Three Kings ฉกขุมทรัพย์ มหาภัยขุมทอง (1999) พากย์ไทย

Three Kings หลังสิ้นสุดสงครามอ่าวเปอร์เซียทหารสหรัฐถูกส่งไปผูกปมที่หลวม ทหารรู้สึกเบื่อหน่ายกับการไม่ลงมือทำและจัดปาร์ตี้ตอนกลางคืน พันตรีอาร์ชี เกตส์ทหารหน่วยกองกำลังพิเศษของกองทัพสหรัฐฯ กำลังค้าบริการทางเพศกับนักข่าวชื่อ Cathy Daitch เมื่อเขาถูก Adriana Cruz นักข่าวโทรทัศน์ขัดจังหวะที่เขาได้รับมอบหมายให้คุ้มกันขณะปลดอาวุธและค้นหานายทหารอิรักจ่าสิบเอกของกองทัพสหรัฐฯ ทรอย บาร์โลว์ เพื่อนที่ดีที่สุดของเขาคือ นายทหาร ชั้นหนึ่งคอนราด วิก และหน่วยของพวกเขาพบแผนที่ในไส้ตรงของนายทหาร ทรอยไปหาจ่าเสนาธิการเอลกินเพื่อช่วยแปลแผนที่ เมเจอร์ เกตส์ปรากฏตัวหลังจากไล่ตามผู้นำจากอาเดรียนา อาร์ชีเกลี้ยกล่อมพวกเขาว่าเอกสารนี้เป็นแผนที่ของบังเกอร์ใกล้กับ กัร บะลาที่บรรจุทองคำแท่ง ที่ ขโมยมาจากคูเวต ซึ่งพวกเขาตัดสินใจที่จะขโมยในทางกลับกัน เพื่อป้องกันเอเดรียนา เกตส์จึงส่งผู้เชี่ยวชาญวอลเตอร์ โวจแมนไปช่วยเธอในการนำตัวผิดๆพวกเขาออกเดินทางในวันรุ่งขึ้น และพบทองคำ ท่ามกลางสินค้าอื่นๆ ที่ถูกปล้นจากคูเวต และสะดุดกับการสอบสวนของอามีร์ อับดุลลาห์ดูหนังออนไลน์

ขณะที่พวกเขากำลังจะจากไป ภรรยาของอาเมียร์ขอร้องพวกเขาว่าอย่าละทิ้งผู้ต่อต้านซัดดัมแต่เธอถูกประหารชีวิตโดย กองกำลังรักษาการณ์ของพรรครีพับลิ กันอิรัก กลุ่มนี้ตัดสินใจปล่อยตัวนักโทษชาวอิรัก ทำให้เกิดการสู้รบกัน พวกเขาถอนกำลังออกเมื่อกำลังเสริมของอิรักมาถึง และขณะที่พวกเขาพยายามหลบเลี่ยงการโจมตีด้วยแก๊ส CS พวกเขาก็บุกเข้าไปในเขตที่ วางทุ่นระเบิดและแยกตัวออกไป ทหารอิรักจับทรอยขณะที่กลุ่มกบฏช่วยเหลือชาวอเมริกันคนอื่นๆ และพาพวกเขาไปที่ที่ซ่อนใต้ดินของพวกเขา ที่นั่น คอนราด หัวหน้าและอาร์ชีตกลงที่จะช่วยกลุ่มกบฏและครอบครัวของพวกเขาให้ไปถึงชายแดนอิหร่านหลังจากที่พวกเขาช่วยทรอยทรอยถูกนำกลับไปที่บังเกอร์ และถูกโยนเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยโทรศัพท์มือถือชาวคูเวต เขาจัดการโทรหาภรรยาของเขาโดยใช้Motorola Microtacบอกให้เธอรายงานตำแหน่งของเขาไปยังหน่วยสำรองกองทัพในพื้นที่ของเขา การโทรของเขาถูกตัดขาดเมื่อเขาถูกลากไปที่ห้องสอบสวนซึ่งเขาถูกสอบปากคำโดยกัปตันซาอิด ชาวอิรักดูหนังพากย์ไทย

ชาวอเมริกันที่มีกลุ่มกบฏไปที่กลุ่มทหารหนีทัพอิรัก ซึ่งถูกเกลี้ยกล่อมให้ขายรถหรูที่ขโมยมาจากคูเวตให้พวกเขา รถเหล่านี้ถูกติดตั้งเป็นผู้ติดตามของซัดดัม เพื่อหลอกล่อผู้พิทักษ์ของบังเกอร์ หลังจากบุกเข้าไปในบังเกอร์ พวกเขาก็ปล่อยทรอย ผู้ซึ่งไว้ชีวิตซาอิด และพบผู้คัดค้านชาวชีอะที่ถูกกักขังอยู่ในคุกใต้ดิน ทหารสองสามคนที่วิ่งหนีไปกลับมา และยิงคอนราดและทรอย คอนราดเสียชีวิต; ปอด ของทรอยถูกเจาะแต่เขารอดอาร์ชีวิทยุ Walter และ Adriana และจัดเตรียมการขนส่ง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ผู้เคราะห์ร้ายในค่ายพยายามค้นหาทั้งสามคนหลังจากได้รับข้อความจากภรรยาของทรอย ผู้ก่อกบฏแต่ละคนจะได้รับทองคำแท่งหนึ่ง และที่เหลือก็ถูกฝังไว้ขณะที่พวกเขารอการขนส่งมาถึง ขบวนรถเดินทางไปยังชายแดนอิหร่าน ซึ่งชาวอเมริกันทั้งสามคนตั้งใจที่จะคุ้มกันกบฏข้ามพรมแดนเพื่อปกป้องพวกเขาจากทหารอิรักที่เฝ้าทางข้าม แต่เจ้าหน้าที่อเมริกันมาถึงและหยุดกลุ่ม จับกุมทั้งสามคนขณะที่กลุ่มกบฏถูกจับกุมอีกครั้ง อาร์ชีเสนอทองคำที่ฝังไว้แก่เจ้าหน้าที่อเมริกันเพื่อแลกกับการให้ผู้ลี้ภัยผ่าน ผู้บังคับบัญชายินยอมให้ช่วยเหลือผู้ก่อกบฏเข้าไปในอิหร่าน แต่ยังคงระบุข้อกล่าวหา ( ขาดงานโดยไม่ลาและการไม่เชื่อฟังคำสั่งโดยขัดแย้งกับนโยบายหลังสงครามของอเมริกา) และการต่อสู้ของศาลจะถูกเรียกประชุมเพื่อต่อต้านอาร์ชี ทรอย และหัวหน้าเอลกินในฐานะบทส่งท้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้ระบุว่าทหารที่รอดตายทั้งสาม (อาร์ชี ทรอย และหัวหน้าเอลกิน) ได้รับการเคลียร์ข้อกล่าวหาและถูกปลดออกจากตำแหน่งอย่างมีเกียรติ ต้องขอบคุณการรายงานของเอเดรียนา บทส่งท้ายยังแสดงให้เห็นว่าอาร์ชีไปทำงานเป็นที่ปรึกษาทางทหารให้กับภาพยนตร์แอ็คชั่นฮอลลีวูด หัวหน้าออกจากงานที่สนามบินเพื่อทำงานกับอาร์ชี และทรอยกลับไปหาภรรยาและลูกของเขาเพื่อเปิดร้านพรมของตัวเอง ทองคำที่ถูกขโมยได้ถูกส่งกลับไปยังคูเวต ซึ่งอ้างว่าบางส่วนหายไป หมายความว่าพวกกบฏสามารถเก็บทองคำที่พวกเขาได้รับไว้ได้
อ้างอิงจาก IMDB