขาต้องร่วมมือกันผจญภัยข้ามจักรวาลไปเพื่อค้นหาความลับเบื้องหลังความแค้นของนักเชือดเทพเจ้าคนนี้ เพื่อหยุดยั้งเขาเอาไว้ก่อนที่มันจะสายจนเกินไปดูหนังออนไลน์

หลายๆท่านคิดว่าอินฟินิตี้นั้นแข็งแกร่งที่สุด แต่ไม่ใช่ยังมีหลายสิ่งที่ทรงพลังกว่า แต่มีสิ่งหนึ่งคือ อิเธอร์นิตี้ 1ใน 4 ของสิ่งมีชีวิตที่สุดทรงพลังที่ควบคุมสมดุลของจักรวาลตั้งแต่ถือกำเนิด ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงอวกาศ สสารพลังงาน และเวลา หนังเปิดมาที่ชายหนุ่มที่มีชื่อว่า กอร์ ชายที่ใกล้ตายจากดวงดาวรกร้างแห่งหนึ่ง เค้าได้เดินหาแหล่งน้ำในทะเลทรายกับลูกสาว กอร์ได้สวดมนต์ขอร้องอ้อนวอนต่อเทพพระเจ้าแสงที่เขาศรัทธา หวังว่าจะประทานพรส่งน้ำมาให้ จนสุดท้ายลูกสาวสุดที่รักของกอร์ก็เสียชีวิตลง

ต่อมากอร์ได้พบกับโอเอซิสที่สมบูรณ์ของเทพเจ้าแสงเขาคิดว่าเทพเจ้านั้นได้มาให้พรเขาแล้ว แต่เทพเจ้านั้นได้ดูถูก เหยียดหยามขับไล่กอร์ให้ไปตาย จึงเปลี่ยนความศรัทธาของกอร์ให้กลายเป็นความเคียดแค้น เขาจึงได้จับดาบเนโครซอส โดยมันได้มอบพลังมหาศาลจนสามารถฆ่าเทพได้ด้านของธอร์หลังจากจบการต่อสู้ end game ธอร์ก็ได้ร่วมเดินทางกับการ์เดี้ยนออฟเดอะกาแล็คซี่ และได้เริ่มฟิตร่างกาย แต่สภาพจิตใจนั้นย่ำแย่ เพราะธอร์นั้นสูญเสียหลายๆอย่าง จนกระทั่งข่าวของภูตปีศาจที่ตามล่าเทพมาถึงหูธอร์

ธอร์จึงบอกลาทีมและร่วมเดินทางกับคอร์กด้านของเจน ฟอสเตอร์ เธอนั้นกำลังเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายเธอพยายามอย่างหนักในการคิดค้นการรักษา แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เค้าจึงเลือกที่จะลองศึกษาเกี่ยวกับตำนานเทพเจ้า เจนได้เดินทางไปที่ นิวแอสการ์ด ธอร์นั้นได้ไปช่วยซิปเพื่อนสาวชาวแอสการ์ด และได้พบเข้ากับศพของเหล่าทวยเทพทั้งหลาย และรู้ว่าเป้าหมายต่อไปคือนิวแอสการ์ด

กอร์ได้เดินทางไปยังโลกและถึงนิวแอสการ์ด และได้ปักดาบลงเพื่อให้ปีศาจเงาไปก่อกวนชาวเมือง ระหว่างนั้นธอร์ได้ไปช่วยวัลคีรี และพบว่าค้อนโยเนียร์นั้นกลับมาใช้ได้ และคนที่ใช้คือเจน เพราะธอร์ได้เคยให้คำมั่นกับค้อนไปว่าให้ปกป้องเจนในยามที่ได้รับความลำบาก จึงทำให้เจนนั้นสามารถเข้าถึงพลังและใช้ค้อนของธอร์ได้ เนื่องจากทั้งสองต่างไม่มีเวลาให้กันและกันจึงทำให้ต้องแยกทาง ด้านของกอร์เนื่องจากอาจจะไม่สามารถสู้กับธอร์และพรรคพวกได้จึงได้ส่งปีศาจเงาไปลักพาตัวเด็กทุกคนดาบเนโครซอสนั้นเป็นดาบในตำนานส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ดูหนังพากย์ไทย

ดาบจะมองพลังมหาศาลถึงขั้นใช้ฆ่าเทพได้ง่ายดาย แต่ดาบนั้นจะดูดกลืนพลังชีวิตเช่นกันเอ็กเซลได้ใช้ดวงตาติดต่อมาหาธอร์และธอร์ได้รู้ว่ากอร์นั้นลักพาตัวเด็กไปที่ พิภพเงา ธอร์จึงได้เดินทางไปกับทีม ไปที่นครอัลนีโพเท็ม ที่ที่เทพทั้งจักรวาลมารวมกันที่นี่ เพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องกองกำลัง ระหว่างการเดินทางเมื่อไหร่ก็ตามที่เจนไม่ได้ใช้พลังของค้อนเธอนั้นจะมีอาการป่วยที่ทรุดลง ในการใช้ค้อนทำให้เจนนั้นแข็งแกร่งแต่ไม่สามารถทำให้เธอนั้นหายได้ แต่เมื่อไปถึงการประชุม ธอร์ได้กล่าวต่อหน้าซุสดูหนังออนไลน์

เทพซุสนั้นปฏิเสธ ธอร์จึงขอยืมอสนีบาต แต่ซุสไม่ให้ ธอร์จึงฉกชิงแย่งมาธอร์ได้เดินทางมาถึงพิภพเงาและได้รู้ว่าเป็นกับดัก กอร์นั้นจึงปรากฏตัวและเล่นงานธอร์และเกิดการต่อสู้กัน ธอร์นั้นเป็นกำแพงสุดท้ายก่อนจะต้านกอร์ไว้ได้และส่งทุกคนกลับผ่าน ไบฟรอสต์มายังโลกสำเร็จ

เมื่อกลับมาวัลคีรีและเจนก็ต้องเข้ารักษาทันที ธอร์นั้นสั่งห้ามเจนว่าห้ามใช้ค้อนโดยเด็ดขาดธอร์ได้ใช้อัสนีบาตวาร์ปมายังใจกลางสู่ประตูอิเธอร์นิตี้และเจอตัวเด็กก่อนจะส่งกลับ ธอร์นั้นต่อสู้โดยใช้สกิลทุกอย่างที่เขามีแต่ก็สู้ไม่ได้ กอร์นั้นพร้อมจะปลิดชีพ แต่เจนก็มาช่วยไว้ได้ทันและสู้กัน ธอร์นั้นได้ทำลายดาบสำเร็จแลกกับการที่ดาบโยเนียร์ถูกทำลายทิ้งเช่นกัน

เจนนั้นทรุดลงเพราะต่อสู้และใช้พลังจนร่างกายของเธอนั้นไม่ไหวกอร์นั้นสามารถฆ่าทวยเทพได้ทุกคนโดยการขอพร แต่เจนนั้นบอกอร์นั้นต้องการความรักและยังขอได้อยู่ โดยเจนบอกว่ากอร์นั้นสามารถขอพรพาลูกกอร์นั้นกลับมาจากความตายได้ แต่กอร์นั้นกลัวว่าลูกสาวนั่นจะตัวคนเดียว เจนจึงสัญญว่าลูกกอร์นั้นจะไม่เดียวดาย ได้โปรดจงเชื่อมั่น กอร์นั้นเลือกที่จะขอลูกให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

และกอร์ก็โดนดาบดูดชีวิตจนล้มทรุดลง ธอร์จึงให้คำมั่นว่าอีกคน จึงทำให้กอร์จากไปอย่างสงบพร้อมกับเจน หลังจากที่ทุกอย่างจบลง กษัตริย์วัลคีรีก็เปลี่ยนกฏให้ฝึกการต่อสู้ให้กับเด็ก ด้านธอร์ก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่เคียงคู่กับลูกสาวของกอร์ในการกอบกู้จักรวาล

ที่มาของข้อมูล Rottentomatoes