Thor Ragnarok ธอร์ ศึกอวสานเทพเจ้า (2017) พากย์ไทย

เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของ Thor เทพเจ้าสายฟ้า ในภาคนี้ธอร์ (รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ) ถูกเนรเทศไปยังสุดขอบจักรวาล กลายเป็นนักโทษโดยปราศจากค้อนคู่ใจ เขาจะต้องหาทางกลับไปยังแอสการ์ดเพื่อหยุดยั้งมหาสงครามที่จะทำลายล้างดินแดนแห่งเทพ และจบสิ้นอารยธรรมแห่งแอสการ์ด ภายใต้เงื้อมมือของวายร้ายคนใหม่ที่ทรงพลังและโหดเหี้ยมที่สุด เฮล่า (รับบทโดย เคท แบลนเชตต์) แต่ก่อนอื่นเขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากการต่อสู้แบบฉบับกลาดิเอเตอร์ให้ได้เสียก่อน ซึ่งคู่ต่อสู้ในคราวนี้เป็นถึงหนึ่งในทีมอเวนเจอร์ที่เขาคุ้นเคย…เดอะ ฮัลค์! ดูหนังออนไลน์

โลกิน้องชายจอมเจ้าเล่ห์ของเขาเข้ายึดแอสการ์ดเฮล่าผู้ทรงพลังได้ปรากฏตัวขึ้นเพื่อขโมยบัลลังก์เพื่อตัวเอง และธอร์ถูกคุมขังที่ อีกฟากหนึ่ง ของจักรวาล เพื่อหนีการถูกจองจำและกอบกู้บ้านของเขาจากการถูกทำลายที่ใกล้เข้ามา Thor ต้องชนะการแข่งขันเอเลี่ยนที่อันตรายโดยเอาชนะอดีตพันธมิตรและเพื่อนผู้ล้างแค้นของเขา… 

The Incredible Hulk ! ThorถูกจับโดยกองกำลังศัตรูลึกลับในMuspelheim เขาเดินเตร่ไปยังโครงกระดูกที่แบ่งปันกรงของเขาเกี่ยวกับความพยายามที่จะเอาชนะหุ่นยนต์บางตัวบนโลกและคร่ำครวญว่าเขาไม่สามารถหาInfinity Stones ใดๆ ที่ เขาตั้งใจจะค้นหาได้ เขาตั้งข้อสังเกตว่าบางครั้งคุณต้องถูกจับเพื่อให้ได้คำตอบที่ตรงไปตรงมาจากใครบางคน (บางคนในกรณีนี้คือSurtur ) Surtur ปล่อย Thor ออกจากกรงของเขา

ถูกล่ามโซ่และห้อยต่องแต่ง และเยาะเย้ยเขาด้วยความรู้ที่ว่าOdinไม่ได้อยู่บนAsgard อีกต่อไป และยังกล่าวอีกว่าการที่ Thor หายตัวไปทำให้ Thor อ่อนแอ เขาประกาศว่าRagnarokกำลังมาถึง Asgard ด้วยมือของเขา และทั้งหมดที่เขาต้องทำเพื่อบรรลุสิ่งนี้คือการเข้าร่วมมงกุฏของเขากับEternal Flameซึ่งเผาไหม้ใน ห้องนิรภัย ของ Odin Thor Ragnarok ธอร์ ศึกอวสานเทพเจ้าThor ใช้คิวเพื่อเรียกMjølnirแยกตัวออกจากโซ่ตรวน และต่อสู้กับสมุนของ Surtur ก่อนที่จะรับมงกุฎเป็นถ้วยรางวัล เมื่อเขาพยายามจะกลับไปที่แอสการ์ด

ไฮม์ดอลล์ไม่ตอบสนอง Skurgeที่เข้ามาแทนที่เขาสังเกตเห็นเพียงเสียงเรียกของ Thor เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาพยายามจะสร้างความประทับใจให้ทราบ เมื่อกลับมาที่แอสการ์ดเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี สเคิร์กบอกกับธอร์ว่าไฮม์ดอลล์ได้รับการประกาศให้เป็นศัตรูของประชาชนและกำลังหลบหนี ธอร์ไม่สบายใจจึงไปหาโอดินที่กำลังดูละครเกี่ยวกับความตายอันกล้าหาญของโลกิขณะนอนหงายและถูกเอาอกเอาใจจากผู้หญิงหลายคน

ธอร์มองเห็นการหลอกลวงของ “โอดิน” และบังคับให้โลกิเลิกเล่นตลก หลังจากสั่งให้ส่งมงกุฏของ Surtur ไปที่ Odin’s Vault แล้ว Thor ก็ให้ Volstaggส่งเขาและโลกิไปที่Earthเพื่อค้นหา Odin ตัวจริง น่าเสียดายที่เมื่อมาถึง Thor และ Loki ได้ค้นพบอย่างรวดเร็วว่าบ้านพักคนชราที่โลกิวางไว้ให้ Odin ถูกทำลาย

เมื่อมาถึงจุดนี้ ผู้สัญจรไปมาบางคนเปิดเผยว่าเจน ฟอสเตอร์เลิกกับธอร์แล้ว (แม้ว่าธอร์จะยืนยันกับพวกเขาว่ามันเป็น ‘การทุ่มทิ้งซึ่งกันและกัน’) 

ข้อมูลจาก  IMDB